Học Chạy Quảng Cáo Shopee

Share:

Chạy lăng xê trên Shopee bao gồm khó không? Chạy quảng cáo Shopee bao nhiêu tiền? Làm thay nào nhằm chạy pr Shopee hiệu quả? Trong nội dung bài viết này, grimaceworks.com đã giải đáp toàn bộ những thắc mắc của các bạn và phía dẫn cách chạy quảng bá Shopee mới nhất 2022!

Shopee là gì? quảng cáo Shopee là gì?

Shopee là ứng dụng sắm sửa online cùng sàn giao dịch dịch vụ thương mại điện tử khét tiếng tại Việt Nam. Shopee được Forrest Li thành lập vào năm 2009 cùng với trụ sở để tại Singapore cùng đã có mặt tại nhiều non sông như: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia,…

Hiện tại, đó là sàn thương mại dịch vụ điện tử gồm số lượng người dùng lớn duy nhất tại nước ta (khoảng rộng 160 triệu con người dùng, 6 triệu con người bán). Sản phẩm trên sàn dịch vụ thương mại điện tử này rất đa dạng chủng loại như: quần áo, đồ vật gia dụng, thiết bị năng lượng điện tử, đồ gia dụng chơi,… đáp ứng nhu các nhu cầu đa dạng của bạn tiêu dùng. 

*

Sàn thương mại dịch vụ điện tử Shopee khét tiếng tại nhiều quốc gia

Quảng cáo Shopee là 1 trong những công cố giúp fan bán có thể đặt sản phẩm của mình tại đầy đủ vị trí rất nổi bật nhằm quảng bá, thu hút người tiêu dùng truy cập siêu thị và mua sắm chọn lựa (trên cả nền tảng gốc rễ website và mobile). Các sản phẩm quảng cáo sẽ tiến hành gắn loại chữ “Tài trợ”. 

Những lý do nên chạy lăng xê Shopee 

Tại Việt Nam, Shopee là sàn dịch vụ thương mại điện tử có lượt truy cập hàng mon cao nhất, lên đến hơn 60 triệu lượt. Bởi vì đó, sale online trên Shopee để giúp các chủ cửa hàng tiếp cận được lượng quý khách hàng lớn, mở rộng thị trường để phân phát triển. Hoàn toàn có thể nói, bán sản phẩm trên Shopee đang trở thành một xu nuốm trong thời đại số. 

Theo những thống kê của sàn thương mại điện tử này, tới nay có khoảng 80.000 cửa hàng đã với đang thực hiện các hình thức quảng cáo Shopee mới nhất và nhận ra nhiều ích lợi từ công cụ này như:

Tăng lượng hiển thị sản phẩm, say mê thêm nhiều khách hàng tiềm năng.Tăng 30% số đối kháng hàng.Tăng 30% lượt truy vấn vào shop.Chỉ tính phí quảng cáo khi tất cả lượt click.Chi giá thành quảng cáo không thật đắt.Ngoài ra, vấn đề chạy truyền bá Shopee rất tiện lợi và đơn giản. 

*

Tăng đối chọi không xong với chạy truyền bá Shopee 2021

Các bề ngoài quảng cáo trên Shopee phổ biến

Hiện nay, phương tiện quảng cáo Shopee có 3 loại hình chính là:

Quảng cáo tìm kiếm kiếm Shopee (Hay đấu thầu từ bỏ khóa) 

Đây là hình thức quảng cáo hiển thị làm việc trang công dụng tìm kiếm, khi người tiêu dùng search những cụm từ khóa mà shop có tham gia đấu thầu. Bọn chúng giúp thành phầm tiếp cận được không ít khách sản phẩm tiềm năng hơn, tăng lợi nhuận với mức ngân sách hợp lý. 

Quảng cáo tò mò Shopee

Những thành phầm quảng cáo theo loại hình này được hiển thị trên mục “Gợi ý hôm nay” ở home Shopee, hoặc trong mục “Sản phẩm tương tự” và “Có thể bạn cũng thích” trên trang cụ thể sản phẩm:

Tại trang chủ có 55 vị trí trước tiên ở mục “Gợi ý hôm nay”. Trong đó, giao diện sẽ hiển thị về tối đa 26 thành phầm quảng cáo.Trang chi tiết sản phẩm gồm 100 vị trí trước tiên ở mục “Sản phẩm tương tự”. Trên đây có tối nhiều 21 thành phầm quảng cáo được hiển thị. 35 vị trí trước tiên ở mục “Có thể chúng ta cũng thích” vẫn hiển thị buổi tối đa 13 thành phầm quảng cáo. 

Quảng cáo cửa hàng Ads Shopee 

Một trong các các hình thức quảng cáo bên trên Shopee tiếp theo đó là cửa hàng Ads. Đây là dạng quảng cáo chuyển cả gian hàng của bạn lên trước mắt quý khách khi họ tìm kiếm từ khóa tương quan đến thành phầm mà cửa ngõ hàng của chúng ta đang marketing được hotline là quảng cáo. Loại hình này giúp tăng lượt truy cập và theo dõi shop. 

*

Các bề ngoài quảng cáo trên Shopee

Hướng dẫn chạy quảng cáo Shopee bắt đầu nhất trường đoản cú A-Z

Dưới đó là 3 cách cơ phiên bản trong phương pháp chạy quảng bá trên Shopee:

Bước 2: Nạp tiền lăng xê Shopee thông qua Kênh người bán trên trình chăm sóc web hoặc áp dụng di động. Quanh đó ra, chúng ta cũng có thể nạp tiền quảng cáo Shopee tự động khi số dư tài khoản thấp đến một nút mà bạn đã thiết lập đặt. Hấp thụ tiền quảng bá Shopee giúp bạn bảo trì quảng cáo thường xuyên mà không xẩy ra gián đoạn.

Bạn đang đọc: Học chạy quảng cáo shopee

Bước 3: Chọn mô hình quảng cáo theo phương châm của shop.

Mỗi mô hình quảng cáo Shopee sẽ sở hữu cách tùy chỉnh thiết lập chi tiết không giống nhau. Dưới đây, grimaceworks.com sẽ lý giải bạn công việc thiết lập rõ ràng đối với từng loại hình quảng cáo. 

Thiết lập đấu thầu trường đoản cú khóa bên trên Shopee

Bước 1: Vào mục “Đấu thầu trường đoản cú khóa Shopee” trong trang quản trị của fan bán.

Bước 2: bạn click vào “Đấu thầu ngay” và chọn 1 sản phẩm ý muốn quảng cáo.

Hãy soát sổ lại thương hiệu và mô tả của sản phẩm, sau đó chọn những từ khóa có tương quan đến thành phầm đó. Chúng ta cũng có thể chọn đều từ khóa bởi Shopee lưu ý hoặc từ bỏ khóa do bạn tự nghiên cứu. Lưu ý, hệ thống được cho phép bạn thực hiện tối nhiều 200 từ bỏ khóa cho một quảng cáo (kể cả từ khóa đã xóa).

Bước 3: Thiết lập giá đấu thầu cho từng một số loại từ khóa. Giá chỉ đấu thầu là giá cơ mà bạn chuẩn bị chi trả cho mỗi lượt click vào thành phầm quảng cáo. 

Bước 4: Cuối cùng, bạn cài đặt ngân sách và thời hạn đấu thầu. Sản phẩm sẽ được hiển thị đến lúc hết ngân sách hoặc thời hạn đấu thầu.

*

Gợi ý trường đoản cú khóa phổ biến cho lăng xê Shopee

Thiết lập đấu thầu từ bỏ khóa để chạy quảng bá Shopee từng nào tiền? trên Shopee, khi có tương đối nhiều người đấu thầu thuộc một một số loại từ khóa thì mức chi phí thầu đã tăng lên. Hồ hết từ khóa càng phổ cập thì giá càng tốt do có không ít cửa hàng cạnh tranh từ khóa đó. Nếu như sản phẩm của bạn có độ liên quan với từ bỏ khóa thầu cao hơn, mức chi phí bạn bắt buộc trả sẽ thấp hơn các shop khác.

Ví dụ: shop X đấu thầu từ bỏ khóa “đèn tinh dầu đuổi muỗi” với giá 2 nghìn đồng/lượt click. Cửa hàng Y đấu thầu từ khóa trên với giá 2.500 đồng/lượt click. Ở đây, cửa hàng Y sẽ được ưu tiên hiển thị khi người sử dụng tìm kiếm cụm từ “đèn tinh dầu xua đuổi muỗi”.

Tuy nhiên, nếu shop Y chào bán nhang xua muỗi thì dù có đấu giá chỉ “đèn tinh dầu đuổi muỗi” cao hơn cũng biến thành không được ưu tiên hiển thị bằng shop X, bởi sản phẩm của cửa hàng X liên quan đến từ khóa hơn. Do đấu thầu trường đoản cú khóa tính theo lượt click CPC (cost per click), Shopee vẫn chặn hầu như nick ảo cố tình “chơi bẩn” một siêu thị nào đó để đảm bảo quyền lợi cho người bán hàng.

*

Thêm các từ khóa khác để đấu giá chỉ quảng cáo Shopee

Để có thể đứng đầu địa chỉ tìm kiếm Shopee cùng với một tự khóa gồm quá nhiều siêu thị cạnh tranh, bạn cần phải tìm gọi về SEO để lựa lựa chọn ra những từ khóa phù hợp, rước lại tác dụng cao nhất. Quanh đó giá thầu, nấc độ liên quan của từ khóa cũng ảnh hưởng đến vị trí hình trạng hiển thị thành phầm trên Shopee. 

Thiết lập quảng cáo tò mò Shopee

Bước 1: vào mục “Quảng cáo Shopee” bạn chọn “Tạo chiến dịch mới”.

Bước 2: Lựa lựa chọn các thành phầm chạy quảng cáo.

Xem thêm: Đầm Hong Kong Mới Về Mặc Tết, Thanh Lí Chân Váy Hongkong Mới 99%

Với loại hình này, nhằm chạy pr Shopee hiệu quả, các bạn cũng cần update đầy đủ thông tin, hình ảnh sản phẩm. Hãy ưu tiên chọn những sản phẩm có nút lượt thích màu cam, bởi đây là sản phẩm bao gồm dữ liệu doanh số và tỷ lệ biến hóa tốt được hệ thống gợi ý. 

Bước 3: Thiết lập giá bán thầu, giá thành và thời gian áp dụng. Sau đó, bạn chọn “Xác nhận” để triển khai chạy lăng xê Shopee.

Quảng cáo của công ty sẽ tự động chạy cho đến khi hết chi tiêu thiết lập, hết thời gian quảng cáo hoặc hết số dư tài khoản dùng để làm quảng cáo. 

*

Quảng cáo tìm hiểu trên Shopee

Lưu ý, vị trí đúng đắn của sản phẩm biến hóa dựa trên vấn đề tối ưu hóa tác dụng quảng cáo liên tục. Để về tối ưu mẫu mã vị trí trong cấu hình thiết lập quảng cáo tò mò bạn cũng cần tác động vào giá chỉ thầu cho mỗi lượt tróc nã cập cũng như mức độ tương quan của sản phẩm.

Thiết lập quảng cáo cửa hàng Ads Shopee

Bước 1: Tại mục “Quảng cáo Shopee” của kênh người bán, các bạn chọn “Quảng cáo siêu thị Ads”, click “Tạo ngay”. Bước 2: Đặt thương hiệu quảng cáo cửa hàng Ads.Bước 3: cài đặt ngân sách và thời gian áp dụng.Bước 4: Chọn trang link mà bạn có nhu cầu điều hướng người dùng khi click vào quảng bá tương ứng.Bước 5: Chọn hình hình ảnh và khẩu hiệu cho chiến dịch quảng cáo.Bước 6: Tùy chọn cách xem trước quảng cáo.Bước 7: Thêm new hoặc chọn các từ khóa Shopee gợi ý.Bước 8: Đặt mức ngân sách thầu, ấn “Đăng ký kết quảng cáo” để hoàn thành.

*

Thiết lập chiến dịch quảng cáo shop Ads

Cách chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả

Việc chạy quảng cáo Shopee không tồn tại chiến lược vẫn dẫn đến tiêu tốn lãng phí tiền bạc bẽo và ko đạt được tác dụng như mong muốn. Vì đó, để khai quật và tận dụng buổi tối đa tác dụng của hình thức này, các bạn cần để ý một số vụ việc sau: 

Tối ưu sản phẩm chạy quảng cáo

Khi đăng sản phẩm, các bạn nên áp dụng hình ảnh rõ ràng, sắc đẹp nét, tất cả cả hình ảnh tổng quan liêu và hình ảnh chi tiết về tính năng, điểm sáng của sản phẩm. Lân cận đó, hãy gắn hình ảnh sản phẩm lên toàn bộ các hình ảnh trước khi đăng bán để tránh bị ăn uống cắp.

Bạn không nên dùng rất nhiều hình không tương quan tới sản phẩm, gây tác động đến uy tín cũng như kết quả quảng cáo. Đối với hình ảnh bìa sản phẩm trên Shopee, hình ảnh về thành phầm phải chỉ chiếm hơn 60% diện tích khung hình. Hình ảnh không được vượt vượt 10% diện tích s và đề xuất để về phía góc trái của ảnh. Bên cạnh ra, bạn cũng cần tối ưu những yếu tố như: tên sản phẩm, mô tả, hashtag,…

*

Lựa chọn hình ảnh sản phẩm quảng cáo đẹp, rõ nét

Trước lúc chạy pr Shopee một thành phầm bất kỳ, nhớ là kiểm tra các feedback. Phần đa lời thừa nhận xét, reviews của người mua sắm và chọn lựa trước đó gồm tác động không nhỏ đến ra quyết định mua sản phẩm của khách hàng hàng. Trang trí shop để gây ấn tượng và thu hút người sử dụng hơn.Sử dụng các công cụ cung cấp nghiên cứu vớt từ khóa như: Shopee từ khoá tool, Keywordtool.io, keywords Planner,… góp tìm tìm và lựa chọn từ khóa đấu thầu tương xứng nhất. Về mức ngân sách thầu, giả dụ là siêu thị mới với chưa chắc chắn là về kết quả quảng cáo, bạn nên đặt mức giá thành thầu thấp. Sau khoản thời gian chạy được 1 thời gian, hãy kiểm tra tỷ lệ hoàn vốn và xem xét tăng mức chi phí thầu dần dần dần. 

Bài viết liên quan