Chuột Máy Tính Tự Di Chuyển

Share:

Nếu bạn đang chạm mặt vấn đề mấtcon trỏ loài chuột trên màn hình, hoặc tự động hóa di chuyển một giải pháp ngẫu nhiên trong lúc bạn đang đánh máy. Hiện tượng này có thể phát hiện trên màn hình hiển thị windows máy vi tính xách tay, máy tính hay PC và là trường phù hợp thường gặp gỡ thứ nhì sau hiện tại tượng máy tính không dấn chuột.

Bạn đang đọc: Chuột máy tính tự di chuyển

Đừng lo lắng bởilỗichuột tựdi chuyển hoàn toàn có thể khắc phục được qua bài hướng dẫn này. Điều này thường xảy ra hoàn toàn có thể nguyên nhân bởi Touchpad trên Laptop của chúng ta quá nhạy bén hay rất có thể là do bạn vô tình chạm vào touchpad khi gõ chữ(đối với Laptop). Sau đây là cách khắc phục lỗi mấtcon trỏ chuột trên screen hoặc lỗi loài chuột tựdi chuyển.

Hướng dẫn hạn chế lỗichuột trường đoản cú di chuyển

Nhiều người dùng sử dụng máy tính và laptop hiện nay đang phải đối mặt với lỗi bé trỏ loài chuột tự di chuyển không theo ý muốnhoặc mất nhỏ trỏ loài chuột trên màn hình, trong lúc đang soạn thảo văn bạn dạng và đôi khi không làm gì cả nó cũng “chạy nhảy”. Bên cạnh đó hiện tượng bé trỏ chuột mất tích và nỗ lực vào đó bởi phím mũi tên thỉnh thoảng cũng diễn ra. Dưới đây là một vài nhắc nhở khắc phục lỗi này. Chúng ta cũng có thể lần lượt demo từng cách cho đến khi hạn chế được lỗi. Nếu như như cách làm nào không giúp bạn khắc phục được lỗi thì hãy trả lại thiết đặt ban đầu.

Cách 1:Đảm bảo rằng chuột, Touchpad cùng bàn phím của khách hàng được update driver bạn dạng mới nhất. Bạn hãy chạy phần mềm chống virus cùng quét trang bị để loại trừ khả năng bị tác động bởi những ứng dụng độc hại.

Cách 2:Trong Windows 8.1, mở Charms > PC Settings > PC and Devices > Mouse và Touchpad.Bên dưới thiết đặt Touchpad, các bạn sẽ nhìn thấyTo help prevent the cursor from accidentally moving when you change the delay before clickswork.

*

Ở phía trên từ thiết lập cấu hình mặc định Medium Delay, chọnMedium delayvà khám nghiệm nó có chức năng không.

Cách 3:Mở Control Panel > Mouse > Pointer Options.Bỏ chọnHide pointer while typing và khám nghiệm xem nó bao gồm khắc phục được vụ việc không.

Xem thêm: Thay Pin Đồng Hồ Casio - Chính Hãng Ở Đâu Uy Tín

*

Cách 4:Khởi động máy vi tính trong chế độClean Boot Statevà xem nếu như vấn đề giành được khắc phục hay vẫn còn đấy tồn tại.Nếu có, thì rất có thể do một số trong những chương trình đã can thiệp vào hoạt động thông thường của con chuột máy tính.Bạn vẫn phải cố gắng và xác định nguyên nhân hoàn toàn có thể xảy ra.

Để lấn sân vào trạng thái khởi rượu cồn sạch Clean Boot State, gõmsconfigtrong RUN và nhấn Enter để mở System Configuration Utility.Nhấp vào tab General, và tiếp nối nhấp vào Selective Startup.Bỏ kiểm tra Load Startup Items.Cuối cùng, chắc hẳn rằng bạn đã checkLoad System Services.

*

Tiếp theo, nhấp vào tab Services.Chọn checkHide All Microsoft Services.Bây giờ nhấn vào Disable all.

*

Nhấn Apply/OK với khởi động lại lắp thêm tính.Điều này đã đặt Windows vào một trong những trạng thái khởi cồn sạch.

Cách 5:Vô hiệu hoá hoặc tắt Touchpad.Mở Device Manager > Mice và other pointing devices.Nếu các bạn thấy một trong những mục Touchpad, bấm chuột phải vào nó và chọn Disable.

Cách 6:Cài đặt phần mềm miễn phí bên thứ 3 được điện thoại tư vấn làTouchFreeze.Công cầm này sẽ tự động vô hiệu hóa touchpad khi chúng ta gõ văn bản, đểchặn lỗichuột tựdi chuyển, ví như vô tình lòng bàn tay của người sử dụng chạm vào Touchpad.Touchpad Pallà một vẻ ngoài hữu ích nữa cho tất cả những người dùng Windows.Nó đang phát hiện ngẫu nhiên hoạt động bàn phím và tức thì lập tức vô hiệu hóa hóa touchpad.

Bài viết liên quan