Cách Chăm Sóc Lan Hoàng Hậu

Share:

*

Lan cung phi - Grammatophyllum multiflorum.

Bạn đang đọc: Cách chăm sóc lan hoàng hậu

Trực thuộc chi bà xã (Grammatophyllum), bọn họ lan (Orchidcaeae), lan hoang hau là loài đa thân, gồm nhiều căn hành mọc trải qua nhiều năm. Lan Hoàng hậu có cách gọi khác là Vũ nữ giới Hoàng hậu

Cách chọn thiết lập hoa lan hoàng hậu:

*
Trạng thái: lan buộc phải ở tiến độ chưa phát triển mầm mới. Vì chưng đã phát triển mầm bắt đầu sớm lúc mua về mầm đang không có công dụng thích nghi với điều kiện môi trường xung quanh mới tại môi trường xung quanh mới. Những căn hành của lan bắt buộc căng, to, mập, không nhăn nheo. Màu sắc: so với Hoàng hậu, ta lựa chọn các căn hành tươi, to, màu xanh lá cây lục, bên trên căn hành không có dấu hiệu bệnh, hoàn toàn có thể có lá hoặc không tồn tại lá. Lan lúc chọn rất cần phải được khô ráo, không biến thành ướt tốt bị ẩm do ví như bị độ ẩm hay ướt sẽ gây ra thối lan cùng mầm bệnh. Tìm gọi lan: Đặc tính loài: loài Hoàng hậu là một trong những loài lan ưa sáng, thích hợp nơi loáng mát. Bởi vì cây bao gồm căn hành tích nước cùng dinh dưỡng, phải cây tương đối cần không nhiều nước. Nhu cầu về dinh dưỡng của cây lớn, cây to nhanh mạnh tay vào khoảng mùa xuân và mùa hè. Đặc tính ra hoa: Cây bắt đầu có nụ từ thời điểm cuối đông mon 1-2, ra hoa trong tháng 4-6.

Xem thêm: Thịt Lợn Rừng Xào Lá Móc Mật, Cách Nấu Thịt Lợn Rừng Xào Lá Mắc Mật

Sẵn sàng vật liệu, chất trồng lan hoàng hậu: Là chậu rớn cọng, vỏ thông, vỏ trái cafe, sơ dừa, trái dừa khô được đập dập. Xử lý đồ vật liệu: đối với vỏ thông ta yêu cầu xay nhỏ vỏ thông thuộc khích thước khoảng tầm 0.5*0.5*1cm bảo vệ sẽ giữ ẩm cho chậu lan. Đối với rớn cọng, vỏ cafe, sơ dừa thì rất cần được xử lý nước vôi trong 7 ngày để loại bỏ chất chát, tiếp đến ủ, trong 15 ngày để diệt nấm, bệnh. Cắt tỉa dọn dẹp và sắp xếp hoa lan hoàng hậu: - khi lan mua về cần phải cắt loại hoàn toàn rễ, do đặc tính cây sẽ bị tiêu diệt rễ vào mùa đông. - Thời điểm: cần cắt tỉa sớm, cực tốt là ngay sau khi mua về. Xử lý thuốc: xử trí thuốc, lan cần được xử lý dung dịch để đào thải mầm bệnh, kích phù hợp sinh trưởng và phòng sốc môi trường xung quanh cho lan. Lan được cách xử lý với các thành phần hỗn hợp thuốc là: B1 + N3M + Ridomil gold + Alitte + Regan. Trộn theo hướng dẫn trên nhãn thuốc, lan được ngâm chìm ngập trong hỗn thích hợp thuốc trong 5 phút. Đặt trong rổ hay bỏ lên trên trên sạp thưa.. Biện pháp chọn môi trường thuần hóa: Đối với chủng loại lan thê thiếp thì môi trường giỏi cho thuần hóa là môi trường thiên nhiên thoáng gió, độ ẩm không thật cao, khoảng chừng 60-70%. Ánh sáng tương đối nhiều, 70-80% tia nắng tự nhiên. Cách thức trồng và ghép lan hoàng hậu:

*

Bài viết liên quan