CHÃO CHUỘC XÀO SẢ ỚT

Nếu bạn đã “chán chê” với những món giết thịt heo, bò, gà thì bây giờ chúng ta sẽ cùng cả nhà đổi vị với 2 món nạp năng lượng rất cuốn hút là ếch xào sả ớt cùng ếch xào sa tế đậm đà hương vị miền quê. Với việc hướng dẫn từ các đầu nhà bếp của grimaceworks.com, bạn sẽ học được ngay cách làm cho ếch xào xả ớt cùng ếch xào sa tế cực kỳ ngon chỉ cách vài bước chế biến đơn giản.

Bạn đang xem: Chão chuộc xào sả ớt


2 biện pháp làm ếch xào sả ớt2.2 quá trình thực hiện tại ếch xào sả ớt3 giải pháp làm ếch xào sa tế3.2 công việc thực hiện nay ếch xào sa tế
Thịt ếch mặc dù không phổ biến như giết mổ heo, bò, gà nhưng lại nếu xem về độ dinh dưỡng thì chúng không thể thua kém. Vào thịt ếch chứa rất nhiều protein, canxi, photpho, kẽm… có ích cho sức mạnh cho những nhóm đối tượng người sử dụng khác nhau. Cùng với món ếch xào sả ớt giỏi ếch xào sa tế thì bạn không những có thêm 1 món tiêu hóa cho bữa cơm gia đình mà còn tương xứng để bồi dưỡng cho sức mạnh của bạn thân.

Cách sản xuất thịt ếch an toàn

Các món được gia công từ thịt ếch khôn xiết ngon, tuy vậy trong giết mổ ếch còn có ấu trùng giun đầu gai. Sau khoản thời gian vào dạ dày, ấu trùng này vẫn chui qua vách dạ dày và di chuyển khắp cơ thể, đâm vào mắt, gan, phổi, ổ bụng… ví như vào mắt sẽ gây nên sưng, xuất huyết trong mắt, mù mắt. Nếu con nhộng chui vào gan, phổ, chúng sẽ gây đau ở vùng gan, viêm phổi, tràn dịch màng phổi, viêm tụy cấp, nhức bụng…

*
*

Sơ chế giết mổ ếch đúng phương pháp để có món tiêu hóa (Ảnh: Internet)

Do đó, nhằm sơ chế ếch làm thế nào để cho đúng, khử được mùi tanh, duy nhất là đảm bảo bình yên sức khỏe chính là điều mà mẹ nào cũng nên biết được. Khi chế tao thịt ếch tại nhà, chị em chúng ta đừng quên những lưu ý sau đây:

– lúc chế bến ếch yêu cầu lọc phần xương sống vị phần xương sống có chất tạo tê, bất lợi cho sức khỏe.

– Khi rửa thịt ếch, bạn lưu ý phải rửa bằng rượu gừng (rượu + gừng ngâm) để đánh tan mùi tanh.

Xem thêm: Công Ty Hai Mũi Tên Đỏ Bán Giống Giả Cho Nông Dân? Công Ty Tnhh East West Seed Hai Mũi Tên Đỏ

– Nếu không có rượu, chúng ta thay bằng muối cùng giấm như nhiều mẹ vẫn thường dùng, rất có thể khử được một phần mùi tanh. Mặc dù nhiên, kết quả của việc rửa bằng rượu gừng sẽ giỏi hơn.

– Chần ếch bởi hỗn phù hợp bột nghệ cùng rượu gừng có tính năng lấy màu và diệt khuẩn.

– mặc dù là rán, chiên, xào hay nấu bếp cháo cũng cần chần ếch trước nhằm diệt khuẩn. Kế bên ra, giết thịt ếch sẽ săn lại cùng khi xào, rán đang ngon cùng lên màu rất đẹp hơn.