Các Đội Vô Địch Aff Cup

Share:

(Chinhphu.vn) - win Indonesia với tổng tỷ số 6-2 sau 2 trận chung kết AFF Cup 2020, Đội tuyển thailand lần thứ 6 giành ngôi vô địch soccer Đông nam Á, còn Indonesia lại thêm 1 lần duy trì chức Á quân.


*
Đội tuyển thailand vô địch Đông nam giới Á lần thứ 6. Ảnh: affsuzukicup.com
Tối đầu năm 2022, tại Singapore, Đội tuyển đất nước thái lan gặp Đội tuyển Indonesia trong trận bình thường kết lượt về AFF Cup 2020.

Bạn đang đọc: Các đội vô địch aff cup

Chơi tấn công tức thì từ đầu với dồn ép xứ sở của những nụ cười thân thiện phải chống đỡ, tức thì phút thứ 7, Indonesia ghi bàn mở tỷ số. Trong suốt thời gian còn lại của hiệp 1, nhì đội chơi ăn miếng, trả miếng nhưng không bên nào ghi được bàn thắng.

Sang hiệp 2, sau khi thay một số cầu thủ, Đội tuyển xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan lấy lại “phong độ” và tấn công như vũ bão tức thì đầu hiệp 2. Hiệu quả đến tức thì vào phút 54 với phút 56, xứ sở của những nụ cười thân thiện ghi liền 2 bàn, vượt lên dẫn trước.

Đến phút 80, Indonesia ghi thêm được 1 bàn, san hòa tỷ số 2-2 cùng đây cũng là kết quả trận phổ biến kết lượt về AFF Cup 2020.

Thắng thông thường cuộc 6-2, Đội tuyển thailand lần thứ 6 giành chức vô địch Đông phái mạnh Á. Còn Đội tuyển donesia vẫn chưa 1 lần được bước lên bục cao nhất nhận hớt tóc vàng cho dù đây là trận bình thường kết thứ 6 của đội bóng này tại giải đấu khu vực.

Xem thêm: Nơi Bán Motor Máy Hút Bụi Công Nghiệp 1200W, Motor Máy Hút Bụi Công Nghiệp 1200W

AFF Suzuki Cup 2020 là giải đấu đặc biệt nhất kể từ khi Giải vô địch bóng đá Đông nam Á được tổ chức vào năm 1996 lúc phải hoãn 2 năm (2020-2021) và thời gian diễn ra trong… 2 năm (cuối 2021, đầu 2022).

Trận phổ biến kết là trận đấu “xuyên thời gian” lúc lượt đi đá ngày 29/12 năm trước còn trận lượt về đá vào trong ngày đầu năm sau (1/1). Đây cũng là trận bình thường kết nhiều bàn thắng nhất lịch sử Tiger-AFF Cup kể từ năm 1996 (8 bàn).

Tại AFF Cup 2020, Đội tuyển Indonesia xứng đáng là “đội nhẵn của tương lai”, không nhiều nhất là ở Đông phái nam Á. Đây là đội nhẵn rất trẻ (có 6-7 cầu thủ thuộc lứa U23), giàu khát vọng, bao gồm lối chơi tốc độ, khéo léo.

Tại giải đấu này, những cầu thủ Indonesia đã chơi rất tốt khi giành được ngôi đầu bảng B với việc thắng Campuchia, Lào, Malaysia, cầm hòa Việt Nam. Tại cung cấp kết, họ đã loại chủ bên Singapore với tiến vào trận thông thường kết lần thứ 6 vào lịch sử của mình.

Vì vậy, Indonesia tiếp tục sẽ là phép thử mạnh với những đội Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Malaysia tại AFF Cup 2022 vào thời điểm tháng 12 năm nay.

Bài viết liên quan