Cách ngâm nhân sâm với mật ong

Share:

Sâm tươi Hàn Quốc là 1 trong món quà quý hiếm cho sức khỏe và siêu sang trọng. Tuy nhiên, vày đặc tính là sâm tươi, còn nếu không qua chế tao thì thời gian bảo quản không được chắc chắn dài. Chính vì như vậy có không hề ít cách chế biến sâm để bảo quản được thọ hơn, chủ yếu là nhân sâm tươi dìm rượu cùng nhân sâm tươi dìm mật ong. Trong nội dung bài viết này bản thân sẽ trình làng và phía dẫn các bạn cách dìm nhân sâm tươi cùng với mật ong:

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Nhân sâm tươi 1kg chọn các loại 8-10 củ/1kg, ví như có điều kiện ngâm loại củ to hơn vậy thì càng tốt.Nên chọn cài nhân sâm tươi hàn quốc 6 năm tuổi trên vùng Geumsan nước hàn để có chất lượng tốt nhất. Nên chọn lựa những củ to, rễ từ bỏ nhiên, không biến thành sâu thối hay mục nát;

*
(Chọn nhân sâm tươi 6 năm tuổi nhằm có quality tốt nhất)

+ Mật ong 1 - 1.5kg;

+ Hũ thủy tinh;

+ những dụng núm khác: xô, chậu, rổ, bàn chải, khay đựng,...

Bạn đang đọc: Cách ngâm nhân sâm với mật ong

Cách thực hiện:

1. Rửa nhân sâm tươi

+ Củ sâm mang ngâm vào chậu nước trong vòng 30 phút cho bở hết khu đất cát, khiến cho rễ cọ hơn, yêu cầu xịt vào củ sâm bằng vòi nước tan thật bạo phổi để đất mèo trôi đi bớt.

*
(Đem vòi nước phun thật mạnh vào củ sâm mang lại trôi sút đất cát)

+ cần sử dụng bàn chải nhẹ nhàng đánh sạch theo hướng từ thân đến rễ mang lại hết sạch đất cát. đề xuất dùng bàn chải lông mềm mang lại dễ chải, do chải nhằm ngâm mật ong yêu cầu không đề xuất quá cẩn thận, bao gồm làm đứt rễ nhỏ tuổi cũng ko sao.

+ sau khi đánh sạch không còn đất, ngâm trong banking soda khoảng 30 phút cho hết du lượng thuốc trừ sâu trong nhân sâm. Đây là biện pháp làm thông dụng của fan Hàn Quốc, sinh sống Việ Nam bản thân thấy nhiều phần mọi tín đồ chỉ cọ sâm đánh bằng bàn chải rồi tráng lại chứ không hề ngâm. Buộc phải ngâm lại, nếu không có banking soda thì có thể ngâm trong nước muối bột loãng khoảng 30 phút cũng được.

*
(Dùng bàn chải nhỏ dại đánh củ sâm làm thế nào cho thật sạch cả các kẽ rễ)

+ rửa lại sâm qua vòi vĩnh chảy mang đến sạch.+ Để vào khay làm sao cho thật ráo nước, hoàn toàn có thể rửa từ tối ngày hôm trước cho ráo nước để sáng sau mới dìm mật ong.

2. Giảm nhân sâm

+ Sâm tươi đem sau khoản thời gian để ráo nước thì giảm riêng phần núm đầu cùng phần rễ phụ nhỏ, chỉ để lại thân.

+ Phần đầu và rễ phụ được tận dụng để sắc nước với táo bị cắn dở đỏ uống dần. Dung nhan sâm với táo khuyết đỏ theo tỷ lệ 2:1, nếu muốn vị ngọt hơn, chúng ta có thể cho thêm apple đỏ trường hợp muốn.

Xem thêm: Các Quán Búp Phê Gần Đây - 5 Nhà Hàng Buffet Tốt Nhất Tại Đài Trung

*
(Củ sâm tươi sau khi rửa được giảm tiêng phần thân và rễ)

+ Nếu chưa nấu tức thì thì chúng ta cũng có thể đem bọc phần rễ này vào túi nilon rồi bảo quản trong tủ lạnh, thời gian bảo quản tối đa là 1,5 tháng.

+ Phần thân và rễ chính đem thái lát thật mỏng, từng lát từ bỏ 1-3g, sau khi để riêng biệt phần đầu với rễ thì còn khoảng 750g.

3. Làm sạch bình

+ Rửa sạch bình chất thủy tinh với xà phòng, sau đó đem đi khử trùng bằng phương pháp để bình vào vào nồi nước rồi đung nóng lên.

*
(Đun sôi hũ thủy tinh trong để khử trùng, sau đó để nguội)

+ Úp vào giá bao gồm khăn thấm nước để lọ được khô ráo.

4. Trả lời ngâm sâm tươi cùng với mật ong

+ ngâm sâm tươi với mật ong theo phần trăm 4:6 tức là 750g sâm thì cho một lít mật ong là vừa. Nếu còn muốn ăn ngọt hơn, chúng ta cũng có thể cho thêm mật ong vào.

*
(Đổ mật ong vào cùng từ tự khuấy đông đảo cho lát sâm quấn mật ong)

+ mang đến sâm vào bình rồi đổ nhàn rỗi mật ong vào bình, vừa đổ vừa khuấy đông đảo lên, rồi che nắp thật chặt.

+ Để khoảng 7 ngày là hoàn toàn có thể đem ra dùng

+ Khi nạp năng lượng nên hòa 3-4 thìa sâm mật ong vào nước ấm rồi uống như trà. Nhai 1-2 lát sâm để tăng lên công dụng, phải uống vào buổi sáng sớm, trước lúc ăn tự 15-30 phút để có tác dụng tốt nhất.

*
(Dùng nhân sâm ngâm mật ong vào buổi sáng trước lúc ăn là giỏi nhất!)

Bài viết liên quan