Hướng dẫn chế sạc dự phòng từ pin laptop cũ cho dtdđ đơn giản tại nhà

Share:

Nếu liên tục phải đi công tác làm việc xa hoặc đi làm việc ở đi ngoài đường thường xuyên thì chúng ta nên chuẩn bị một bộ sạc dự trữ cho điện thoại thông minh để tránh sự cố không liên hệ được với các bạn bè, gia đình. Tuy hoàn toàn có thể mua các bộ sạc này làm việc các siêu thị bán điện thoại cảm ứng di động, máy tính bảng nhưng nếu tất cả 2 ô pin máy vi tính không dùng đến, pin sạc AA (pin sử dụng cho thứ ảnh), hoặc mối cung cấp pin khác,…thì rất có thể tận dụng chúng để làm sạc dự phòng cho điện thoại của mình.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn chế sạc dự phòng từ pin laptop cũ cho dtdđ đơn giản tại nhà


Sau phía trên là các bước làm bộ sạc dự trữ cho năng lượng điện thoại:

Chuẩn bị thứ dụng:– Một hoặc 2 pin điện thoại cảm ứng thông minh không dùng đến (để mang linh kiện).– Một bộ sạc trên ô-tô jack cắm tương xứng với các loại điện thoại của công ty (giá khoảng tầm 20k/cục) để đưa linh kiện cùng lấy dây jack sạc, một cỗ này là sát đủ linh phụ kiện luôn (chuẩn bị mua, giá đúng 20k/cục thật)– mối cung cấp pin (pin 9V, 4 pin sạc AA nối tiếp, acquy …. Bắt buộc >=5V), 2 cell máy tính xách tay nối song song nhau.– Led, IC TL431, dây điện, băng keo, mỏ hàn điện tử.

Các bước thực hiện:Bước 1: làm cho mạch đảm bảo an toàn tự ngắt khi ô sạc pin được hấp thụ đầy


*

Pin dự trữ ở đây được chọn lọc là cell pin máy tính xách tay có điện áp danh định là 3.7V (tối đa là 4.2V, tùy nằm trong vào tình trạng pin), dung lượng thường khoảng tầm 2800mAh một cục. Chúng ta cũng có thể dùng một hoặc nhị cục, trường hợp dự phòng đơn giản thì có một cục là đủ. Nội dung bài viết này sử dụng 2 cell nối tuy nhiên song. Vì chưng cell pin vẫn hư ngay trong khi quá nạp nên rất cần được có mạch bảo đảm an toàn cho cell pin. Đơn giản và chuẩn chỉnh nhất là chúng ta kiếm một viên pin smartphone cũ hỏng, tách lấy phần mạch đảm bảo an toàn cell vậy là ta đã bao gồm mạch đảm bảo tự ngắt lúc cell đã có được nạp đầy (4.2V), từ bỏ ngắt khi chập đầu ra, auto ngắt cài đặt khi điện áp cell cực thấp xuống mức áp số lượng giới hạn (2.5V) đảm bảo an toàn tốt cho cell. Các bạn xem hình ảnh bên dưới:


*

Khi xong bước này là bạn đã có một viên pin sạc hoàn chỉnh.

Xem thêm: Tổng Hợp Tem Trùm Nouvo 4 Đỏ Đen, Độ Dán Team Trùm Decal Xe Máy Nouvo Lx Đỏ Đen

Bước 2: Mạch sạc cho pin dự phòngSau lúc đã xong xuôi phần cell và mạch bảo vệ, bạn làm mạch sạc đến pin dự phòng. Sơ thiết bị mạch sạc như sau:


*

Khi pin dự phòng hết, ta dùng luôn luôn cục sạc pin chân nhỏ (2mm) thịnh hành của NOKIA để sạc lại. Chúng ta ra shop linh kiện điện thoại mua chân sạc đực của những máy như 3110c, 1280 về dùng. Vào mạch áp dụng IC TL431 là 1 trong những zene có điều khiển và tinh chỉnh để thông tư pin. Khi pin chưa đầy, điện áp trên 2 chân sạc nhỏ dại hơn 5V, TL431 ko thông hẳn, led sáng sủa yếu, khi pin sẽ đầy với mạch bảo đảm an toàn ngắt mẫu sạc thì điện áp lên trên mặt 5V (tùy cục sạc hoàn toàn có thể tới 7V) thì TL431 thông trọn vẹn và led sáng sủa rực báo đến ta biết pin đang đầy.

Bước 3: làm mạch bost trường đoản cú áp sạc lên áp sạc điện thoạiMạch áp dụng IC MC34063 rất đối kháng giản, ít linh phụ kiện và dễ thành công. Sơ thứ như sau:


*

Chú ý:Sơ đồ dùng vẽ thiếu hụt mass, mass chung nối vào âm tụ C1 (chân 4IC)Cuộn cảm vào mạch đem lõi xuyên suốt từ bo mạch cũ túa dây cũ ra quấn đại 20 vòng dây khoảng 0.4mm là được. Nếu như khách hàng nào chuẩn bị cục pin otô như mình nói từ đầu thì trong viên sạc này đã có đủ hết linh kiện, chỉ thiếu hụt tran D965.

Bước 4: Lắp các thành phần lại cùng với nhau


*

Sau khi chúng ta đã lắp xong mạch sạc, mạch bost thì nối bọn chúng lại theo lược trang bị sau nhằm thành một viên pin dự phòng hoàn chỉnh.Đầu ra dùng luôn luôn đoạn dây gồm sẵn jack cắm vào điện thoại của mạch sạc pin trên ôtô, dây này cực kỳ gọn cùng tiện lợi.Đây là sản phẩm sau khi trả tất:

Bài viết liên quan