Các Loại Lan Rừng Nở Vào Dịp Tết

Share:

Kinh nghiệm trồng lan những loài lan nở vào dịp tết đa số là phong lan, nếu bạn quan sát sẽ thấy những loài phong lan chỉ nở hoa vào một vài tháng trong năm vì vậy năm nay cây ra hoa vào mùa xuân thì sang năm cây cũng cho hoa vào mùa xuân. Có thể sẽ xê dịch vài ngày đến vài tuần do ảnh hưởng của thời tiết và do cách trồng lan của từng người hoặc vào những năm nhuận cây sẽ ra hoa sớm hơn. Nên trồng phong lan chỉ cần chăm sóc tốt thì năm nào cũng có hoa chơi tết. 

Hãy cùng grimaceworks.com tham khảo những loài lan có hoa đẹp nở vào ngày tết nhé.

Bạn đang đọc: Các loại lan rừng nở vào dịp tết


*
Lan kim điệp là một trong những loài hoa lan đẹp nở vào dịp tết rất đẹp

Lan kim điệp: cũng giống như lông tu kim điệp hoa nở từ 7 – 15 ngày. Cũng được nhiều người sưu tầm trồng để chơi tết. Hiện nay lan kim điệp cũng chuẩn bị cạn kiệt do khai thác quá mức.

*
Lan long tu đá là loài lan đẹp nở vào dịp tết

Lan long tu đá: Thường ra bắt đầu rụng lá vào cuối tháng 12 âm lịch, sau khi rụng lá lan ra nụ và nở hoa vào tháng 1 âm lịch. Hoa long tu nở khoảng 15 ngày là tàn hoa có mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu.


*
Lan ngọc điểm – lan nghinh xuân: Ngọc điểm cũng là một loài phong lan chơi xuân, hoa nở khoảng 14 -21 ngày rồi tàn. Lan ngọc điểm được chăm bón cung cấp đầy đủ dưỡng chất một cây có thể cho rất nhiều rò hoa. Và nở rất đẹp.

Xem thêm: Địa Chỉ Bán Chó Ở Cao Lãnh, Bán Chó Becgie Đức Thuần Chủng

*
Lan kiều là loại lan đẹp nở vào dịp tết

Lan kiều, Lan thủy tiên tím: lan kiều còn có tên gọi dân giã khác mà người trồng lan hay gọi là lan lồng đèn. Lồng đèn cũng nở hoa vào dịp tết nguyên đán hoa nở thành từ rò rất là đẹp.

*


Một số loài lan cũng nở trong dịp tết nhưng không phổ biến như: các loài lan hoàng thảo, Lan Giả hạc, trầm tím. Có thể do một trong số chúng là những loài lan quý hiếm nên không được trồng nhiều. Mà chỉ có một số ít vườn lan sưu tầm thôi.

Trên đây là một số loài lan được trồng phổ biến ra hoa vào các dịp lễ nguyên đán, ngoài ra cũng còn một số loài địa lan (lan đất) cũng ra hoa và được trồng rất phổ biến như: lan Hạc Đỉnh, lan bầu rượu, lan hài ……

Hy vọng qua bài chia sẻ các loài lan đẹp nở vào dịp tết của chúng tôi sẽ giúp cho bạn chọn ra được một loài lan yêu thích để trồng trong vườn lan của gia đình mình. Thực ra lan rừng có rất nhiều loại và hiện giờ vẫn còn nhiều loài phong lan chúng ta vẫn chưa được biết đến nhưng dù gì chúng ta khi trồng cũng hiểu và cảm nhận được những nét đẹp nhẹ nhàng thanh cao và sự duyên dáng rất tự nhiên của các loài phong lan này.

Bài viết liên quan