Rơ le trung gian và ứng dụng trong công nghiệp

Share:

Rơ le trung gian(relay trung gian) là thiết bị không cầm thiếu trong mạch năng lượng điện tử dân dụng cũng giống như trong công nghiệp với có ứng dụng to mập trong đời sống. Trong bài viết này, họ sẽ đi tìm kiếm hiểu về Rơ le trung gian là gì? cấu trúc và nguyên lý hoạt động của bọn chúng nhé!


*

Rơ le trung gian


Rơ le trung gian là gì

Rơ le trung gian là thiết bị năng lượng điện tử có form size rất nhỏ, có tính năng chuyển mạch tín hiệu điều khiển và khuếch đại . Chúng được dùng không hề ít trong những bảng mạch điện.Trong sơ trang bị điều khiển, rơ le trung gian luôn được đặt ở trong phần tiếp điểm giữa các thiết bị điều khiển và tinh chỉnh có công suất nhỏ với thiết bị năng suất lớn.

Bạn đang đọc: Rơ le trung gian và ứng dụng trong công nghiệp

Rơ le trung gian có không ít loại. Hiện nay, chúng được phân loại như sau:

-Theo hiệu suất điện gồm: Role trung gian 5V, 12V, 24VDC.

-Theo kết cấu chân cắm: Role trung gian 5 chân, 8 chân cùng 14 chân.

Cấu tạo nên của Rơ le trung gian

Rơ le trung gian có thiết kế gồm lõi thép động, lõi thép tĩnh với cuộn dây. Cuộn dây bên phía trong có thể là cuộn cường độ, cuộn điện áp hoặc cả 2. Lõi thép hễ được bọc bởi xoắn ốc cùng định vị bằng một vít điều chỉnh. Bề ngoài tiếp điểm bao hàm tiếp điểm thuận cùng tiếp điểm nghịch.

Ngoài ra còn phải kể tới các thành phần khác như vỏ bảo đảm và các chân ra tiếp điểm.

*

Nguyên lý hoạt động: 

Rơ le trung gian gồm nguyên lý chuyển động tương tự Contactor nhưng vẫn có sự không giống biệt. Khi cấp cho điện áp bởi giá trị điện áp định nút vào nhì đầu cuộn dây của Rơ le trung gian, lực điện từ hút mạch từ bí mật lại, khối hệ thống tiếp điểm sẽ biến đổi trạng thái và bảo trì ở tinh thần này. Tiếp điểm thường xuyên đóng đang hở ra, tiếp điểm hay hở sẽ đóng lại. Khi ngưng cấp nguồn, mạch tự hở, khối hệ thống tiếp điểm trở về tâm lý ban đầu. Cứ như vậy, nguyên lý chuyển động này được lặp lại.

Xem thêm: Đẹp Mắt Hấp Dẫn Với Cách Làm Rau Câu Sợi Ngắn Agar Agar Hoàng Yến Gói 20 Gram

*

Công dụng của rơ le trung gian trong mạch điều khiển:


Rơ le trung gian được thực hiện trong mạch điện tinh chỉnh và điều khiển với 2 tính năng chính như sau:

Ứng dụng của Rơ le trung gian:

-Được tích hợp trong số bảng mạch điều khiển điện tử dân dụng cũng giống như trong công nghiệp, với điểm mạnh thiết kế bé dại gọn và dễ dãi lắp đặt, dễ nỗ lực thế.

– Rơ le trung gian hay được sử dụng nhằm truyền biểu thị khi rơ le chủ yếu không đảm bảo an toàn khả năng đóng, ngắt do gồm số tiếp điểm không ít (4 – 6 tiếp điểm). Xung quanh ra, relay trung gian còn dùng làm chia tín hiệu đến nhiều bộ phận khác xuất phát điểm từ một relay chính trong sơ vật dụng mạch điện điều khiển.

-Thường thì tín đồ ta chỉ thực hiện relay trung gian cho việc truyền biểu đạt hay chiếc điện có mức giá trị tự vài Ampe trở xuống. Đối cùng với dòng lớn hơn (vài chục Ampe trở nên) có tích hợp buồng dập hồ quang thì bọn chúng ra yêu cầu sử dụng contactor.

*

Trên đây là các tin tức của mà chúng tôi chia sẻ về Rơ le trung gian là gì? cấu tạo và nguyên lý chuyển động của chúng. Hi vọng với những kỹ năng và kiến thức này để giúp đỡ bạn nạm được các kiến thức về Rơ le trung gian và tìm kiếm được chiến thuật tốt tốt nhất cho dự án công trình và gia đình của bạn.

Hãy contact với Công ty CP máy điện Hoàng Phương để được hỗ trợ tư vấn và download được sản phẩm chính thương hiệu với túi tiền hợp lí nhất.

Bài viết liên quan