Chuột máy tính tự di chuyển

Share:

Nếu bạn đang gặp vấn đề mấtcon trỏ chuột trên màn hình, hoặc tự động di chuyển một cách ngẫu nhiên trong lúc bạn đang đánh máy. Hiện tượng này có thể bắt gặp trên màn hình windows máy tính xách tay, laptop hay PC và là trường hợp thường gặp thứ hai sau hiện tượng máy tính không nhận chuột.

Bạn đang đọc: Chuột máy tính tự di chuyển

Đừng lo lắng bởilỗichuột tựdi chuyển có thể khắc phục được qua bài hướng dẫn này. Điều này thường xảy ra có thể nguyên nhân do Touchpad trên Laptop của bạn quá nhạy hay có thể là do bạn vô tình chạm vào touchpad khi gõ chữ(đối với Laptop). Sau đây là cách khắc phục lỗi mấtcon trỏ chuột trên màn hình hoặc lỗi chuột tựdi chuyển.

Hướng dẫn khắc phục lỗichuột tự di chuyển

Nhiều người dùng sử dụng máy tính và laptop hiện nay đang phải đối mặt với lỗi con trỏ chuột tự di chuyển không theo ý muốnhoặc mất con trỏ chuột trên màn hình, trong khi đang soạn thảo văn bản và đôi khi không làm gì cả nó cũng “chạy nhảy”. Bên cạnh đó hiện tượng con trỏ chuột biến mất và thay vào đó bằng phím mũi tên đôi khi cũng diễn ra. Dưới đây là một vài gợi ý khắc phục lỗi này. Bạn có thể lần lượt thử từng cách cho đến khi khắc phục được lỗi. Nếu như cách làm nào không giúp bạn khắc phục được lỗi thì hãy trả lại cài đặt ban đầu.

Cách 1:Đảm bảo rằng chuột, Touchpad và bàn phím của bạn được update driver bản mới nhất. Bạn hãy chạy phần mềm chống virus và quét máy để loại trừ khả năng bị tác động bởi những phần mềm độc hại.

Cách 2:Trong Windows 8.1, mở Charms > PC Settings > PC and Devices > Mouse and Touchpad.Bên dưới cài đặt Touchpad, bạn sẽ nhìn thấyTo help prevent the cursor from accidentally moving when you change the delay before clickswork.

*

Ở đây từ thiết lập mặc định Medium Delay, chọnMedium delayvà kiểm tra nó có tác dụng không.

Cách 3:Mở Control Panel > Mouse > Pointer Options.Bỏ chọnHide pointer while typing và kiểm tra xem nó có khắc phục được vấn đề không.

Xem thêm: Thay Pin Đồng Hồ Casio - Chính Hãng Ở Đâu Uy Tín

*

Cách 4:Khởi động máy tính trong chế độClean Boot Statevà xem nếu vấn đề có được khắc phục hay vẫn còn tồn tại.Nếu có, thì có thể do một số chương trình đã can thiệp vào hoạt động bình thường của chuột máy tính.Bạn sẽ phải cố gắng và xác định nguyên nhân có thể xảy ra.

Để đi vào trạng thái khởi động sạch Clean Boot State, gõmsconfigtrong RUN và nhấn Enter để mở System Configuration Utility.Nhấp vào tab General, và sau đó nhấp vào Selective Startup.Bỏ check Load Startup Items.Cuối cùng, chắc chắn bạn đã checkLoad System Services.

*

Tiếp theo, nhấp vào tab Services.Chọn checkHide All Microsoft Services.Bây giờ bấm vào Disable all.

*

Nhấn Apply/OK và khởi động lại máy tính.Điều này sẽ đặt Windows vào một trạng thái khởi động sạch.

Cách 5:Vô hiệu hoá hoặc tắt Touchpad.Mở Device Manager > Mice and other pointing devices.Nếu bạn thấy một số mục Touchpad, nhấp chuột phải vào nó và chọn Disable.

Cách 6:Cài đặt phần mềm miễn phí bên thứ 3 được gọi làTouchFreeze.Công cụ này sẽ tự động vô hiệu hóa touchpad khi bạn gõ văn bản, đểchặn lỗichuột tựdi chuyển, nếu vô tình lòng bàn tay của bạn chạm vào Touchpad.Touchpad Pallà một công cụ hữu ích nữa cho người dùng Windows.Nó sẽ phát hiện bất kỳ hoạt động bàn phím và ngay lập tức vô hiệu hóa touchpad.

Bài viết liên quan