Cách May Váy Suông Có Tay

Share:

Váy suông bao gồm tay là 1 mẫu hot trend được nhiều chị em yêu thích. Một số loại váy này vừa dễ mặc, tương xứng với vóc dáng của rất nhiều chị em vừa rất dễ dàng may. Tuy nhiên, để váy bao gồm những đường chỉ may đẹp với form chuẩn thì tín đồ may cần phải nắm được những kỹ thuật cơ bản. 

Việc này không thật khó tuy vậy với những fan mới bắt đầu thì thỉnh thoảng có chút cạnh tranh khăn. Bạn hãy tham khảo cách may váy đầm suông gồm tay chuẩn form đối kháng giản cho người mới ban đầu ngay sau đây nhé!

Chuẩn bị đồ gia dụng dụng may váy đầm suông gồm tay

Để hoàn toàn có thể may váy đầm suông gồm tay cực đẹp nhanh chóng, tương xứng với hình dáng của bà bầu thì trước tiên bạn phải chuẩn bị không thiếu thốn các vật dụng dụng cần thiết như sau:

Vải may có kích cân xứng với vóc dáng của chị ấy em.Kéo cắt vải.Thước đo vải.Thước dây.Khóa giọt lệ chăm dụng.Bàn vật dụng may và chỉ còn màu phù hợp.Phấn vẽ trên vải.

Bạn đang đọc: Cách may váy suông có tay

Hướng dẫn giải pháp đo vải vóc may váy suông tất cả tay

Trước lúc may váy đầm suông có tay thì bạn phải tiến hành đo các vòng của cơ thể. Vấn đề này tưởng chừng như đơn giản và dễ dàng nhưng bạn phải đo váy đầm thật chuẩn để đảm bảo khi mặc không thật chật hoặc không quá rộng.

*

Váy suông có tay phù hợp với số đông vóc dáng

Chọn form size vải phù hợp

Tùy nằm trong vào độ cao của mỗi cá nhân sẽ thực hiện vải may váy suông bao gồm tay với size khác nhau. 

Đối với khổ vải form size 1,5m sẽ khớp ứng với chiều nhiều năm váy + 10cm.Đối với khổ vải kích cỡ 1,2m sẽ tương ứng với chiều nhiều năm váy +20cm.Nếu vùng mông của chúng ta trên 90cm thì bạn nên lựa chọn vải có form size dài hơn.

Cách xác minh các số đo trên cơ thể

Chiếc đầm suông gồm tay đẹp và chuẩn chỉnh from hay không thì bạn cần phải xác định đúng những số đo của cơ thể. Fan may rất cần phải đo thật đúng chuẩn để váy không xẩy ra chênh lệch thừa nhiều.

Chiều lâu năm váy: các bạn sẽ đo trường đoản cú chân cổ xuống mang lại độ dài của váy mà bạn mong muốn muốn.Vai: chúng ta đo từ mồi nhử vai bên trái sang bên bắt buộc và bằng vận nhau.Hạ eo váy: các bạn hãy đo trường đoản cú chân cổ xuống cho tới ngang eo.Vòng eo: bạn sẽ để thước dây đo quanh vòng eo.Vòng ngực: các bạn hãy để thước đo quanh vòng ngực sao để cho vừa vặn vẹo nhất.Vòng mông: bạn hãy đo xung quanh mông mà lại không ôm gần kề mông, đo rộng rộng vòng mông cơ thể.

Xem thêm: Diễn Viên Phương Trinh Jolie

Tiến hành xác định số đo và giảm vải

Vẽ và giảm thân trước của váy

Đầu tiên, bạn hãy gấp đôi tấm vải vóc lại theo chiều dọc thế nào cho hai khía cạnh áp vào nhau, sau đó, các bạn sẽ tiến hành xác định số đo với vạch mặt đường chỉ phấn trên vải.

Chiều nhiều năm váy (AH) = 2cm gấuChiều ngang vải = M/4 +2cmXuôi vai (AB) = 3,5cmHạ nách (AC) = N/4 – 3 cmHạ mông (DE) – 17cmChiều rộng lớn cổ (AA1) = 6,5cmChiều rộng vai (BB2) = V/2 – 37/2Chiều rộng lớn đô (CX) – V/2 – 2 cmĐộ rộng của ngực (CC1) = N/4Độ rộng lớn eo (DD1) = E/4 +1cmĐộ rộng mông (EE1) = M/4 – 0,5cm

Sau khi đã khẳng định số đo, bạn sẽ tiến hành nối A1 xuống địa chỉ B1 với B1 xuống địa chỉ X. Tiếp đến, bạn hãy vạch mặt đường phấn từ bỏ C1 xuống D1 sao để cho hơi cong rồi vén từ D2 xuống E với từ E1 xuống H1.

Sau đó, các bạn sẽ chia cổ đầm suông tất cả tay, rất đối kháng giản, bạn hãy phân chia từ A1 ra A2 khoảng tầm 4cm, tiếp đến, bạn hãy đặt thước đo từ A2 xuống A3 với đoạn 21cm.

Tiếp tục, các bạn hãy vạch một mặt đường cong từ địa chỉ A3 xuống A2 cùng từ B2 xuống C1, từ A1 xuống mang đến B1.

Sau khi đã vạch số đo của váy xong, các bạn sẽ tiến hành cắt thân trước đầm suông có tay như sau:

Cắt gần kề đường phấn tức thì vị trí cổ áo và nách áo.Ngay địa chỉ vai váy, các bạn hãy cắt chừa đường phấn khoảng 1cm với sườn váy đầm chừa 1,5cm.

*

Tiến hành đo, cắt thân trước với sau váy

Tiến hành vẽ và cắt thân sau váy

Đầu tiên, bạn cần vẽ thân sau của đầm suông có tay trước rồi triển khai cắt. Bài toán vẽ thân sau cũng tương tự như phần thân trước, bạn sẽ gấp đôi vải theo theo hướng dọc rồi vẽ với các đường phấn như sau:

Từ điểm A thân trước vẻ lên điềm a thân sau 1cm.Chiều xuôi vai (ab) = 3,5cmChiều rộng cổ (aa1) = 6,5cmChiều rộng lớn đô (cx) = V/2 – 0,5cmĐộ rộng lớn eo (dd1) = E/4Độ rộng lớn ngực (cc1) = N/4 – 1cmĐộ rộng lớn mông (ee1) = M/4 – 0,5cmĐộ rộng chân váy (hh1) = M/4 – 0,5cm

Tiếp đến, bạn hãy nối từ a1 xuống vị trí b1 với từ b1 xuống địa điểm x. Tiếp tục, các bạn sẽ vạch mặt đường hơi cong từ vị trí c1 xuống d1, tự d1 xuống e1 và từ e1 xuống địa điểm h1.

Từ chỉ cổ a1 ra a2 các bạn sẽ vẽ đường 4cm, tự vị trí a xuống i 3,5cm với vạch mặt đường cong từ a2 xuống i, từ b2 xuống c1.

Sau lúc vạch xong thì các bạn sẽ cắt phần thân sau tựa như như các thao tác cắt mặt đường thân trước của váy đầm nhé.

Tiến hành may váy đầm suông gồm tay

So với những mẫu đầm khác thì việc may đầm suông gồm tay dễ dàng và nhanh lẹ hơn khôn cùng nhiều. Sau khi cắt chấm dứt phần thân trước cùng thân sau của đầm thì bạn sẽ may ráp các thân váy đầm lại cùng với nhau.

Bạn sẽ tiến hành may viền cổ và nách áo trước, tiếp đến ráp đường cầu vai lại cùng với nhau new ráp sườn thân váy, cuối cùng là lên gấu váy. Trong quy trình may váy đầm suông gồm tay, các thao tác phải xong khoát với thẳng để dòng váy được tinh tế, mặt đường chỉ không biến thành chùn lại sau thời điểm may nhé.

May váy suông có tay cần xem xét những gì?

Cách may váy suông bao gồm tay cũng tương đối đơn giản, không quá khó cũng ko tốn kém quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nhằm váy chuẩn chỉnh form cùng đẹp tinh tế và sắc sảo thì các bạn cần xem xét một số sự việc dưới đây:

Khi giảm đường may, bạn nên giảm chừa lại đường chỉ may phù hợp: vị trí cổ 0,5cm, nách 0,7 – 1cm, sườn thân váy 1,5cm, gấu đầm 2 – 3cm. Bạn nên thực hiện chất vải bao gồm độ giãn nở vừa phải để may đầm suông tất cả tay.Trong quá trình may phải cẩn trọng và cẩn thận để được may được đẹp cùng tinh tế, ko xảy ra ngẫu nhiên sai sót nào.Đối với váy suông có tay thì bạn nên đo số đo thiệt chuẩn, không thực sự chật cũng không quá rộng

Như vậy, cách may váy suông tất cả tay vô cùng đơn giản và nhanh chóng, việc này không thể quá cực nhọc kể cả những người mới bắt đầu. Chúc bạn thành công và may được phần đông mẫu váy đầm suông tất cả tay đẹp nhất nhé!

Bài viết liên quan