KÍNH 1 MẮT THỜI XƯA

Share:

Từ lâu kính mát không đơn thuần là thiết bị bảo đảm an toàn mắt mà nó còn là một trong biểu tưởng thời trang và năng động sành điệu. Nó đổi thay sản phẩm rất được yêu thích trong ngành công nghiệp thời trang cao cấp. Có rất nhiều hãng thời trang lừng danh trên trái đất đưa kính râm vào danh mục thiết kế hàng đầu của mình. Hãy cùng grimaceworks.com quay ngược thời gian trở về thời kỳ truyền thống để hiểu thêm về lịch sử của kính râm nha.

Bạn đang đọc: Kính 1 mắt thời xưa


Theo như đề cập lại, hoàng đế Lã Mã cổ kính thành Rome là Nero khôn xiết thích xem các cuộc chiến của võ sĩ giác đấu qua cặp kính râm được đính thêm đá quý. Còn sống Trung Hoa, kính mátra đời từ nạm kỷ XII hoặc thậm chí là còn mau chóng hơn. Những quan tòa phong kiến trung quốc đeo một loại kính được làm từ đá thạch anh sẽ giúp đỡ họ bít đi đôi mắt và hầu như biểu cảm trên gương mặt để tiện trong việc thẩm vấn những nhân triệu chứng và ra quyết định. Kính mát lần trước tiên được cung cấp với thấu kính là tròng kính phằng tất cả màu thạch anh khói. Nhiều loại kính này rất có thể làm mắt bạn nhìn lại mờ và cũng không có chức năng đảm bảo an toàn mắt ngoài tia tử ngoại, đặc điểm duy độc nhất của một số loại kính râm lúc này là giảm ánh sáng chói đến mắt.
*

Mãi đến nuốm kỉ XVIII kính râm mới tất cả sự biến hóa về nghệ thuật sau thử nghiệm của Jame Ayscough. Ông đã thử nhuộm màu mang đến tròng kính, ông tin chắc rằng tròng kính được nhuộm màu xanh da trời sẽ giúp người sử dụng nhìn rõ hơn. Lúc này Ayscough vẫn chưa biết đến vấn đề sản xuất kính râm có khả năng chống tia tử ngoại.
Năm 1929 trên Mỹ, Sam Foster đã tạo thành một cuộc biến hóa lớn về kỹ thuật để đưa kính râm mang đến gần cùng với đại phần nhiều người tiêu thụ hơn, kính râm hôm nay được thiết kế có chức năng chống lại tia tử ngoại mặt trời. Foster rất nhậy bén bán một số loại kính này đến dân tắm nắng dọc bờ biển thành phố Atlantic, New Jersey và Woolworth.
*
Một trong những mẫu quảng cáo kính mát được yêu thương thích
Nguồn cội kính gồm khả năng đảm bảo an toàn mắt ngoài nắng khởi nguồn từ Không Lực mặt hàng Không Mỹ. Thập niên năm 1930, nhiệm vụ của Bausch và Lomb là tạo nên cặp kính bảo đảm an toàn phi công khỏi ánh sáng chói, thừa nhận dạng được độ cao ánh sáng hắt từ mặt biển. Edwin H Land là người thông dụng kỹ thuật này, ông cũng chính là người phát minh ra camera Polaroid cùng với thấu kính phân cực màu vàng có khả năng chống lóa. Thấy được thị trường tiềm năng của các loại kính này, năm 1937 chúng ta đã đăng ký thương hiệu Ray Ban mang lại nó và quảng cáo nhiều loại kính này như thể vật bảo đảm đến các hero Mỹ, những người dân năng hễ và mê man thể thao.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Khoai Tây Hàn Quốc Cực Ngon, Cách Làm Bánh Khoai Tây Của Hàn Quốc


Vào năm 1936, kính mát đang trở thành một ‘hiện tượng văn hoá’ , nhiều người đã vô cùng thích treo kính mát không chỉ vì nắng, thậm chí còn khi bọn họ đang của nhà khi Edwin H. Land ứng dụng sáng tạo bộ lọc Polaroid của bản thân vào việc sản xuất kính.Vào thời điểm này, đã có không ít người Mỹ để ý đến việc treo kính mát. Các ngôi sao sáng nổi giờ , những nhạc công ban đầu đeo kính trong khi trình diễn. Họ cần sử dụng kính mát không tính chức năng bảo đảm mắt, còn như là một mặt hàng thời trang hỗ trợ cho họ trông thật phong cách.
Trong thay chiến máy hai, hình cảnh những phi công trong phong cách “coolness” với kính đã chuyển kính đuối ngày càng thành công to lớn. Ngay lập tức tức thời, quảng cáo kính mátmang hình hình ảnh của các quý cô trứ danh cùng với những phi công sở hữu kính thể dục thể thao Ray-Ban nổi như cồn. Hãy coi Đại tướng Douglas MacArthur, chỉ đạo trưởng trung đoàn cất cánh Pacific trog ráng chiến II có kính hiệu Ray-Ban, với tẩu thuốc và đầu đội nón chỉ đạo đem mang lại một hình tượng vừa cao quý, vừa lịch sử một thời và đáng kính đến nhường nào.
Foster Grant, nhân vật trước tiên giới thiệu kính mát mang đến Mỹ, cũng như Bausch và Lomb, sẽ rất thành công vào thập niên năm 60 khi ra mắt các nhân vật nổi tiếng đeo kính râm. Cuộc giải pháp mạng quảng bá kính đã thành công đến nỗi vào thập niên năm 70 khi nó đem lợi nhuận cho hàng tỷ đô la. Thời trang kính đã ăn vào tiềm thức văn hoá chi tiêu và sử dụng ở Mỹ, âu lục và Châu Á, với hàng ngàn nhà thêm vào kính từ hồ hết chiếc bé dại xíu thấp tiền cho trẻ em đến kính mặt hàng hiệu hoàn toàn có thể nghe cả nhạc MP3, mặc dù các bên quảng cáo không khi nào giới thiệu kính như là 1 sản phẩm đảm bảo an toàn sức khỏe giỏi đối, với hàng chục ngàn minh chứng cho biết nhiều mối đe dọa từ kính dỏm như là đục thuỷ tinh thể, ung thư thì kính mát vẫn chính là vật dụng cấp thiết thiếu.
Kính non ngày càng có nhiều tiện ích, bảo vệ mắt ngoài tia tử ngoại trở thành tiêu chí trong công nghiệp cấp dưỡng kính cùng đã lộ diện nhiếu một số loại kính râm chuyên được dùng cho thể thao. Hiện thời kính râm được nhuộm rất nhiều màu và đổi khác rất nhiều phong cách dáng thiết kế. Quy ước cho "kính thuốc" là phải đổi khác màu dung nhan khi tiếp xúc với tia nắng mặt trời. Ngày nay, không ít người bị sự việc về mắt đeo kính, những nhân đồ nổi tiếng, minh tinh điện hình ảnh cũng treo kính, thậm chí các nhân vật dụng trong tiểu thuyết cũng đeo kính. Cũng chính vì vậy, kính mát bỗng nhiên trở thành một "hiện tượng văn hóa" sở hữu giá trị lịch sử thời đại.

Bài viết liên quan