Da Mặt Bị Viêm Lỗ Chân Lông

Share:

Viêm nang lông ở mặt là một dạng viêm da gây các triệu chứng ngứa rát, khó chịu. Đặc biệt viêm lỗ chân lông ở mặt rất dễ gây nhiễm trùng, bội nhiễm, nổi mụn mủ và để lại sẹo nếu không điều trị hiệu quả. Vậy, nguyên nhân khiến nang lông ở mặt bị viêm là gì? triệu chứng nhận biết ra sao? Điều trị thế nào và dùng thuốc gì hiệu quả. Bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng và lựa chọn được liệu pháp hiệu quả, an toàn nhất để bảo vệ da mặt.

Bạn đang đọc: Da mặt bị viêm lỗ chân lông

*
*
*
*
*
Bác sĩ có thể chỉ định các loại thuốc bôi ngoài da để điều trị viêm nang lông ở mặt

Kháng sinh dùng theo đường uống: Sử dụng trong trường hợp viêm nang lông có biểu hiện nhiễm khuẩn, nhiễm trùng. Các loại kháng sinh sẽ được chỉ định theo phác đồ phù hợp với tác nhân và tình trạng bệnh cụ thể. Một số nhóm kháng sinh được sử dụng gồm: Dicloxacillin, Cephalexin, Minocycline, Ciprofloxacin, Levofloxacin, Doxycyclin…

Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể chỉ định các loại thuốc kháng viêm thông thường như Ibuprofen hay Acetaminophen để hỗ trợ khắc phục triệu chứng.

Lạm dụng thuốc Tây, thuốc có chữa corticoid có thể gây hại cho da với các biến chứng teo da, rạn da, nhờn thuốc và bội nhiễm da. Khi sử dụng bất cứ loại thuốc Tây nào để điều trị viêm nang lông ở mặt bạn cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định từ bác sĩ. Khi có các vấn đề bất thường phát sinh cần tìm đến sự chăm sóc y tế ngay để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Chữa viêm nang lông ở mặt bằng Đông y

Theo YHCT, viêm nang lông có căn nguyên từ tình trạng cơ thể nhiễm hỏa độc, nhiệt độc kèm thêm huyết nhiệt mà tái phát nhiều lần. Vì vậy, để đẩy lùi viêm nhiễm tại lỗ chân lông cần đánh bật căn nguyên gây bệnh bên trong. Đồng thời, viêm lỗ chân lông tiến triển theo các giai đoạn viêm nhiễm, hóa mủ, vỡ mủ và tái phát. Chính vì vậy, việc điều trị cần phù hợp với tiến triển của bệnh.

Xem thêm: Xem Winx Công Chúa Phép Thuật

Các bài thuốc Đông y đáp ứng tốt nhất nguyên tắc điều trị viêm nang lông từ gốc. Thuốc tác động cùng lúc giải quyết nhiều vấn đề cơ thể, đẩy lùi toàn bộ căn nguyên gây bệnh bên trong. Vì vậy, hiệu quả đạt được toàn diện, không tái phát và an toàn, không tác dụng phụ. Cho đến nay, thảo dược Đông y vẫn được xem là liệu pháp hiệu quả cho các bệnh viêm da.

Bài thuốc Đông trị viêm nang lông ở mặt tận gốc, an toàn, không tác dụng phụ

Kế thừa tinh hoa YHCT, nguyên tắc điều trị Đông y, đội ngũ bác sĩ nghiên cứu tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã hoàn thiện bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Đây là liệu pháp hiệu quả với các bệnh viêm da, viêm nang lông nổi tiếng được VTV2 giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày. Bài thuốc đã giúp hơn 3579 người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh mà các vấn đề về da gây ra.

Thanh bì Dưỡng can thang là công thức thuốc duy nhất hiện nay kết hợp cùng lúc 3 chế phẩm thuốc uống, thuốc ngâm rửa, thuốc bôi da. Sự kết hợp này mang lại hiệu quả toàn diện, tác động cả căn nguyên bên trong và triệu chứng bên ngoài. Trong đó:

Thuốc uống: Kết hợp hàng chục vị thuốc quý giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, hoạt huyết, lương huyết như: Bồ công anh, Tang bạch bì, Kim ngân hoa, Đơn đỏ, Ké đầu ngựa… Tác dụng điều trị viêm nang lông từ căn nguyên bên trong, ngăn tái phát hiệu quả.Thuốc ngâm rửa: Hòa quyện nhiều vị thuốc có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm, ức chế nhiều chủng vi khuẩn, vi nấm như: Lá trầu không, Mò trắng, ô liên rô, Ích nhĩ tử… Tác dụng làm sạch da, thông thoáng da và lỗ chân lông, giảm nhanh triệu chứng ngứa rát ngoài da, tiêu viêm, tiêu mụn mủ.Tinh chất bôi: Kết hợp các vị thuốc quý có tác dụng dưỡng da, lành tổn thương như: Tang bạch bì, Bí đao, Mật ong, Thiên mã hồ… Tác dụng loại bỏ hoàn toàn triệu chứng viêm nang lông ở mặt, liền sẹo, tăng cường bảo vệ da, giúp da khỏe mạnh và mịn màng.

Bài viết liên quan