Cách kiểm tra công suất nguồn máy tính

Share:

Người sử dụng đang download một chiếc máy tính và mong muốn kiểm tra hiệu suất máy tính, tốt tình trạng hoạt động phần cứng thì rất có thể tham khảo sử dụng một vài phần mềm hỗ trợ tiện ích bên dưới đây. Trong nội dung bài viết này sẽ trình làng tới người dùng TOP 3 ứng dụng kiểm tra hiệu năng máy tính phổ đổi mới nhất được nhiều người tin dùng. 

Có thể dùng phần mềm để soát sổ hiệu năng laptop không?

Bộ mối cung cấp là trong số những thành phần vô cùng quan trọng đặc biệt trên máy tính. Tuy nhiên không phải người nào thì cũng biết cách kiểm hiệu suất máy tính đơn giản và chủ yếu xác. Vị vậy một trong những cách đơn giản và dễ dàng nhất để khám nghiệm các thông số hiệu năng máy tính xách tay như CPU, RAM, VGA… đó là sử dụng phần mềm.

Bạn đang đọc: Cách kiểm tra công suất nguồn máy tính


*

Khi cài máy tính, thông thường người tiêu dùng sẽ lựa chọn bộ nguồn theo công suất và hãng cung cấp uy tín và hóa học lượng. Tùy trực thuộc vào linh kiện người sử dụng lựa chọn sẽ đem đến công suất tương ứng. Tuy nhiên sau một thời hạn sử dụng duy nhất định, năng suất bộ nguồn máy tính sẽ bị suy giảm dần, không cung cấp đủ nguồn, thậm chí hoàn toàn có thể bị bị tiêu diệt nguồn.

Để gấp rút xử lý vấn đề này bạn phải kiểm tra chất lượng nguồn với phần cứng bởi những phần mềm. Để dễ dãi hơn cho quy trình thực hiện, người dùng rất có thể tham khảo ngay top 3 phần mềm kiểm tra công suất máy vi tính phổ biến chuyển sẽ được chia sẻ dưới đây. 

TOP 3 ứng dụng kiểm tra năng suất nguồn laptop hiệu quả

Để loại tra công suất máy tính, chúng ta có thể tham khảo những ứng dụng dưới đây.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mì Tươi Lâu - Mỳ Tươi Và Những Lưu Ý Khi Bảo Quản

1. Phần mềm CPUID HWMonitor

Với phần mềm CPUID HWMonitor, người dùng rất có thể thực hiện nhanh cách kiểm tra hiệu suất thực của nguồn sản phẩm công nghệ tính. ứng dụng được áp dụng với chức năng chính là hỗ trợ kiểm tra thông số kỹ thuật phần cứng trang bị tính, đặc biệt là công suất sử dụng của những linh kiện. 


*
Phần mềm kiểm soát công suất máy tính CPUID HWMonitor

Theo đó, CPUID HWMonitor sẽ cung cấp dữ liệu báo cáo chi máu lượng năng lượng điện năng tiêu thụ của nguồn thiết bị tính. Fan dùng hoàn toàn có thể tải cùng trải nghiệm ngay lập tức phần mượt CPUID HWMonitor

2. Phần mềm CPU-Z

Phần mềm khám nghiệm hiệu năng máy vi tính CPU-Z miễn phí cho phép người dùng thuận tiện kiểm tra những thông tin trên khối hệ thống máy tính đang sử dụng. Không những là một phần mượt kiểm tra nhiệt độ CPU, cùng với CPU-Z chúng ta có thể xem toàn bộ các tin tức về khối hệ thống như tên và phiên bản bộ xử lý, mainboard và thông số kỹ thuật chipset, cấp bộ lưu trữ cache,... Đặc biệt tín đồ dùng còn tồn tại kiểm tra được nấc tiêu thụ điện năng của nguồn sản phẩm công nghệ tính. 


*
Phần mềm bình chọn hiệu suất máy tính CPU-Z

Trước khi thực hiện đo hiệu suất máy tính, bạn phải tải và setup phần mượt CPU-Z phiên phiên bản mới tốt nhất về vật dụng tính. Rồi khởi đụng nó. Tại giao diện áp dụng CPU-Z sẽ hiển thị các tab tin tức như CPU, Mainboard, Caches, Memory, SPD, Bench, Graphics cùng About. Để đánh giá mức tiêu hao điện về tối đa bên trên CPU, bạn kiểm tra trên mục Max TDP.

3. ứng dụng Local Cooling

Công cố gắng Local Cooling tiến hành chức năng chính là kiểm tra cụ thể và đúng chuẩn mức độ tiêu thụ điện năng của những thiết bị trên máy tính. Local Cooling luật pháp này cũng hỗ trợ người dùng tiết kiệm điện năng tiêu thụ trên thiết bị. Người dùng chỉ cần truy cập phần mềm và lựa chọn thẻ Power, để nhìn thấy toàn bộ cụ thể mức tiêu thụ điện năng của các phần tử trên máy tính. 


*

Các thiết bị kèm theo máy tính hoàn toàn có thể kể mang đến như: Ổ cứng, CPU, VGA màn hình hiển thị và Card màn hình, quạt hay những thiết bị ngoại vi khác như loa,… bên cạnh đó, phần mềm Local Cooling còn chất nhận được người dùng tùy chỉnh môi trường thiên nhiên trên máy tính giúp tiết kiệm ngân sách điện năng tại thẻ General. Hãy mua và trải nghiệm ứng dụng Local Cooling ngày tiết kiệm tích điện hiệu quả. 

Hy vọng cùng với những chia sẻ trong nội dung bài viết trên đây sẽ giúp ích cho những người dùng tiện lợi kiểm tra hiệu suất máy tính chi tiết từng linh phụ kiện bằng ứng dụng một cách nhanh lẹ và vô cùng đơn giản.


*

Cận cảnh xây cất OPPO A95 4G cùng với loạt ảnh trên tay thực tế


bên trên tay táo apple Watch Series 7 – Smartwatch tiên tiến nhất "nhà Táo" giá bán tương đương một chiếc điện thoại


Viettel Store mừng khai trương thành lập siêu thị bắt đầu tại Thanh Hóa, điện thoại giảm đến 12 triệu, phụ kiện giá chỉ từ 29K


Bài viết liên quan