Kim cương làm từ gì

Share:

Kim cưng cửng là các loại đá quý được săn lùng nhất hành tinh. Nó mua độ trong suốt hay đẹp cùng độ cứng không loại đá quý nào sánh kịp. Với sự tác động đến các ngành: trang sức, công nghiệp…Kim cường ngày càng minh chứng vị thế đặc biệt quan trọng của mình. Vậy các bạn đã biết kim cương cứng được chế tác ra như vậy nào hay chưa? Hãy cùng nội dung bài viết dưới phía trên tìm câu vấn đáp nhé!

Kim cưng cửng được sản xuất ra như vậy nào

Những viên kim cương lấp lánh được chế tạo thành từ đông đảo khoáng vật bao gồm chứa cacbon, dưới nhiệt độ cao cùng áp suất khôn cùng cao. Trên trái đất, đều nơi đều rất có thể sản hình thành kim cương. Bởi ở 1 độ sâu nào kia thì đã tồn tại ánh nắng mặt trời đủ cao với áp suất đủ phệ để chế tạo ra thành kim cương.

Bạn đang đọc: Kim cương làm từ gì

Quy trình hình thành kim cương ban đầu từ độ có chiều sâu khoảng 100 dặm dưới lòng đất (khoảng 160km) nơi nhiệt độ cao cùng áp suất đã kết tinh carbon thành kim cưng cửng thô. Giữa những lục địa, kim cương bắt đầu hình thành sinh hoạt độ có chiều sâu khoảng 150km (90 dặm), nơi bao gồm áp suất khoảng chừng 5 gigapascal với nhiệt độ khoảng chừng 1200 độ C (2200 độ F).

Còn trong lòng đại dương, quá trình này diễn ra ở các vùng sâu rộng do ánh nắng mặt trời cần cao hơn nữa nên áp suất cũng đề nghị cao. Khi rất nhiều áp suất và ánh nắng mặt trời dần giảm đi thì kim cương cũng theo này mà kích thước khủng hơn.

Khi núi lửa xịt trào (kiểu phun trào đá núi lửa kali), kim cương cứng được đưa lên mặt đất. Lần gần nhất núi lửa phun trào theo phong cách như vậy sẽ xảy ra cách đó khoảng 100 triệu năm, dưới đây là hình hình ảnh của đá núi lửa kali.

Quá trình khai quật kim cương

Các nhà địa hóa học học nhiều khi dùng mối nhằm tìm đến những ống kimberlit vày loài mối lúc xây tổ của bọn chúng thường bới đá và khoáng chất, gần khoanh vùng đó thường tìm thấy kim cương. Kimberlit xuất hiện trong vỏ Trái Đất, trong các cấu tạo thẳng đứng như ống kimberlite. Những ống kimberlit là nguồn quan trọng đặc biệt nhất của những loại kim cương được khai thác hiện nay.

Để cho được nơi tất cả kim cương cứng ở dưới đáy của ống kimberlit,người ta phải khai quật hết đất đá phía trên, vận động khai thác lộ thiên (pit-mining) bắt đầu. Khai thác lộ thiên là cách thịnh hành nhất trong hoạt động khai thác kim cương. Máy móc hạng nặng, sản phẩm xúc thủy lực, xe mua được sử dụng để khai thác kim cương từ ống kimberlit.

Xem thêm: (Tiếng Việt) Mọt Đục Cành Cà Phê Gây Hại? (Tiếng Việt) Mọt Đục Cành Cà Phê

*

Người ta thường khai quật lộ thiên khi dự báo sẽ có kim cương cứng ở gần mặt phẳng hoặc bị che phủ vày lớp cát và sỏi mỏng.

Trong khai quật kim cương, vận động khai thác dưới lòng đất phức hợp nhất. Phương thức khai thác loại này sẽ tiến hành sử dụng dựa trên tính toán về phiên bản chất, mẫu mã và form size của kho kimberlit.

Kim cương cứng cũng rất có thể được khai quật từ dưới đáy biển bằng phương thức khai thác hàng hải (khai thác ngang và khai thác dọc). Doanh nghiệp thành công nhất trong việc tìm kiếm kiếm roi từ lòng biển hiện thời có lẽ là DeBeers, doanh nghiệp đang chỉ chiếm 40% thị trường kim cương toàn nắm giới. Là trong số những công ty đi mũi nhọn tiên phong trong việc chuyển phía từ khai thác các mỏ trên đất liền sang khai thác mặt dưới đại dương, De Beers bên cạnh đó là công ty trước tiên tự trở nên tân tiến một công nghệ thích hợp nhằm đào bới, thu gom quặng kim cươngở độ sâu 150m dưới mặt nước.

Công thức chất hóa học của kim cương

Công thức chất hóa học của kim cương đông đảo có kết cấu từ các nguyên tử cacbon (C). Trong thoải mái và tự nhiên các nguyên tử C để ra đời kim cương đều có trong thực vật với carbonate. Khi bị vùi lấp trong số lớp địa chất, chúng đổi mới than, than bùn, than đá, than chì…. Khi môi trường đủ những điều khiếu nại như nhiệt những độ, áp suất. Thì lúc ấy carbon có khả năng sẽ bị nén khít cùng với nhau sẽ khởi tạo thành kim cương cứng trong hệ tinh thể lập phương.

Công thức hóa học của kim cương mọi có cấu trúc từ những nguyên tử cacbon (C)

*

Cấu trúc tinh thể kim cương

Tinh thể kim cưng cửng có kết cấu lập phương đề nghị chúng bao gồm tính đối xứng cao với chứa gần như nguyên tử cacbon bậc 4. Mỗi nguyên tử C sẽ liên kết với 4 nguyên tử C khác tất cả vị trí ngay sát nhất. Buộc phải kim cương có tương đối nhiều tính hóa học riêng.

Do mật độ các nguyên tử tương đối cao góp đá có kết cấu rất chặt chẽ, thuộc với đó là độ cứng lên đến mức 10 Mohs. Độ cứng đứng đầu trong những loại đá quý tự nhiên lẫn nhân tạo.

Bài viết liên quan