Nguồn gốc truyền thuyết 'xác biết đi' ở trung quốc

Share:

Những câu chuyện bí mật về cương thi được biên chép lại những nhất là vào triều đại bên Thanh. Cũng chính vì vậy, cương thi thường được miêu tả là mặc xiêm y triều Thanh và lộ diện vào buổi tối.

Bạn đang đọc: Nguồn gốc truyền thuyết 'xác biết đi' ở trung quốc

Cương thi được biết đến như một xác chết biết đi trong văn hóa truyền thống dân gian Trung Quốc, cũng như ma cà rồng giỏi zombie sinh hoạt phương Tây. Theo như truyền thuyết, ban ngày thì cưng cửng thi nằm trong hậu sự hoặc ẩn núp tại các nơi đen tối như hang động, đến đêm thì đi lại lang thang với nhị cánh tay chạng thẳng về phía trước. Nó hút máu người để duy trì "sự sống".

*

Nguồn gốc

Theo truyền thuyết, cương cứng thi còn được gọi là di linh (linh hồn di động), có xuất phát ở Tương Tây, Trung Quốc. Đó những người dân qua đời mang nỗi oán hận lớn nên sau khi bị yểm bùa sẽ trở thành cương thi.

Một giai thoại được biên chép vào thời công ty Thanh khiến cho nhiều bạn rùng mình. Cố gắng thể, bối cảnh câu chuyện xảy ra tại một ngôi làng bé dại ở Tương Tây. Lúc ấy, một người chuyên đi đào chiêu mộ bị trúng độc bởi vì tiếp xúc với tử thi. Bạn này đã được cứu vãn sống nhưng vị làm những hành động sai trái buộc phải bị dân làng tấn công đuổi ra sau núi.Vài ngày sau, người chuyên đi đào chiêu tập trên con quay trở thôn xin được góp đỡ. Thấy vậy, dân xóm lại đánh đến hắn một trận rồi trói vào một chiếc cây dẫn đến tử vong.

Khi dân xóm định rước xác táng hắn thì kinh ngạc phát hiện tại xác chết không hề ở chỗ dòng cây nữa. Không một ai ngờ được rằng, bạn chuyên đi đào chiêu tập trên chết khi lòng có đầy ân oán hận phải đã biến thành cương thi.Sau lúc "sống lại", cương cứng thi trên quay trở lại ngôi làng và hút máu, giết bị tiêu diệt dân làng. Một số trong những người bị cương thi cắm cũng biến thành cương thi hút máu bạn rùng rợn.

Xem thêm: Uống Bột Sắn Dây Có Tốt Không? 7 Tác Dụng Của Bột Săn Dây Chữa Bệnh Gì?

Cách ngăn chặn lại Cương thi vào truyền thuyết

Theo truyền thuyết, cương cứng Thi có thể phân làm cho 3 loại: một các loại là cương cứng Thi vô thức, nằm trong dạng cương Thi hạ đẳng, hành động dựa vào bạn dạng năng; một số loại thứ nhị là cương cứng Thi tất cả ý thức, chúng hành động y hệt như người thông thường và thứ ba là quỷ, nhiều loại Cương thi vượt trội nhất chuyên hút ngày tiết người để đưa sinh khí. Thực ra, một số loại Cương Thi thiết bị 3 của trung hoa cơ bản đã bị nhất quán với quỷ hút máu hoặc ma cà rồng sống phương Tây.

*

Theo quan niệm dân gian, để hạn chế lại Cương Thi hoàn toàn có thể dùng gương vì Cương thi sợ nhìn thấy hình hình ảnh phản chiếu của mình. Cương cứng thi cũng sợ bị cành đào hoặc kiếm gỗ đâm vào. Hiệu nghiệm độc nhất là sử dụng bùa dán vào trán của chúng.

Bí ẩn cương cứng thi

Hiện nay, gồm giả thiết cho rằng đa số trường hợp cương thi không hẳn là xác tạ thế mà là người sống giả chết. Theo đó, pháp sư đã sẵn sàng một loại thuốc để triển khai cho nàn nhân bị bị tiêu diệt giả, kết thúc trộn vào thức ăn, khi thuốc thâm nhập thì tim của nạn nhân đập lờ lững không nghe thấy, huyết áp hạ thấp, tương đối thở vô cùng yếu, tứ bỏ ra cứng đờ. Lúc ấy mọi bạn tưởng nạn nhân đang chết đề nghị sẽ đưa đi chôn. Vì đã có sẵn sàng trước, nên săng và tuyển mộ được thông hơi tối thiểu để nạn nhân không bị tiêu diệt thật.

*

Khi hầu như việc kết thúc xuôi, không người nào chú ý, pháp sư sẽ đào tuyển mộ đưa nạn nhân lên rồi rước thuốc giải để cứu giúp sống. Lúc đó nạn nhân bị thôi miên, không hề biết mình là ai, chỉ nghe theo lời bảo ban của pháp sư. Bạn ta nhận định rằng vì ngày xưa, quan binh kiểm soát điều hành gắt gao yêu cầu những kẻ sắm sửa hàng cấm phải tìm bí quyết giấu hàng trong xác chết, tận dụng Cương thi để đậy mắt hầu như người.

Những câu chuyện về cưng cửng Thi đều rất thần bí. Vì chưa tồn tại bằng chứng đảm bảo giả thiết trên phải đến nay, thực hỏng về cương cứng thi vẫn là bí ẩn chưa có lời giải.

Nền văn hóa dân gian china còn có nhiều điều thú vị. Nếu bao gồm dịp du định kỳ Trung Quốc, khác nước ngoài hãy dành riêng thời gian xem thêm về nền văn hóa này nhằm hành trình khám phá của khác nước ngoài trở đề xuất có ý nghĩa sâu sắc hơn nhé! Chúc các khác nước ngoài vui vẻ!

Bài viết liên quan