Những điệu nhảy đơn giản

Share:

Khiêu vũ là bộ môn nghệ thuật rất rất được yêu thích hiện nay. Dưới đây là 5 điệu nhảy cực kì đơn giản cùng dễ triển khai trong khiêu vũ.

Bạn đang đọc: Những điệu nhảy đơn giản

1. Chachacha

*

Đây là điệu nhảy bao gồm 5 cách trong 4 phách (beats), vui, thanh thanh và tất cả tính phương pháp đùa chòng ghẹo và cợt nhau (catch-me-if-you-can atmosphere) giữa 2 chúng ta nhảy.Chassez tuyệt Triple Steps là bước đặc trưng của Chachacha; cách nhảy Chachacha cần nhanh, gọn và tất cả động tác gửi hông. Những cách phổ thông của Chachacha là New York, Cuban Break, Straight Chassez và Overturned Chassez.

2. Rumba

*

Đây là điệu nhảy về một chuyện tình, một sự bộc lộ của cảm hứng về “sex” giữa nam cùng nữ; người thiếu phụ tìm cách đoạt được người nam bằng những yếu ớt tố thướt tha và nữ giới tính của mình; tín đồ nhảy Rumba đề nghị bước trên mu bàn chân (balls of feet), đề xuất thể hiện nay tính lãng mạn với tình tứ của Rumba giữa cặp đôi nhảy bằng những hễ tác đưa hông (hip actions) và đông đảo động tác thân thể (body movements) của nhau.Những cách phổ thông của Rumba là New York, Cucaracha, Fan, Under arm turn, Walks, Sliding Door, Closed Hip Twist.

3. Samba

*

Đây là điệu khiêu vũ “vui như ngày hội ” (all-out tiệc nhỏ dance) với sexy, xuất phát từ Brazil và đòi hỏi ở fan nhảy rất nhiều chuyển động hông, biện pháp nhảy bật fan lên xuống bằng đầu gối theo chiều đứng (vertical bounce action) một cách tự nhiên và thoải mái và thoải mái.

Xem thêm: Các Kiểu Xe Đạp Điện Tốt Nhất Hiện Nay 2022, 5 Xe Đạp Điện Tốt Nhất Hiện Nay

Người khiêu vũ Samba phải bước bởi mu cẳng chân như dancing Rumba vậy. Những cách phổ thông của Samba là Samba basic, Whisk (về bên cần và mặt trái), Volta, Botafogo, Samba Walks, Samba Rolls, Promenade và Counter Promenade Runs.

4. Tango

*

Nhảy Tango không như nhảy Waltz, cách Waltz là các bước thường xuyên (legato), xuống phải chăng và lên cao (Rise và Fall) và thẳng người; trái nghịch với Waltz, bước ngắt đoạn (staccato), đánh đầu (head turns) nhanh và sắc và giữ thân mình ngay cạnh vào nhau (tight hold), không nhồi người (no bouncing action) là phương pháp nhảy đặc thù của Tango.Passion cùng Power là 2 tính năng của Tango. Những cách phổ thông của Tango cũng gần giống như những cách phổ thông của Waltz.

5. Salsa

*

Trên cơ bản, Salsa cùng Mambo như là nhau về cách nhảy và vũ hình nhưng khác biệt về giải pháp đếm: nhạc Mambo thì đếm hai cha bốn một khi nhảy tới cùng nhảy lui như Rumba, còn nhạc Salsa thì đếm một hai cha bốn khi nhảy đầm tới, năm sáu bảy tám khi nhảy đầm lui và lối chơi trống tay (Percussions) và cách hát của Mambo với Salsa cũng không giống nhau.Nhạc Salsa cấp tốc hơn nhạc Mambo và Salsa hiện nay là điệu nhảy rất phổ quát tại các vũ trường cùng các liên hoan có khiêu vũ ỡ Mỹ trong xã hội người Việt.


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường nên được lưu lại *

Bài viết liên quan