Cây Trầu Bà Chân Vịt

Share:
Trầu bà chân vịt một chiếc tên nghe lạ và lại quen, cây trầu bà rất có thể đã thân quen với nhiều người là 1 loại cây dây leo dễ trồng, dễ chăm lo dùng trang trí cây nội thất, nước ngoài thất.
Trầu bà chân vịt một chiếc tên nghe lạ và lại quen, cây trầu bà có thể đã không còn xa lạ với nhiều người là 1 trong những loại cây dây leo dễ dàng trồng, dễ âu yếm dùng trang trí cây nội thất, nước ngoài thất.

CÂY TRẦU BÀ CHÂN VỊT

Trầu Bà Chân Vịt hay còn được gọi là Trầu Bà Khía. Tên tiếng Anh: Xanadu, Philodendron. Tên khoa học: Philodendron xanadu. Nằm trong họ: Araceae – Ráy.

Bạn đang đọc: Cây trầu bà chân vịt

*

Cây Trầu bà chân vịt là loại cây vết mờ do bụi nhỏ, thân thảo, có rất nhiều rễ khí sinh. Lá hình răng cưa xẻ sâu, cuống lá dài với thon, mọc trường đoản cú gốc. độ cao trung bình chậu cây trầu bà chân vịt trường đoản cú 0.8 – 1,2m. Cây tương xứng trang trí trong văn phòng, nội thất.

Điểm trông rất nổi bật của cây là cỗ lá đẹp, dáng lá hình trạng cách điệu. Cây có tác dụng chịu nhẵn và có mùi thơm dễ dàng chịu, thích hợp với độ độ ẩm và ánh nắng mặt trời ở trong nhà.

Loại lá xẽ thùy, mọc vòng xung quanh thân cây chính. Tay lá xòe rộng lớn và các lá mọc xen kẻ làm cho tán cây trầu bà chân vịt hình tròn. Thân thảo, mọng nước, bám mùi thơm quánh trưng, mùi hương thuốc bắc, nước trong thân gồm màu kim cương nhạt cất chất nhờn, khi cắt ra ứ đọng lại nhanh tạo lớp màng đông trên vết cắt.

Rễ của cây thuộc dạng rễ chùm, gồm rễ cam kết sinh hoàn toàn có thể bám vào tường hoặc ký kết sinh vào nhiều loại cây khác nhằm sống, các mắt rễ thường xuyên mọc trường đoản cú nách lá lao về giá thể làm cho các chùm tế bào lông hứng lấy dinh dưỡng và ko khí ổn định than nhiệt độ của cây.

Lá cây xẽ thùy và mẫu mã lá rất điệu phải thường được sử dụng làm phụ liệu cắn hoa – lá trang trí cắn hoa tươi. Trầu bà chân vịt được nhân giống bởi phương pháp tách bóc cây con. Chúng ta cũng có thể dùng dao giảm từ phía bên dưới rễ lên. Sau đó, bôi các thành phần hỗn hợp Vaselin trộn với Ridomin vào vết giảm để bóc tách lấy cây con.

Cách trồng cũng solo giản, trộn tro trấu + xơ dừa + phân chuồng hoai mục hoặc phân hữu cơ chế tạo sẵn ở không tính thị trường, trộn đều cho vào chậu, bới một lỗ nhỏ dại đặt cây tương đương xuống lấp chặt, tưới nước ngày 1 lần...

Cây trầu bà chân vịt là loại cây ưa bóng, không chịu đựng được ánh nắng trực tiếp, thích phù hợp với độ độ ẩm và ánh sáng trong nhà. Bộ rễ thích hợp trồng ở những nơi, các mắt rễ hay mọc tự nách lá đâm thẳng về giá thể khiến cho các chùm tế bào lông hứng lấy dinh dưỡng và ko khí điều hòa than nhiệt độ của cây.

Với đk yếm khí cây vẫn phát triển bình thường. ì là nhiều loại cây ưa bóng nên khi trồng cây bạn nên lựa chọn những chỗ có bóng mát như trong nhà, phòng làm cho việc. Hàng ngày tưới 1 ít nước cho cây trầu bà chân vịt, mỗi tuần mang cây ra tắm nắng từ 2 đến 3h (thời gian thích hợp là khoảng chừng 7 đến 9h sáng) nhằm cây có thể luôn duy trì được greed color tươi và cải tiến và phát triển tốt.

Bạ cũng hoàn toàn có thể hòa tung phân bón mang lại cây 1 lần/tháng để cung ứng chất dinh dưỡng cho cây vạc triển. Trầu bà lá xẻ hay đượng sử dụng làm cây nội thất, cây xanhvăn phòng, rất có thể trồng trên các tảng đá cùng để chúng tự do thoải mái bò lan, trồng trên các giàn dây leo, hoặc trồng vào chậu để trang trí phòng khách, hành lang.

Xem thêm: Bàn Trà Điện Đa Năng Thông Minh Đẹp Hiện Đại Giá Rẻ Tphcm, Bàn Trà Điện Thông Minh Cao Cấp Vv004

*

Cây có chức năng lọc không gian vì rất có thể hút một vài chất khí như ether, formaldehyde...Lá cây có hương thơm đặc trưng, có tính năng tốt đến những không gian kín. Cây trầu bà khía đem về may mắn, miền vui, tiền tài cho gia chủ. Cây mang lại may mắn, miền vui, may mắn tài lộc cho gia chủ.

cây trầu bà chân vịt

Trầu bà chân vịt một chiếc tên nghe lạ và lại quen, cây trầu bà có thể đã thân thuộc với các người là 1 loại cây dây leo dễ dàng trồng, dễ âu yếm dùng trang trí cây nội thất, nước ngoài thất.

Nhưng với trầu bà chân vịt các bạn sẽ thấy một vẽ mớ lạ và độc đáo hơn qua cỗ lá bửa thùy chân vịt ấn tượng, viền đường nét lá tự nhiên và thoải mái mặt lá nhẵn xanh tạo cảm xúc tươi mát cho không khí sống.

Bài viết liên quan