KIM TỰ THÁP KÍNH LOUVRE

Share:
Kim tự tháp Louvre và những mẩu truyện phía sau

Kim tự Tháp bởi kính này do phong cách thiết kế sư danh tiếng người Mỹ gốc Hoa Leoh Ming Pei thiết kế, bắt đầu xây dựng năm 1983 và chấm dứt vào ngày 30 tháng 3 năm 1989 (dưới thời Tổng Thống Francois Mitterand). Tuy nhiên, khi bắt đầu bắt đầu, dự án công trình của Hoa leoh Ming Pei dấn được tương đối nhiều ý loài kiến trái chiều, sự ủng hộ cũng có và sự phản nghịch đối nóng bức cũng có. Vào đó, làm phản đối gay gắt nhất là Giám đốc bảo tàng Louver, vày ông cho rằng, công trình xây dựng Kim từ bỏ tháp bởi kính này sẽ làm mất đi đi sự tổng thể trong bố cục tổng quan và đem đến những rủi ro cho bảo tàng. Sự bội nghịch đối mạnh mẽ của Giám đốc kho lưu trữ bảo tàng cùng với việc phản đối của không ít nhà phê bình phong cách xây dựng và số đông tín đồ dân Paris đã để cho công trình này bị đình trệ.

Bạn đang đọc: Kim tự tháp kính louvre

Sau đó, nhờ tất cả sự ủng hộ của không ít nhà văn hóa truyền thống Pháp nổi tiếng và những chuyển động triển lãm mô hình Kim từ tháp ngơi nghỉ tại bảo tàng đã giúp cho công trình này nhận được nhiều sự ủng hộ hơn và bước đầu được tiến hành.

*
Kim từ bỏ Tháp bởi kính này do kiến trúc sư danh tiếng người Mỹ nơi bắt đầu Hoa Leoh Ming Pei thiết kếKiến trúc với nguyên liệu khác biệt của Kim từ bỏ tháp Louvre

Được nghe biết là kim tự tháp điện Louvre, nhưng thực tế công trình kiến trúc này còn có tổng cùng 5 kim tự tháp, có một kim từ bỏ tháp chủ yếu và 4 kim tự tháp nhỏ. Kim từ tháp bao gồm được kiến thiết ngay tại sảnh Napoléon cao 21,64m, mỗi cạnh có kích thước 35,24m, theo tỉ trọng thu nhỏ tuổi từ kim trường đoản cú tháp khét tiếng Kheops của ai Cập. Các kim tự tháp bé dại còn lại cao 4.92m nằm tại vị trí ba phía bao mang kim từ bỏ tháp to và một kim từ tháp nhỏ tuổi treo ngược, tất cả chóp nằm dưới lòng trung tâm thương mại Carrousel de Louvre.

Bộ form kim từ tháp làm bằng 95 tấn thép và 105 tấn nhôm yêu cầu thanh mảnh, nhẹ nhàng, tuy nhiên đủ chắc hẳn rằng để gánh đỡ 95 tấn kính. Kim trường đoản cú tháp được ghép từ bỏ 673 tấm kính hai lớp (603 miếng kính hình thoi với 70 miếng kính hình tam giác).Bao bọc bao bọc kim trường đoản cú tháp đó là bảy đài phun nước hình tam giác hướng lối vào mang đến khách tham quan xuống chi phí sảnh bên dưới tầng hầm.

*
Công trình loài kiến trúc này có tổng cùng 5 kim từ tháp, gồm một kim từ bỏ tháp chủ yếu và 4 kim trường đoản cú tháp nhỏ.

Xem thêm: Ghế Sofa Hình Thú Cho Bé Chất Lượng, Giá Tốt 2021, Ghế Sofa Giường

Một giữa những điểm quan trọng của kim trường đoản cú tháp Louvre đó bao gồm là gia công bằng chất liệu xây dựng – kính kim cương. Với nguyên liệu quan trọng đặc biệt này, kim từ bỏ tháp Louvre đã hỗ trợ cho toàn thể bảo tàng Louvre được chiếu sáng bởi ánh nắng Mặt trời, để rồi khắp kho lưu trữ bảo tàng này được bao phủ bởi màu xoàn đậm của các bức tường thượng cổ và ánh nắng được chiếu rọi. Kính kim cưng cửng được tiếp tế từ loại cát trắng xóa mịn chỉ bao gồm trong rừng Fontainebleau sinh sống ngoại ô phía phái mạnh Paris.

*
Một trong những điểm đặc trưng của kim trường đoản cú tháp Louvre đó bao gồm là cấu tạo từ chất xây dựng – kính kim cương.

Quả thật, Kim trường đoản cú tháp Louvre đã đem lại cho bảo tàng một không khí mới, một “hơi thở” bắt đầu và là hình ảnh mà bất kể du khách nào khi nhớ về kho lưu trữ bảo tàng này số đông nhớ đến.

Nếu như bạn đang lên planer cho gần như chuyến phượt Châu Âu cùng với những điểm đến chọn lựa thú vị và hấp dẫn thì hãy contact ngay với grimaceworks.com đê được hưởng phần đa ưu đãi cực sốc nhé!

grimaceworks.com là 1 trong thương hiệu phiên bản quyền của doanh nghiệp Cổ phần Dịch vụ truyền thông & du lịch Á Châu (Asia Travel) tập trung cải tiến và phát triển và đáp ứng dịch vụ du kế hoạch Châu Âu hóa học lượng.

Bài viết liên quan