Chu Nguyên Chương Là Ai

Share:

Mặc mặc dù cho là một vị vua có tương đối nhiều công trạng, khai quốc triều Minh nhưng lại Chu Nguyên Chương khét tiếng là một vua tàn bạo, đối xử man rợ với những phi tần và vợ của bề tôi.

Bạn đang đọc: Chu nguyên chương là ai


Các sử gia gọi thời kỳ cai trị của ông là “Hồng Vũ bỏ ra trị” với ông được xem như là 1 trong những hoàng đế to con nhất của trung quốc nhờ những công trạng của mình với đất nước.

Chu Nguyên Chương: Vị hoàng đế xuất thân từ ăn mày

Chu Nguyên Chương được xem như là một trong những vị nhà vua có xuất thân khiêm nhường tuyệt nhất trong lịch sử hào hùng Trung Hoa. Ông sinh ra trong một mái ấm gia đình bần nông sinh sống Tứ Châu (nay là huyện Hu Dị, tỉnh Giang Tô).

Do kế sinh nhai thúc bách phải cả gia đình ông đề nghị trôi nổi những nơi. Bố mẹ ông tất cả 8 tín đồ con dẫu vậy 2 người không may chết yểu, còn 4 nam giới 2 nữ. Chu Nguyên Chương là bé út, thuở nhỏ tuổi gọi là Trùng Bát, ngay cả tên họ phê chuẩn cũng không có.


*

Hoàng đế Chu Nguyên Chương, người khai quốc của vương triều đơn vị Minh trong lịch sử hào hùng Trung Hoa.


Năm 16 tuổi, Chu Nguyên Chương đi chăn gia cầm thuê dẫu vậy không thọ sau đã biết thành chủ đuổi vì chưng dám lén thui một con gia súc trong bầy để ăn. Cũng thuộc năm đó, một dịch bệnh đã chiếm đi hình hài của cha mẹ và anh chị em của ông, khiến ông yêu cầu tá túc làm sư trong một ngôi chùa.

Tuy nhiên, vì chùa cũng bắt buộc nuôi hết các sư nên ông đề xuất rời chùa, đi hành khất kiếm miếng cơm trắng lót dạ trong tầm 3 năm. Sau đó, ông lại trở về chùa làm sư vào 3 năm nữa và trong thời gian này ông mới bắt đầu học đọc với viết.

Năm 1352, khi khí vận triều Nguyên sắp tới tận, Chu Nguyên Chương bắt đầu làm Hồng cân quân (quân khăn đỏ) của Quách Tử Hưng, được Tử Hưng tin cậy, nhậm chức Tả phó thống chế nghĩa quân.

Sau đó, xuất phát điểm từ một kẻ vô danh đái tốt, Chu Nguyên Chương đang trở thành người đi đầu quân doanh, xuất quân Bắc phạt.Tạo hình Chu Nguyên Chương trên phim.


Tháng giêng năm 1368, Chu Nguyên Chương xưng đế, khai quốc vương triều đơn vị Minh. Cùng năm đó, thổ địa phá Đại Đô (Bắc Kinh), lật đổ thống trị của bên Nguyên, từng bước tiến hành thống nhất đất nước. Năm 1398, Minh Thái Tổ căn bệnh mất, tận hưởng thọ 70 tuổi.

Chu Nguyên Chương: Bạo quân đối xử tàn độc với phi tần cung nữ

Những công trạng của Chu Nguyên Chương so với lịch sử với xã tắc thời bấy giờ đồng hồ là không thể từ chối được, dẫu vậy nếu đem tố hóa học đạo đức ra để bàn thì ông thực thụ là một…. Vị vua hạ đẳng.

Cho tới ngày nay, kề bên những công lao của ông, sử sách Trung Quốc vẫn tồn tại lưu lại hầu hết ghi chép cho thấy thêm Chu Nguyên Chương là một ông vua tàn bạo, máu lạnh, giết tín đồ không khiếp tay kể cả với những người từng đầu ấp tay gối với mình.

Theo các sử liệu ghi lại, Chu Nguyên Chương với Mã phi tần có cảm tình rất sâu đậm, cả nhì đều giành cho nhau sự tôn trọng. Mặc dù nhiên, vị hoàng đế khai sáng đơn vị Minh này vẫn đang còn tam cung lục viện với 42 phi tần, chưa nói đến các Quý nhân, Chiêu nghi, Tiệp dư khác.

Mặc dù vậy, chỉ gồm 2 trong những 42 thê thiếp của Chu Nguyên Chương được chôn cất tử tế, số còn sót lại bị bức tới chết rồi tùy táng (chôn theo Hoàng đế).

Xem thêm: Từ Điển Việt - Tu Dien Tieng Viet

Trong thời phong kiến ngày xưa, tính mạng con người của người thanh nữ thật tốt rúng cùng trong đôi mắt Chu Nguyên Chương điều này còn được thấy rõ rệt hơn. Ông ta cho rằng bọn bà bị đàn ông chà đạp là lẽ thường xuyên tình và cũng chính vì lẽ này mà ông đối xử rất tàn ác với phụ nữ.

Một lúc Chu Nguyên Chương nghi ngờ vị hiền thê nào không bình thường thủy mặc dù chẳng có ngẫu nhiên chứng cứ, vật chứng nào, thì vị hậu phi đó sẽ có được kết cục cực kỳ thảm khốc.

Theo điều khoản của Chu Nguyên Chương đề ra, những cung phi một lòng nhị dạ sẽ bị dùng hình vạc thiết quần (một loại váy bằng sắt giỏi đai trinh máu thời xưa).

Để triển khai hình vạc này, các phi tần được xem như là bất trung sẽ đề nghị mặc một cái váy bởi sắt rồi nung cháy đỏ bên trên lửa, khiến cho da thịt tù nhân bị nướng chín, đau buồn đến chết.Không chỉ vậy, ngay cả những người có thai với Chu Nguyên Chương nhưng nếu không sinh đầy đủ ngày đầy đủ tháng cũng trở thành ông kết tội bốn thông với kẻ khác và ban chết.

Năm Hồng Vũ 14 (1381), bạn ta phát hiện nay trên dòng sông chạy ngang qua hậu cung Minh Triều bao gồm một thi thể trẻ con. Sau khoản thời gian nghe tin này, Chu Nguyên Chương tức giận lôi đình, độc nhất vô nhị quyết cho rằng một thê thiếp nào này đã vụng trộm sau sống lưng ông.

Suy đi tính lại vài ba ngày, Chu Nguyên Chương một mực cho rằng Hồ Xung Phi đó là “tác giả” của thi thể trẻ em trôi trên sông yêu cầu đã sai người giết bà. Mặc dù nhiên, điều đáng buồn cười là khi đó vị hậu phi này đã ko kể 50 tuổi, về cơ bạn dạng rất khó có con.

Ghê kinh cả với vk của bề tôi

Không chỉ đối xử tàn bạo với hồ hết người phụ nữ của mình, vị vua bọn họ Chu cũng xử tệ đối với cả những người không ở trong về mình.

Theo sử sách ghi lại, vào trong 1 năm Chu Nguyên Chương đích thân cụ quân ra trận, trong chiếc tộc tất cả một người cháu trai ý muốn lấy lòng vua nên liền dâng khuyến mãi ngay cho ông một mỹ nữ.

Lúc này, Chu Nguyên Chương nói rằng trần giới còn không bình định, tránh việc gần đàn bà. Vì theo ý kiến thời xưa, trường hợp trong doanh trại có lũ bà hay quan hệ nam nữ với lũ bà trước khi xuất chinh thì cuộc chiến đó chắc chắn là sẽ đại bại.Thông thường, nếu không có nhu cầu, Chu Nguyên Chương hoàn toàn có thể trả lại hoặc để cô gái kia đi nhưng mà ông ta ko “nỡ lòng” xử đơn giản như vậy. Khi đó, Chu Nguyên Chương sẽ sai fan đưa mỹ người vợ đi xử tử.

Dưới trướng Chu Nguyên Chương gồm một vị tướng thương hiệu là thường Ngộ Xuân, ko có đàn ông nối dõi. Như một cách ban thưởng cho những người có công, Chu nguyên Chương đã tặng cho bề tôi vài cung nữ.

Vợ của vị công thần ganh tức phải tìm phương pháp đưa bạn trả về cung. Biết chuyện, Chu Nguyên Chương đã khiến cho bà chết không toàn thây.

Vợ của danh tướng từ Đạt cũng có thể có kết cục bi lụy không kém. Vào một lần thì thầm với Mã Hoàng hậu, bởi vì lỡ ân oán than, khen Hoàng hậu sung sướng hơn mình, người đàn bà đó cũng mất mạng vày bị vua cho rằng “có dã tâm”.


Nhờ hơn nhát nhau điểm này, gia tộc Tào Tháo đắng cay nhìn cái họ tư Mã giai cấp thiên hạ

Bài viết liên quan