6 THỦ THUẬT GIÚP BẠN LÀM MỒI CÂU CÁ TRÔI CỰC KỲ HIỆU QUẢ

Share:

Cá trôi là một trong loài cá khá tinh khôn, xu thế ăn mồi của trôi cũng rất rè chừng cùng dò xét cầm nêncách câu và làm cho mồi câu cá trôi nhằm hiệu quảcao cũng không còn đơn giản.

Bạn đang đọc: 6 thủ thuật giúp bạn làm mồi câu cá trôi cực kỳ hiệu quả


Cá trôi còn được biết với thương hiệu khoa họcCirrhinuscó bắt đầu từ quanh vùng nam cùng đông phái mạnh á. Cùng được coi là một bỏ ra dạng cá chép. Ở nước ta hiệt tại có 2 một số loại cá trôi chủ yếu là cá trôi digan hay nói một cách khác là trôi trắng với trôi đen hay call là cá trôi ấn độ cùng với tên công nghệ là Rohu (Labeo rohita)

*

-Cá trôi là loại cá hiền đức sống trên tầng gần lòng của ao hồ với bản tính cẩn trọng cá trôi hay dò dẫm vô cùng kỹ lưỡng trước khi ăn mồi độc nhất vô nhị là những bé trôi khủng. Là loài cá thích sống ở mọi vùng nước nóng nên thường được mọi fan săn bắt nhiều khi thời tiết nóng lên.

-Với tính bí quyết nhút yếu và cẩn trọng cá trôi ưa ăn uống mồi xuất xắc đứng ở hồ hết vùng hoàn toàn có thể được xem là dễ lẩn tránh thoát hiểm như chân cọc, chân cầu. Chưa phải là dạng yêu thích mồi nên khi bị cồn hay gây ra sự bối rối cá trôi đang lặn biến mất và không quay về ổ nữa. Bao gồm những lý do này nên những khi trôi cảm thấy thực sự yên trọng điểm vào mồi rồi bọn chúng sẽ cắn khá nhanh và to gan làm tì phao, thụt phao đồn hơn các loại cá khác.

- Với hầu như đặc tính của cá trôi như trên Mồi câu cá Hùng vương vãi xin ra mắt một số cách làm phối trộn mồi nhằm săn cá trôi kết quả nhất dành riêng cho câu luc,câu đối kháng (câu đài)

1. Đặc điểm của cá trôi

Cá trôi là loại cá ăn tạp, chúng rất nhút nhát cùng con trưởng thành và cứng cáp có kích thước lớn. Cá trôi thường ngừa khi đi tìm mồi cơ mà khi cảm thấy an ninh chúng sẽ ăn rất mạnh. Hiện giờ cá trôi được chia làm 2 giống phổ biến đó là trôi Digan và trôi Ấn Độ. Ao ước câu được 2 một số loại này kế bên yếu tố khác như mồi câu, địa điểm thả cần,... Thì nhân tố thời tiết cũng rất quan trọng.

*

Có một điểm thú vị là ruột và mật của cá trôi càng béo càng nhỏ nhắn lại yêu cầu chúng thường mong muốn ăn thức ăn đã được lên men cùng trong thời gian phân diệt để dễ tiêu hóa. Đây là nguyên tố mà nên thủ cần xem xét khi thả câu nhé.

2. Cá trôi ăn gì?

Như vẫn đề cập sống trên, cá trôi thích những thực phẩm để cho lên men cao như hạt lạc xay, đậu nành, gạo đã làm được ủ vài ngày. Nói chung hầu như các thực phẩm có mùi chua mạnh. Bây giờ có nhiều phương pháp để ủ mồi và trộn mồi tác dụng nhất câu cá trôi bảo đảm các tiêu chuẩn không nóng, không kín đáo và quán triệt ánh sáng chiếu nhằm tránh mồi bị hỏng.

3. địa điểm thả câu phù hợp

Cá trôi bao gồm tập tính hèn mồi nên những lúc thả cần, đề nghị thủ để ý chỗ rất có thể trú ẩn mang đến cá như cọc rào, bụi cây, chân cầu,...Những địa điểm này dễ gồm cá trôi nên chuyến du ngoạn câu sẽ sở hữu tỉ lệ thành công xuất sắc cao hơn.

*

Khi thả thính dụ nhưng mà thấy tăm xuất hiện, bạn đừng tất tả mà kho đó cá trôi vẫn đi sục sạo, dò xét. Đợi tính đến khi tăm nhiều và liên tục hơn thì đó là lúc cá dễ chịu ăn mồi nhất và việc của chúng ta là giật phải mà thôi.

Cá trôi khi bị mắc câu hay kéo siêu khỏe, chí tì phao bạo dạn hòng bay thân, vì vậy khi chuẩn bị chuyến đi câu của mình, đề nghị thủ chú ý chọn đề nghị câu cùng lưỡi câu thiệt khỏe.

4. Thời tiết tương thích nhất nhằm câu cá trôi hiệu quả

Thời máu nào tương xứng đi câu cá đạt công dụng nhất là câu hỏi mà Mồi câu cá Hùng vương hay nhấn được đa số từ những cần thủ trên cả nước. Mỗi loài cá đều có những đặc điểm và tập tính ăn mồi riêng tuy thế khoản thời tiết thì cũng rất tương đồng nhau, cá hay đi ăn trong cùng sau trận mưa vì thời điểm này, thời tiết mát mẻ, nước mưa rơi xuống khía cạnh nước tạo điều kiện ô xy nhiều hơn nữa và đặc biệt nhất là vào nước thời điểm trong với sau mưa, cả một lượng thức ăn xuất hiện thêm rất nhiều, cũng chính vì vậy, thả câu vào thời điểm đó rất hiệu quả.

Xem thêm: Access Denied - Trực Tiếp Bóng Đá Hôm Nay

5. Thời hạn đi câu cá trôi công dụng nhất

Mùa hè cá trôi hay đi ăn sâu vào lúc lạnh ngắt nhất sẽ là khoảng thời gian bạn sáng, chiều muôn với đêm xuống. Mùa hè thời máu lạnh, cá nạp năng lượng chậm hơn, chỉ khi nhiệt độ nhích lên dần cá trôi mới đi ăn.

Vào sáng sớm, ngày hè sẽ gồm sự chênh lệch bé dại với mùa đông: đối với mùa hè thì thời gian sẽ tự 6h cho 10h sáng, còn mùa đông sẽ kéo dãn dài từ 7h mang đến 10h.

*

Vào thời gian chiều tối, mùa hè lẫn ngày đông sẽ chia làm hai mốc nên thủ phải chú ý: ngày hè sẽ trường đoản cú 17h30 đến 20h với từ 23h đến 5h sáng, còn ngày đông từ khoảng 16h đến 20h30 và từ 22h30 đến 00h đêm.Tuyệt đối giảm bớt không đi câu vào form giờ kéo dãn từ 11h mang lại 15h30, cá trôi sẽ nạp năng lượng chậm bởi vì thường ánh nắng mặt trời sẽ cao, ô xy thiếu làm cá mệt mỏi dẫn cho đi câu vào thời điểm đó dễ bị móm.

6. Bài xích mồi câu cá trôi kết quả nhất

Đây là nỗi trăn chở của đa số các phải thủ muốn chinh phục loài cá nước ngọt này, bọn chúng nhút nhát với rất khó khăn câu. Nhưng thật may với tay nghề kinh nghiệm 15 năm đi câu, Mồi câu cá Hùng Vương đã có bài mồi sau đây giúp cho hàng vạn cần thủ toàn nước thành công với bài mồi cực kỳ đơn giản và dễ phối trộn đó là:

Mồi câu cá trôi sệt trị cá trôi thành phầm được mồi câu cá Hùng Vương sẩn xuất bằng nguyên liệu tự nhiên mùi vị đậm đà khiến cho cá tất yêu từ chối.

Bài 1: Câu đài, câu đơn, câu lancer

*

- 1 gói chép đặc biệt mồi câu cá Hùng Vương

- 1 gói thính hồng mồi câu cá Hùng Vương

- 1/3 gói trắm cỏ mồi câu cá Hùng Vương

- 1/3 gói rô phimồi câu cá Hùng Vương

Bài mồi này khôn xiết thích hợp với cá trôi mùa lạnh

Bài 2:Câu đài, câu đơn, câu lancer

*

- 1/2 gói chép quan trọng đặc biệt mồi câu cá Hùng Vương(100gr)

- 1 gói trôimồi câu cá Hùng Vương(200gr)

- 1 gói bột tôm (100gr)

Bài 3: Câu lục đầu cần hoặc câu xa bờ.

-2kg ốc đập dập

- 1 gói trôi mồi câu cá Hùng Vương

- 100gr đậu tương rang xay vỡ dìm nước sôi 15 phút

- 100gr gạo rang vàng gâm nước sôi 15 phút

- 01 gói cám chim (500gr)

- 03 quả trừng vịt lộn xay nhuyễn

Bài 4: Câu đài, câu đơn, câu lancer...

- 1 gói trôimồi câu cá Hùng Vương

-1/2 gói rô phimồi câu cá Hùng Vương

- 1/3 gói trắm cỏ1mồi câu cá Hùng vương hoặc thính hồngmồi câu cá Hùng Vương

Cá trôi thường hoạt động khi thời tiết ban đầu ấm lên như mùa đông vẫn hoàn toàn có thể câu được trôi tuy vậy hãy đợi số đông ngày hửng nắng và nóng lên thời điểm này trôi mới bắt đầu đi tìm mồi.

*
*

Nên chọn phần lớn vị trí ngay gần cọc lều, chân mong hay gần như nơi nước sâu bởi trôi là con cá sống vùng nước ngay sát đáy.

Tùy vào vị trí và thời điểm câu khác biệt nên vạn có thể đổi khác tỉ lệ trộn mồi mang đến phù hợp

Bài viết liên quan