Cách Trồng Lan Kiếm Lô Hội

Share:

Lan tìm rừng là 1 trong trong những loài trực thuộc họ Cymbidium, thân thảo, đa niên, để nhiều nhánh hàng năm sản xuất thành hầu như lớp bụi bé dại. Hoa phong lan kiếm rừng được không hề ít người ưa chuộng do vẻ đẹp nhất cũng tương tự quý giá khoa học và thẩm mỹ.

Bạn đang đọc: Cách trồng lan kiếm lô hội

Hoa phong lan Kiếm rừng hầu hết sống ở các vùng rừng núi cao, khô cùng lạnh, một vài khác ưng ý nghi được cùng với ĐK khí hậu nóng độ ẩm của rừng nhiệt đới gió mùa.

Lá thường có nhị dạng: dạng vảy đính thêm theo một quãng căn uống hành cùng dạng thực lắp trên trả hành. Lá thực thường sẽ có cuống lá, thân bẹ lá và cuống lá tất cả một tầng phân cách. Lúc phiến lá rụng, vẫn tồn tại đoạn bẹ ôm siết lấy giả hành. Vài loại không có cuống lá.Chiều lâu năm lá thay đổi tự 10centimet mang đến 150 cm.


Củ lan (giả hành) thường sẽ có dạng bé quay tốt dạng hột xoài, đường kính từ là một centimet đến 15 centimet, củ thường xuyên tươi với được quấn trong các bẹ lá.

Chồi hoa thường xuất hiện thêm bên dưới đưa hành, trong các nách lá, bóc những bẹ già, đâm ra bên ngoài. Đôi khi, mỗi trả hành chỉ cho hoa một lần. Chồi hoa thường xuất hiện bên cạnh đó cùng với chồi thân, đông đảo chồi hoa no tròn rộng, còn chồi thân tương đối dẹp. Chồi hoa cùng chồi thân phát triển đồng thời.


*

Cách quan tâm lan tìm rừng

1.Nhiệt độ.

Lan kiếm là loại hoa lan thích hợp phù hợp với nhiệt độ ấm, ttách càng nóng thì cây càng cải cách và phát triển, nếu thừa nóng thì cây sẽ trở nên tân tiến không xuất sắc.

Xem thêm: 18 Mẹo Đuổi Chuột Ra Khỏi Nhà Siêu Hiệu Quả Tận Gốc Cho Nhà Ở, Phòng Trọ


Khi nhiệt độ lạnh lẽo kéo dài bên dưới 50 độ F hoặc 10 độ C thì lan khó khăn rất có thể sinh sống được. Người tLong lan đề xuất để ý đến Điểm sáng này để giữ ấm mang lại lan.

Vật liệu trồng

Vật liệu tLong thích hợp độc nhất mang lại lan tìm rừng là phần đa cây cỏ hoặc gần như cụm dương xỉ, đó là môi trường xung quanh nhằm cây lan cải tiến và phát triển cực tốt.

*

Hình như, có thể tLong trong chậu dẫu vậy đề xuất đảm bảo an toàn độ thông loáng cho cỗ rễ, tránh trường hợp lan bị ứ nước.

Ánh sáng

Hầu không còn các loại lan phần đa ưa sáng, lan tìm rừng cũng như vậy. Tuy nhiên, cũng không nên nhằm lan tiếp xúc tiếp tục cùng với tia nắng khía cạnh ttách, lá dễ dẫn đến cháy nắng. Qúa quá ánh nắng thì lan cũng nặng nề lòng ra hoa.

4.Tưới nước mang lại lan.

Tưới nước vào buổi sớm mau chóng cùng chiều muộn là thích hợp nhất. Vào ngày hè, cần tưới nước liên tiếp với phần lớn đặn đến cây. Vào ngày thu đông, đề nghị sút ít nước tưới, bên cạnh đó sút lượng phân bón nhằm cây cách tân và phát triển tốt.

Trong quá trình trồng lan, Khi cây đạt cho tiến trình cách tân và phát triển to gan họ buộc phải áp dụng phân bón 15 – 15 – 15 với pha loãng với nước để tưới đến cây nhằm mục tiêu kích mê say sự phát triển giỏi hơn.

Bài viết liên quan