Diễn Viên Mị Nguyệt Truyện

Share:

Ai đã có lần xem qua bộ phim truyện cung đấu đỉnh điểm “Hậu Cung Chân trả truyện” (2011) của thiếu nữ diễn viên Tôn Lệ thì tất yêu nào bỏ qua “Mị Nguyệt truyện” – một phiên bản ở trung bình cao hơn không chỉ là cung đấu mà còn là chính trị đấu.

Bạn đang đọc: Diễn viên mị nguyệt truyện

*

Được vạc sóng vào cuối năm 2015, bộ phim truyện “Mị Nguyệt truyện” cũng do chính đạo diễn Trịnh gọi Long với ekip tiếp tế “Chân hoàn truyện” thực hiện, với vai cô bé chính một lần nữa do diễn viên Tôn Lệ đảm nhận.

Dự án Mị Nguyệt Truyện đã thử qua 3 năm viết kịch bản với 6 lần chỉnh sửa, lúc đạo diễn Trịnh gọi Long tìm về Tôn Lệ, ông rất lo ngại cô không gật đầu tham gia vị sau item Chân hoàn Truyện, Tôn Lệ từng nói không muốn đóng phim cổ trang nữa. Chỉ sau khi đọc kịch bản, Tôn Lệ mới chấp nhận hóa thân nhập vai Mị Nguyệt. Vị ekip triển khai “Chân hoàn Truyện” và “Mị Nguyệt Truyện” là một, đề xuất nhiều người lo lắng cho Mị Nguyệt sẽ đổi mới “Chân Hoàn sản phẩm công nghệ hai”.

*
Nhân vật dụng Mị Nguyệt

Đạo diễn Trịnh gọi Long sẽ xóa tan ngờ vực bằng lời giải thích:

“Tiểu thuyết Chân hoàn là giả tưởng, không tồn tại thật trong lịch sử. Lúc dựng thành phim, công ty chúng tôi đã lấy toàn cảnh nhà Thanh, dưới triều vua Ung chủ yếu để phần đa tình máu được ra mắt hợp lý. Còn Mị Nguyệt là nhân vật lịch sử hào hùng có thật, có không ít minh chứng trong sách sử, cửa hàng chúng tôi phải tái dựng thật rõ ràng và cụ thể cuộc đời của cô ấy. Rộng nữa, phạm vi của Mị Nguyệt Truyện rộng hơn Chân Hoàn vô cùng nhiều, không chỉ có bó nhỏ nhắn trong phạm vi cung đấu. Rộng nữa, bối cảnh của hai bộ phim truyền hình hoàn toàn không giống nhau. Một chiếc là nghỉ ngơi thời bên Thanh, một cái ở thời Chiến quốc, quy trình bảy nước tranh đấu”.

Khi có dịp xem bộ phim này trong thời gian 2020, bao gồm vài bài học mình chiêm nghiệm được nên share lại thuộc quý độc giả.

Bài học về thiên mệnh

Mị Nguyệt vốn là công chúa của nước Sở, cô được Sở Uy Vương nhiệt liệt yêu thương. Ngay từ nhỏ, Mị Nguyệt đã là thanh mai trúc mã với Sở công tử Hoàng Yết. Một lần, bởi vì cứu Mị Nguyệt cơ mà Hoàng Yết bị rơi xuống vách núi, từ đó không rõ tung tích. Mị Nguyệt nên theo chị là đích công chúa (trưởng công chúa) Mị Xu xuất giá mang lại nước Tần. Mị Xu được phong làm Hoàng hậu, còn Mị Nguyệt biến đổi Tần ái phi được cưng chiều.

*
Mị Nguyệt và Mị Xu

Vốn là tỷ muội thân mật nhưng kể từ thời điểm thấy Mị Nguyệt sinh hạ được con trai và tranh sủng với mình, Mị Xu sẽ bày ra trăm mưu ngàn kế nhằm dồn chị em con Mị Nguyệt vào vị trí chết. Sau thời điểm Tần vương vãi qua đời, Mị Nguyệt và đàn ông bị đày đi xung quân mang lại nước Yến xa xôi. Trên đây, cô đã chịu đủ mọi khổ sở và nhục nhã. Sau này, Mị Nguyệt vị cứu nước Tần ra khỏi cơn khủng hoảng rủi ro chính trị mà đề nghị lấy Nghĩa Cừ Vương, mượn sức mạnh của Nghĩa Cử Vương nhằm trở về nước Tần. Lần trở về này, Mị Nguyệt đã phá hủy thế lực của Mị Xu, lập lại bộ máy chính quyền cho nhà Tần, phong con trai lên làm vua và đổi thay vị thái hậu thứ nhất trong lịch sử dân tộc phong loài kiến Trung Quốc.

Ngay từ trước khi sinh ra, Mị Nguyệt đã có quan chiêm tinh của nước Sở dự báo đây là Bá tinh giáng thế. Bá tinh thành lập và hoạt động sẽ là nhà thiên hạ, người có thiên mệnh đổi khác cục diện chính trị thời điểm bấy giờ. Tác dụng là, mẫu thân của Mị Nguyệt lại có mặt một cô phụ nữ chứ không phải nam nhân như dự đoán, cho nên điềm báo của quan lại chiêm tinh bị vua cho rằng hư ngụy và phạt bị móc mắt, đày ải ra biên giới. Khoa bí ẩn cũng đã xác thực phàm các nhân vật tất cả thiên mệnh đi xuống trần gian mang thể xác con người đều sở hữu những báo điềm trước khi sanh, đã sanh và sau khoản thời gian sanh.

*

Có thể nói, quá trình trưởng thành của Mị Nguyệt từ nhỏ đến lớn, tự Sở cung cho tới Tần cung ko có cực khổ hay khổ sở nào cơ mà cô chưa từng trải qua, từ tận mắt chứng kiến mẫu thân, người thân trong gia đình bị bạn khác bức sợ tới bị các phi tần không giống trong cung chèn ép, hãm hại. Trong đời Mị Nguyệt trải qua 3 lần thập tử độc nhất sinh, một lần bị một nàng công chúa khác ganh đáng ghét độc hãm sợ khi làm việc Sở cung; một lần lúc đang mang thai bé của Tần vương thì bị bạn hầu vứt độc vào dung dịch để khiến cô sinh non và bị tiêu diệt đi sinh sống lại nghỉ ngơi Tần cung; lần khác là bị những phi tần cần sử dụng cổ độc (trùng độc như bùa ngãi sinh hoạt Việt Nam) hại bỏ vô sanh ra tử. Với trong phim, Mị Nguyệt cũng có thể có lần cảm thán: một tín đồ phụ nữ bình thường như cô lại cùng một lúc đắc tội với 3 nước lớn – đắc tội với Sở vương và Uy hậu của nước Sở, đắc tội với vương vãi hậu Mị Xu của nước Tần, sau là đắc tội với Quốc tướng mạo phu nhân của nước Yên. Nhưng suôn sẻ thay, đông đảo lần hoán vị nạn nào Mị Nguyệt cũng được quý nhân phù trợ, luôn luôn có người xuất hiện kịp lúc để giúp đỡ đỡ.

Xem thêm: Con Trai Với Con Gái Hôn Nhau, Con Trai Thích Con Gái Hôn Như Thế Nào

Trong phim còn có sự mở ra của một nhân vật khác là Trương Tử – một thuyết khách có tài bang giao, yêu mến thuyết là chúng ta tri kỉ của Mị Nguyệt, cũng từng chịu ơn cứu vớt mạng của Mị Nguyệt. Trương Tử vốn là kẻ tài năng nhưng không gặp vận, từng bị quan che gán mang đến tội đánh cắp ngọc quý nhưng bị tấn công đập tới thập tử độc nhất vô nhị sinh và chịu đựng mang tiếng sỉ nhục cả đời. Tài nghệ của Trương Tử ko được vua Sở trọng dụng bắt buộc ông đã sang góp sức cho nước Tần và phát triển thành Trương tướng, che khuất một tín đồ mà bên trên vạn người. Thương cảm cho cuộc đời Mị Nguyệt, Trương Tử ít nhiều lần yên ủi cô mà cũng chính là nhắc lại bài học kinh nghiệm của bao gồm mình: Trời giao mệnh khủng cho ai, phần đông bắt họ cần chịu tủi nhục khổ sở, trăm đắng nghìn cay.

Bài học tập thi ân

Mị Xu là đích công chúa nước Sở, vốn là bà mẹ cùng phụ thân khác người mẹ với Mị Nguyệt. Mị Xu cùng Mị Nguyệt lúc nhỏ dại có thời hạn đã từng rất thân thương với nhau, sau khoản thời gian vua Sở Uy vương mất, cô bị Uy hậu nước Sở (mẹ của Mị Xu) tìm kiếm cớ đuổi thoát khỏi Sở cung nhằm canh chiêu mộ cho phụ hoàng ngay gần 7 năm trời. Về sau được về lại Sở cung, hai tỷ muội Mị Nguyệt, Mị Xu lại trở nên thân mật hơn lúc nào hết, nhiều lần vào xuất hiện tử tất cả nhau.

*

Khi Mị Xu được gả sang làm Vương hậu nước Tần, đoàn xe pháo hộ giá chỉ bị bạn Nghĩa Cừ tập kích thân đường, bao gồm Mị Nguyệt đã lấy áo choàng cưới của Mị Xu vứt chạy nhằm dẫn dụ kẻ địch, cứu Mị Xu thoát ra khỏi nạn tai này. Và cũng bởi vì cứu Mị Xu mà bạn tình thanh mai trúc mã Hoàng Yết của Mị Nguyệt bị quân giặc gần kề thương làm ngã xuống vách núi mất xác. Mị Xu căn phiên bản vốn là tín đồ tâm tính nhân hậu lành, lương thiện bắt buộc vì đảm bảo an toàn Mị Xu khỏi những âm mưu thâm độc trong Tần cung, Mị Nguyệt vẫn từ quăng quật ý định tránh cung lúc đầu để hỗ trợ Mị Xu an ổn trong cung. Dần dà, khi bước vào con con đường tranh sủng cùng với Tần vương, Mị Xu dần mờ đôi mắt trước quyền lực tối cao và âm mưu quỷ kế, tìm cách hãm sợ Mị Nguyệt không còn lần này mang lại lần khác.

*

Âm mưu hiểm độc nhất của Mị Xu là tìm bí quyết giết chết nam nhi của Mị Nguyệt bằng cách dùng ong giết fan để đánh bại đối thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh vương vị với nam nhi Mị Xu, ai ngờ hại tín đồ cũng chính là hại mình, fan bị ong giết fan đốt lại là đàn ông của Mị Xu. Cùng cũng bao gồm Mị Nguyệt là tín đồ đã tìm ra phương pháp giải độc giúp đàn ông Mị Xu trở về cõi chết, cũng như nhận ra được âm mưu tàn độc của người người mẹ mình tin tưởng xưa nay nay nhưng cuối cùng cô lại đưa ra quyết định không vạch trần sự thật, bảo toàn tính mạng con người cho Mị Xu.

Quỳ cô cô – bạn hầu với cũng là tín đồ nuôi nấng Mị Nguyệt từ nhỏ đã từng cảnh báo cô: “Đại ân cũng khá gần đại thù”. Thiết yếu Trương Tử cũng từng nói với Mị Nguyệt: “Có một vài người mình dường họ dẫu vậy chưa kiên cố họ vẫn cảm kích mình”. Mị Xu tuy các lần dấn ân cứu giúp mạng của Mị Nguyệt nhưng luôn canh cánh để trong lòng, cảm xúc không vui, cho rằng mình hiện nay đang bị sỉ nhục, khinh nhờn và ngược lại bày thêm đầy đủ mưu ma chước quỷ để hãm sợ hãi Mị Nguyệt tới cùng.

Câu chuyện giữa Mị Nguyệt cùng Mị Xu cũng chính là ví dụ điển hình nổi bật cho chuyện fan thọ ân có tâm lý không muốn mình mắc nợ ai buộc phải không những họ không cảm kích người giúp họ mà còn tìm mọi giải pháp phủi ân.

*

“Mị Nguyệt truyện” là bộ phim truyện cổ trang trung hoa có số tập lâu năm nhất bản thân từng xem mang đến đến bây chừ với 81 tập phim, dài hơn cả “Chân trả truyện”. Nhưng cảm xúc được đắm mình trong khoảng không gian xuyên ko thời Chiến quốc với hồ hết pha cung đấu, bao gồm trị đấu đỉnh điểm thì cái giá đề xuất trả là thời gian hoàn toàn xứng đáng.

Một lần nữa, diễn xuất của Tôn Lệ, lưu Đào, Mã Tô, Tưởng Hân,… chưa bao giờ làm bản thân thất vọng. Coi phim lịch sử hào hùng cũng đó là một giải pháp học những bài học kinh nghiệm từ lịch sử dân tộc mà ứng xử cho tinh khôn hơn vào thời hiện nay đại.

Bài viết liên quan