Cách Sử Dụng Chuột Bay

Share:
Khác với dòng Mecool KM9 Pro và KM3, được trang bị sẵn trong hộp box một chiếc điều khiển bằng giọng nói, thì điều khiển của KM9 Android TV Box lại không có tính năng hỗ trợ tìm kiếm giọng nói. Chính vì vậy, để có thể khai thác tối đa hiệu quả trên box, chúng ta cần trang bị thêm một chiếc điều khiển hỗ trợ tìm kiếm giọng nói. Ở bài viết này, grimaceworks.com sẽ giới thiệu đến bạn sản phẩm chuột bay điều khiển giọng nói G20S và cách sử dụng ngay trên con box KM9 Android Tivi Box của chúng tôi.

Bạn đang đọc: Cách sử dụng chuột bay


Về Android TV Box Mecool KM9

Android Tivi Box Mecool KM9 là một dòng tivi box không còn gì xa lạ đối với người dùng. Được phân phối chính hãng từ Smart New VN, chúng tôi cung cấp cho khách hàng một phiên bản ROM mới được nâng cấp từ Rom gốc với giao diện hoàn toàn mới. Ở phiên bản ROM ATV, KM9 sẽ hỗ trợ tìm kiếm bắng giọng nói tốt hơn, giúp tối ưu các tìm kiếm của người dùng trên box và mang đến cho người dùng những trải nghiệm tối nhất trên sản phẩm.

Khác với dòng Mecool KM9 Pro và KM3, được trang bị sẵn trong hộp box một chiếc điều khiển bằng giọng nói, thì điều khiển của KM9 Android TV Boxlại không có tính năng hỗ trợ tìm kiếm giọng nói. Chính vì vậy, để có thể khai thác tối đa hiệu quả trên box, chúng ta cần trang bị thêm một chiếc điều khiển hỗ trợ tìm kiếm giọng nói. Ở bài viết này, grimaceworks.com sẽ giới thiệu đến bạn sản phẩm chuột bay điều khiển giọng nói G20S và cách sử dụng ngay trên con box KM9 Android Tivi Boxcủa chúng tôi.

Đặc điểm và tính năng cơ bản của điều khiển chuột bay G20S

Với thiết kế khá nhỏ gọn, vừa tay, mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái khi sử dụng. G20S tích hợp 3 tính năng trên 1 điều khiển:

- Hỗ trợ gõ phím

- Điều khiển giọng nói

- Tính năng chuột bay.

Tất cả tính năng trên chuột bay G20S được hỗ trợ tối ưu nhất: tính năng giọng nói nhanh nhạy, tốc độ chuột vừa phải không quá nhanh cũng không quá chậm, rất dễ làm quen, kể cả với những người lần đầu sử dụng.

*

Điều khiển G20S chuột bay hỗ trợ tìm kiếm giọng nói

*

Hướng Dẫn Sử Dụng Chuột Bay G20S Trên Android Tivi Box KM9

Để sử dụng điều khiển chuột bay G20S, bạn cần lắp đầu USB vào đầu của box và lắp pin cho điều khiển. Viên pin của G20S là pin tiểu rất phổ biến, dễ dàng thay thế khi hết pin.

*

Cắm đầu USB vào Android Tivi Box KM9

Chỉ cần cắm đầu USB vào box như vậy là 2 thiết bị đã kết nối được với nhau.

Với các bản rom ATV Android TVthì tính năng giọng nói đã được hỗ trợ sẵn, chỉ cần bấm nút voice trên chuột bay có thể dùng được ngay. Chuột bay G20S là chuột bay 1 chạm, chỉ cần bấm nút voice và nói (lưu ý: không cần giữ nút voice).

Xem thêm: Serum Nhau Thai Cừu & Tinh Thể Vàng, Tác Dụng Của Serum Dưỡng Da Nhau Thai Cừu

*

Ấn nút "Voice" trên điều khiển

Tìm kiếm bằng giọng nói trên Youtube với chuột bay G20S

Khi bấm nút voice màn hình box sẽ hiển thị “Đang chờ nghe bạn nói”, khi đó chuột bay sẽ giống như 1 chiếc micro, nội dung bạn nói sẽ được box chọn lọc và tìm kiếm trên youtube.

*

Giao diện hiển thị khi ấn nút Voice trên điều khiển

Ví dụ: Kết quả tìm kiếm cho yêu cầu"karaoke" trên Youtube sẽ hiển thị như sau:

*

Các kết quả tìm kiếm hiện ra sẽ được mở trên youtube. Hoặc hiểu đơn giản là tính năng tìm kiếm giọng nói trong trường hợp này sẽ dùng để tìm kiếm video trên youtube.

Khi đã vào youtube mà bạn muốn tìm kiếm bằng giọng nói thì cần chọn hình micro trong phần tìm kiếm, sau đó nói (không bấm nút giọng nói trên chuột bay).

*

Khi màn hình hiển thị như này, các bạn chỉ cần nói và kết quả tìm kiếm sẽ hiện lên.

Tìm kiếm bằng giọng nói trong CHPlay với chuột bay G20S

*

Ngoài việc tìm kiếm với youtube các bạn cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm giọng nói này trong của hàng CHPlay. Yêu cầu phải phát âm đúng tên ứng dụng trong CHPlay nên tính năng này chưa hữu dụng lắm, do thông thường chúng ta hay phát âm sai tên của các ứng dụng.

Với việc Google Assistant đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, các bạn có thể nâng cấp tính năng tìm kiếm giọng nói lên trợ lí ảo Google Assistant. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Google Assitant ở bài viết sau và nói rõ hơn về các tiện ích mà trợ lí ảo này có thể thực hiện.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Xem nhiều hơn tại đây!

TOP 10+ ANDROID TV BOX TỐT NHẤT 2021 - ĐÁNG MUA, GIÁ RẺ NHẤT

Tham gia ngay trên hộinhóm:Android TV Boxtrên Faceboook để cùng trao đổi, tìm hiểu về Android TV Box

Fanpage Facebook hỗ trợ:grimaceworks.com

Kênh Youtube review sản phẩm giá tốt:grimaceworks.com

Website review các sản phẩm giá tốt :grimaceworks.com


Bài viết liên quan