Cách Test Card Màn Hình

Share:

Card màn hình hiển thị theo tên gọi chính thức là VGA (Video Graphics Adaptor) có trọng trách xử lý hình ảnh trong máy tính như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, chắt lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình…thông qua kết nối với screen để hiển thị hình hình ảnh giúp người dùng rất có thể thao tác, tiếp xúc trên trang bị tính. Đây là món đồ không thể thiếu với bạn hoặc những người dân làm về trang bị hoạ. Vì VGA là một món đồ không quá quan trọng so với các thiết bị khác nên họ thường chọn mua VGA cũ để tiết kiệm ngân sách chi phí. Tuy vậy kiểm tra các cái VGA cũ thế nào cho chuẩn? Mời chúng ta đón xem nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

Để kiểm soát card màn hình hiển thị cũ thì chúng ta sẽ sử dụng phần mềm Furmark nhằm full-load GPU (chạy với công xuất cực mạnh của thẻ màn hình) để khám nghiệm hiện tượng màn hình có bị black thui hoặc nhấp nháy khi tải những tác vụ vật dụng hoạ nặng nề hoặc chơi game hay không.

Bạn đang đọc: Cách test card màn hình

Các bạn có thể tải furmark trên đây.

https://geeks3d.com/furmark/downloads/

*
Cách chạy thử card screen cũBước 1: Sau khi cài đặt và download đặt, chúng ta mở Furmark lên. Tại đây, chúng ta chú ý tới mục GPU benchmarks vào hình vì chưng đây là thiết lập để họ test card màn hình bằng cách chạy full-load và giới thiệu điểm số để bạn cũng có thể so sánh. Chúng ta nên bắt đầu test từ độ phân giải HD 720p trước bởi cách nhấn vào tuỳ chọn Preset:720.

Xem thêm: Bảng Giá Các Loại Ô Mai Hồng Lam 2018, Bảng Giá Các Loại Ômai Tết Hồng Lam 2018

*

Cảnh báo về khả năng hỏng card màn hình hiển thị hoặc nguồn, các bạn có thể bỏ qua lưu ý này cùng chấp nhận bằng cách bấm GO để tiếp tục!

*

Bước 2: Phần mềm sẽ chạy từ 0% -> 100% để kiểm tra toàn diện về hiệu năng mẫu card screen của bạn.

*

Bước 3: Sau lúc kiểm tra phần mềm sẽ đưa ra điểm số và review hiệu năng trong phần chữ đỏ được khoanh vùng. Vào bài, mình demo hiệu năng thẻ màn hình Nvidia GTX 960 với nhị tuỳ lựa chọn lần lượt là preset 720 và preset 1080 cùng điểm chu kỳ lượt là 4143 và 2556. Sau khi bao gồm kết quả, các chúng ta cũng có thể lên Google để so sánh điểm số Furmark với các máy khác để đánh giá hiệu năng tổng thể và toàn diện chiếc card đồ họa của bạn

*

Bảng tiến công giá, so sánh hiệu năng card màn hình (màu cam là chiếc VGA GTX 960 trong bài test)

*

Qua nội dung bài viết này, hi vọng các bạn cũng có thể yên tâm kiểm tra lúc mua và sử dụng các mẫu card screen cho máy tính xách tay của bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan