CÀI ĐẶT CHROMECAST CHO LAPTOP

Nội dung

Hướng dẫn setup Google ChromecastCách truyền nội dung, video từ điện thoại cảm ứng thông minh lên TV qua chromecast

Google Chromecast là giữa những thiết bị cung cấp đưa câu chữ từ điện thoại, máy tính lên màn hình hiển thị TV có độ ổn định cao nhất. Được bảo trợ thêm vào bởi chủ yếu hãng Google. Phía dẫn cài đặt Google Chromecast sẽ áp dụng cho tất cả các lắp thêm từ Google Chromecast 1 tới chromecast 3 với Chromecast Ultra. Vượt trình thiết lập cấu hình Google Chromecast khá đơn giản dễ dàng và trực quan. Tuy vậy nếu các bạn cảm thấy mắc kẹt chỗ nào trong thừa trình thiết lập chromecast rất có thể tham khảo bài viết dưới phía trên của chúng tôi.

Bạn đang xem: Cài đặt chromecast cho laptop

Chuẩn bị

Tivi hoặc màn hìnhTài khoản gmail.Điện thoại di động (smartphone)

Hướng dẫn setup Google Chromecast

Cài đặt áp dụng Google Home

Bạn triển khai tải tiện ích Google home từ CH Play hoặc ứng dụng Store

Sau khi tải app Google Home, bạn thực hiện mở vận dụng trên smartphone và dùng thông tin tài khoản Google (gmail) nhằm đăng nhập

Cắm Google Chromecast vào TV

Bạn thực hiện cắm đầu HDMI của chromecast vào TV, sử dụng sợi cáp micro USB khuyến mãi kèm để cấp nguồn mang lại chromecast.

Lưu ý: bạn có thể sử dụng cục nguồn tặng ngay kèm để cấp nguồn hoặc cắm trực tiếp đầu USB vào usb trên TV

Tiến hành setup Google Chromecast trên áp dụng Google Home

Sau khi chúng ta đã cắn Chromecast vào TV. đợi Chromecast khởi động. Trên màn hình hiển thị TV đang có hiện thông báo giao diện bắt đầu

*

Lúc này trên điện thoại. Phiên bản mở cài đặt Wifi và kết nối vào wifi của Chromecast đã phát ra.

*

Sau khi liên kết vào wifi. Bạn quay lại ứng dụng Google Home.

*

Kết nối smartphone vào wifi của chromecast thành công. Trên áp dụng và trên screen sẽ hiển thị một dãy số đồng bộ. Bạn nhấn liên tiếp và làm theo công việc trên màn hình cho đến khi kết thúc.

Lưu ý: Ở phần để tên mang đến google chromecast bạn vào phần chọn phòng tùy chỉnh để khắc tên mình phải mà chưa hẳn sử dụng những tên mặc định bên trên ứng dụng.

Các phía dẫn mọi trực quan bằng tiếng Việt. Các chúng ta cũng có thể tham khảo video hướng dẫn thiết đặt chromecast chi tiết dưới trên đây để tham khảo.

Xem thêm: Bán Chó Bull Terrier Tphcm, Hn, Bull Terrier Việt Nam

Cách truyền nội dung, video từ điện thoại cảm ứng lên TV qua chromecast

Truyền văn bản từ điện thoại lên Chromecast

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại (smartphone) ngẫu nhiên kết nối thuộc mạng wifi với chromecast nhằm đẩy văn bản từ những ứng dụng lên màn hình.

Hiện tại đã có hơn 2000 áp dụng có hỗ trợ chromecast. Ở nước ta có những ứng dụng phổ cập như FPT Play, Zing, Nhạc của tui, Film Plus, Youtube, Netflix, Spotify…. đều cung ứng chromecast.

*

Khi các bạn mở một ứng dụng bất cứ mà tất cả một biểu tượng chromecast như bên trên hình tức là ứng dụng đó có hỗ trợ phát qua chromecast. Các bạn chỉ việc nhấn vào, đẩy nội dung lên cùng hoàn toàn có thể cất điện thoại đi hoặc đi ra bên ngoài mà không hại TV bị loại gián đoạn.

Truyền câu chữ từ máy tính xách tay lên Google Chromecast

Đối với thiết bị tính. Chúng ta cũng có thể hoàn toàn đưa văn bản từ PC lên Chromecast trải qua trình xem xét Google Chrome, Hệ quản lý và điều hành Windows tuyệt MacOS rất nhiều được cung cấp miễn là bạn kết nối cùng wifi cùng với Chromecast.

*

Bạn vào phần thiết đặt google chrome --> Cast để truyền ngôn từ từ laptop lên google chromecast.

Lưu ý: Đối với laptop thì bạn chỉ truyền bên cạnh đó nội dung của một tab trên top google chrome lên chromecast nhưng thôi. Nếu bạn tắt tab đó đi thì chromecast cũng trở nên dừng truyền.

Tính năng này khá có ích trong trường hợp nhiều người đang xem phim online trên máy tính và ao ước đẩy văn bản để xem trên TV. Hoặc bạn có một buổi hội nghị, biểu hiện và đưa ngôn từ lên màn hình mà không cần phải cắm dây HDMI rườm rà.