Chú Chó Trung Thành Hachiko

Share:
Ứng dụng thống trị này có thực hiện Javascript. Vui lòng thông số kỹ thuật lại trình duyệt của người tiêu dùng và có thể chấp nhận được sử dụng Javascript. Chúng ta có thể tham khảo biện pháp kích hoạt chế độ chạy Javascript trên đây.

Bạn đang đọc: Chú chó trung thành hachiko


*

*

*
Toggle navigation
KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆPTour Du LịchTour Nhật BảnDu lịch tự túcVé vật dụng bayThông tin du lịchKhám phá Nhật BảnTOUR VIP
*
10 điều rất có thể bạn không biết về chú chó trung thành với chủ Hachiko

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với chú chó Hachiko. Chú chó trung thành với chủ nằm chờ chủ ở trong nhà ga Shibuya. Giờ đồng hồ đây, bức tượng của chú chó nằm tại Shibuya là một vị trí hẹn nhau của đông đảo người dân thủ đô. 

1. Chú chó Hachiko chưa hẳn đến tự Tokyo

Dù bức tượng của chú được đặt ở Shibuya tuy thế chú chó không đến từ đây tốt Tokyo. Hachiko được hiện ra ở thành phố Odate, tỉnh Akita với năm 1923. Người sở hữu Hidesaburo Ueno – một công ty khoa học nông nghiệp trồng trọt của trường đh Tokyo đã mua lại chú chó bé này với mức giá $30. Chú chó được đưa về Tokyo sau đó 20 giờ. Cái tên Hachi tức là số 8 như ý trong văn hóa truyền thống Nhật Bản.

2. Chú chó bị bắt nạt

Sau khi người sở hữu cũ qua đời năm 1925, chú chó bị mang đi bởi nhiều chủ nhân khác. Mà lại sau đó, Hachiko vẫn chạy về chỗ mà chú chó gặp mặt người chủ đầu tiên của bản thân vào mỗi buổi sáng. Chú chó đã ở lại đơn vị Kobayashi – người làm vườn bên Ueno do nơi phía trên gần với bên ga để hoàn toàn có thể dễ dàng ghé thăm mỗi ngày. Điều này kéo dài suốt 10 năm để chờ đợi Ueno cù trở về. Có tương đối nhiều câu chuyện khác nhau kể về việc chú chó bị đánh đập bởi những người dân đi mặt đường khi chú vẫn ngồi chờ đợi người chủ cũ.

3. Câu chuyện là nguồn xúc cảm toàn cầu vào khoảng thời gian 1932

Sau lúc Hirokichi Saito – quản trị Nihon Ken Hozokai nghe về mẩu truyện của Hachi, Saito đang xuất bản bài viết trên báo Asahi Shimbun. Mẩu chuyện ngây mau chóng rung hễ hàng triệu trái tim đọc giả. Để diễn đạt sự trung thành và sự tận tâm, chữ “ko” được thêm vào thời điểm cuối tên của Hachi. Tự đó, hồ hết người nghe biết tên chú là Hachiko.

4. Chú chó đã thấy lễ buổi khánh thành bức tượng phật của mình

Đây là 1 trong điều không thường gặp gỡ khi một người hay 1 con chó được nhớ mang đến khi vẫn còn đó sống. Mặc dù nhiên, Hachiko vẫn được thấy được bức tượng của chính bản thân mình vào năm 1934. Theo tin đồn thổi đại, những người lừa hòn đảo đã cố gắng kiếm chát bằng việc tuyên tía họ đã dựng nên bức tượng này. Teru Ando - một tín đồ quen của Saito được hối hận thúc dứt tác phẩm của anh trước khi những fan khác chiếm đoạt nó.

Xem thêm: Đánh Giá Chip Snapdragon 450 Chơi Game Tốt Không Yếu Như Lời Đồn

5. Bức tượng đã trở nên nung rã thành con đường tàu

Bức tượng Hachiko đã biết thành nung tan trước khi hoàn thành cuộc chiến tỉnh thái bình Dương. Một số người cho rằng phần kim loại này đã trở thành một trong những phần của mặt đường ray Tokaido. Takeshi – nam nhi của Ando đã gây ra một tượng phật mới sau chiến tranh. Đây là bức tượng phật bạn đã thấy mang lại ngày hôm nay.

6. Hachiko cùng Ueno đoàn tụ sau 90 năm phân chia xa

80 năm sau khi Hachiko mất, đh Tokyo đã hình thành một bức tượng phật tưởng nhớ cho Hachiko và người chủ của nó. Sự đoàn từ bỏ này đến từ việc quyên góp 10,000,000 lặng từ đơn vị tài trợ cá thể và quý doanh nghiệp. Chúng ta cũng có thể nhìn thấy bức tượng này ở khuông viên trường đại học Tokyo, kế bên công viên Ueno.

*

Bức tượng hội ngộ trong hân hoan của chú mang lại Hachiko và người sở hữu l Ảnh Shutterstock 

7. Đài tưởng niệm

Một đài tưởng vọng được đặt tại Aoyama Cemetery không tính mộ Ueno sau thời điểm Hachiko mất vào thời điểm năm 1935. Chỗ đây như một công viên sát bên nhà ga Gaienmae Itchome. Đây cũng là 1 nơi lý tưởng để ngắm hoa anh đào vào mùa xuân. Quanh đó ra, không hề ít người nổi tiếng cũng khá được chôn đựng nơi này.

8. Chúng ta có thể nhìn thấy Hachiko nhồi bông

Theo một report cho biết Hachiko chết do nội tạng bao gồm ký sinh trùng. Họ đã tìm thấy một que xiên của món gà yakitori trong bao tử của chú chó. Sau thời điểm khám nghiệm lại một lượt nữa, họ đưa ra rằng chú chó thực ra chết vị bị ung thư. Nếu bạn có nhu cầu nhìn thấy Hachiko nhồi bông, chúng ta cũng có thể đến trường đh Nông nghiệp Tokyo, gần bên khu vui chơi công viên Ueno.

*

Chú chó nhồi bông được thiết kế từ lông với da cuả Hachiko cung cấp trong viện kho lưu trữ bảo tàng l Ảnh Shutterstock 

9. Hachiko không phải là chú chó duy nhất trong khu vui chơi công viên Ueno

Có thể bạn sẽ muốn viến thăm tượng phật của ngài Saigo Takamori, một samurai và chú chó Tsun. Hình hình ảnh hai chú chó như cặp sư tử đá Komainu phối kết hợp một cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất như âm khí và dương khí trước lối vào ngôi đền.

10. Phim năng lượng điện ảnh 

Bộ phim Hachi – mẩu chuyện một chú chó (Hachi – A Dog’s Tale) đã được giới thiệu vào năm 2009. Đó là một bộ phim truyện cảm động, tuy thế được quay làm việc Mỹ. Để phát âm hơn về cuộc sống chú chó Hachiko, chúng ta cũng có thể tìm đến bộ phim Hachiko Mongatari.

Bài viết liên quan