Hoạt hình hoàng tử bé

Share:

Bộ phim hoạt hình Hoàng tử bé có thời lượng 106 phút; Kịch bản của Irena Brignull, Bob Persichetti; Đạo diễn: Mark Osborne vày hãng Paramount Pictures phạt hành, hãng sản xuất On Entertainment sản xuất. Phim giờ Anh phụ đề giờ đồng hồ Việt.

Bạn đang đọc: Hoạt hình hoàng tử bé

*

Phim Hoàng tử nhỏ bé được đưa thể tự cuốn truyện được yêu quý nhất đều thời đại từ bỏ đạo diễn khét tiếng của phim Kung Fu Panda Mark Osborne dưới định dạng phim hoạt hình 2D và 3D, Hoàng tử bé là một trong những thế giới mới lạ mà bạn phi công (Jeff Bridges) kể đến cô bé nhỏ hàng làng mạc (Mackenzie Foy) nghe. Với từ đó, chuyến du hành đầy phép màu và tình cảm bằng trí tưởng tượng của cô bé nhỏ vào nhân loại của Hoàng tử nhỏ bé bắt đầu. Đó là địa điểm cô bé tìm lại tuổi thơ của chính mình và học tập được rằng sự liên kết tâm hồn và phần đông gì thuần khiết duy nhất chỉ rất có thể được cảm nhận bởi trái tim.

*

Đạo diễn Mark Osborne đã dành toàn bộ tâm huyết cho tập phim chuyển thể từ thành công văn học tập Hoàng tử nhỏ xíu (The Little Prince). Bộ phim hoạt hình gửi thể từ trong số những tác phẩm văn học quý giá nhất nước Pháp ráng kỷ 20. Khi làm cho phim, đạo diễn bạn Mỹ Mark Osborne cho biết ông phải cảnh giác tối đa bởi vì sự lớn lao của vật phẩm gốc.Ông đã sáng tạo câu chuyện về một cô bé (do Mackenzie Foy lồng tiếng) được bên văn Antoine de Saint-Exupery (tác mang Hoàng tử bé) giới thiệu với một phi công già (Jeff Bridges). Viên phi công sinh sống trong một khu nhà ở kỳ túng bấn và tuyệt vời lân cận ngôi nhà hiện đại của bà mẹ con cô bé. Ông đang kể đến cô bé xíu nghe mẩu chuyện Hoàng tử bé, và đưa trọng điểm hồn cô thoát khỏi cảnh tù túng, đến với phần lớn kỳ quan lại tưởng tượng của tuổi thơ.

Xem thêm: Cách Mix Đồ Với Váy 2 Dây Suông Đẹp Cho Nàng Tỏa Nắng Hè 2021

*

Hoàng tử nhỏ bé (tên giờ Pháp: Le Petit Prince), được xuất bản năm 1943, là đái thuyết lừng danh nhất ở trong nhà văn cùng phi công Pháp Antoine de Saint-Exupéry. Ông vẫn thuê ngôi biệt thự The Bevin House sinh hoạt Asharoken, New York, Long Island trong những lúc viết thành phầm này. Cuốn đái thuyết cũng bao gồm nhiều bức tranh do chủ yếu Saint-Exupéry vẽ. Thành tích đã được dịch sang hơn 250 ngôn ngữ (bao tất cả cả tiếng địa phương) và cho đến thời điểm bây giờ đã bán được hơn 200 triệu bản khắp ráng giới, trở thành một trong những sách bán chạy nhất của phần đông thời đại với được trở nên tân tiến trở thành một sê ri truyện tranh có 39 chương. Truyện còn được sử dụng như tài liệu cho những người muốn có tác dụng quen với ngoại ngữ. Chiến thắng Hoàng tử nhỏ xíu nổi tiếng khắp vắt giới, đã có dịch ra 250 ngữ điệu và hàng năm vẫn bán khoảng tầm 2 triệu bản.

*

Ở Việt Nam, Hoàng tử nhỏ bé được dịch cùng xuất bạn dạng khá sớm. Từ năm 1966, đã gồm đồng thời hai bản dịch: Hoàng tử bé của Bùi Giáng vị An Tiêm xuất phiên bản và Cậu hoàng con của trần Thiện Đạo vì chưng Khai Trí xuất bản. Từ kia đến nay đã có thêm nhiều phiên bản Hoàng tử bé mới của các dịch mang khác nhau. Bản dịch vừa qua nhất bởi Trác Phong chuyển ngữ, Nhã nam giới xuất bản năm 2013 nhân dịp kỷ niệm 70 năm Hoàng tử bé ra đời, cũng là ấn bản đầu tiên được Gallimard phê chuẩn chuyển nhượng bạn dạng quyền cả phần văn bạn dạng lẫn phần tranh màu nước, đã đóng góp phần làm đa dạng chủng loại thêm vấn đề dịch và chào đón tác phẩm đặc biệt này ở các thế hệ độc giả Việt Nam.

Có thể nói, mặc dù được viết bởi một ngôn từ giản dị, dí dỏm, giàu hóa học thơ, hướng tới tuổi thơ, dẫu vậy Hoàng tử bé, vào sâu xa, lại là một trong những cuốn sách đầy triết lý, suy tứ dành cho người lớn. Trong trái đất sách vở, cũng rất khó có thể có tác phẩm làm sao lại không ngừng mở rộng phổ phát âm về cả tuổi trẻ con lẫn tuổi già thành công được như Hoàng tử bé. Tuổi trẻ hiểu nó nhằm nuôi mộng bình sinh, còn tuổi già gọi nó để thấm nỗi nhân sinh.

Bài viết liên quan