Các Tác Phẩm Của Lôi Mễ

Share:

Với những người yêu thích tiểu thuyết trinh thám của Trung Quốc, có lẽ không ai là không biết tới Lôi Mễ – tác giả nổi tiếng với nhiều tác phẩm được chuyển thể thành phim ăn khách nhất.Bạn đang xem: Lôi mễ là ai

Tác giả Lôi Mễ là ai?

Có một sự thật là hầu hết các nhà văn nổi tiếng trên thế giới thành danh ở thể loại trinh thám hình sự đều không phải xuất thân từ ngành công an. Nhưng với Lôi Mễ lại là một trường hợp đặc biệt. Anh vốn là sĩ quan cảnh sát cấp phòng, giảng dạy bộ môn Hình Pháp học tại trường cảnh sát trực thuộc Bộ Công an Trung Quốc.

Bạn đang đọc: Các tác phẩm của lôi mễ

Ngày từ lúc thiếu niên anh đã có đam mê với viết lách, năm 2006 anh xuất bản cuốn sách đầu tiên mang tên “Độc giả thứ 7” và ngay sau đó anh ra mắt 3 tác phẩm liên tiếp mang tên: Đề thi đẫm máu, Cuồng vọng vô nhân tính, Sông ngầm.


*

Tác giả nổi tiếng Lôi Mễ

Mặc dù số đầu sách được xuất bản chưa nhiều nhưng Lôi Mễ được xếp hạng trong số những nhà văn trinh thám hình sự nổi tiếng của Trung Quốc.

Những câu truyện mà Lôi Mễ viết ra hầu hết đều được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế của anh hay mọi người thường gọi vui rằng Lôi Mễ truyện – tức chuyện của Lôi Mễ. Bằng những lần đi thực tế, đến hiện trường điều tra vụ việc. Chính vì vậy, khi anh bén duyên với nghề viết lách nên đã sớm gặt hái được nhiều thành công từ chính công việc của anh trước đó.

Xem thêm: Download Sách Chiến Lược Của Mẹ Thay Đổi Cuộc Đời Con Ebook Pdf

Và dường như, tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng này trở thành dần trở thành một nguồn cảm hứng đối với các nhà làm phim. Loạt phim Đề Thi Đẫm Máu sau khi được chuyển thể đã tạo dựng được thành công nhất định. Tên tuổi của Lôi Mễ được nhiều người biết đến hơn.

“Đề thi đẫm máu” là cuốn tiểu thuyết xoay xoay quanh điều tra viên, cảnh sát Phương Mộc trong cuộc hành trình chiến đấu vì công lý. Sau khi được chuyển thể thành phim đã tạo nên tiếng vang lớn khi quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như: Trần Nhược Hiên, Vương Lang Chính, Lý Dịch Phong và Liêu Phàm,…

Nối tiếp thành công là tác phẩm “Ánh sáng thành phố” cũng được chuyển thể thành phim ngay sau đó. Vẫn là câu chuyện về công lý, Ánh Sáng Thành Phố kể về cuộc chiến của Mễ Nam trong hành trình tìm kiếm kẻ sát nhân đang ẩn mình trong bóng tối. Hắn gây ra một loạt các vụ án giết người, khiến Mễ Nam rơi vào bế tắc và phải tìm kiếm tới sự trợ giúp đắc lực của Phương Mộc. Các vụ ám sát liên tục diễn ra, Mễ Nam và Phương Mộc nhận ra rằng những nạn nhân của tên hung thủ này đều từng gây chuyện không mấy tốt đẹp trong quá khứ. Thế nhưng họ không thể chấp nhận sự trừng phạt dành cho chính nghĩa này của tên sát nhân – kẻ luôn tự gọi mình là Ánh Sáng Thành Phố. Sau khi chuyển thể thành phim bộ phim đạt doanh thu hơn 200.000 nhân tệ chỉ trong vòng 3 ngày, phủ sóng các rạp chiếu phim lớn ở Bắc Kinh, Ma Cao, Thượng Hải và Hàng Châu.

Ngoài ra còn nhiều tác phẩm của Lôi Mễ cũng được chuyển thể thành phim đem về doanh thu rất lớn cho nhà sản xuất. Những tác phẩm trinh thám hình sự của Lôi Mễ luôn chứa đựng những giây phút hồi hộp, căng thẳng và gay go trong cuộc chiến giữa thiện và ác khiến người xme và người đọc phải thán phục về cách kahi thác câu chuyện và tình tiết mà tác gải đưa ra.

Mặc dù ở độ tuổi ngoài 30 nhưng Lôi Mễ đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp của mình. Đam mê viết lách đã đem đến nhiều thành công cho anh trong cuộc sống.

Bài viết liên quan