Thủ tướng lý quang diệu

Share:

Ngày nay có thể nói rằng trong khu vực Đông phái nam Á của bọn chúng ra thì đất nước giàu nhất bao gồm GDP trên đầu người tối đa thì chắc chắn đó là Singapore. Và mọi khi nhắc mang lại sự thành công vượt bậc đó của Singapore thì chắc chắn là cái tên Lý quang quẻ Diệu sẽ được nhắc đến. Vậy Lý quang quẻ Diệu là ai ? hôm nay chúng ta đang cùng mày mò về nhỏ người bụ bẫm này nhé.

Bạn đang đọc: Thủ tướng lý quang diệu


Lý quang đãng Diệu là ai ?

Để trả lời cho câu hỏi Lý quang quẻ Diệu là ai? Lý quang Diệu tên nơi bắt đầu theo phiên âm giờ đồng hồ Hán là Lee Kuan Yew là thủ tướng thứ nhất của đất nước Công Hòa Singapore sau khi tách ra ngoài Malaysia.

Xem thêm: Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật 5 Tháng Tuổi, Ăn Dặm Kiểu Nhật, Tập Cho Bé Như Thế Nào

Ông sinh ngày 16 mon 9 năm 1923 cùng mất ngày 23 mon 3 năm 2015. Lý quang đãng Diệu là thủ tướng ráng quyền lâu duy nhất trên thế giới từ khi ông phát triển thành thủ tướng mạo năm 1959 đến khi ông rời quăng quật chức vụ này năm 1990 tương đương 31 năm. Ông được toàn thể nhân dân Sigapore cũng giống như thế giới kính trọng hotline là lãnh tụ của Singapore.

*
*
*
*
*
*

Chính sách bình yên Singapore

Đầu tiên ông thắt chặt quan liêu hệ đồng đội song phương với những nước khủng đẻ hoàn toàn có thể nhận được sự bảo hộ của họ

Thứ nhì ông gây ra lực lượng quan tiền sự chuyên nghiệp hóa và đầu tư chi tiêu rất các vào vũ trang . Cụ thể là tất cả 20% chi tiêu được đầu tư vào tranh bị quân sự cũng giống như thức hiện chế độ là lũ ông Singapore lúc đến 18 tuổi đều buộc phải thức hiện nhiệm vụ quân sự.

Một điều thú vị là khi Lý quang quẻ Diệu nói về nước ta thì ông luôn luôn dùng phần đông từ ngữ xuất sắc đẹp nhất

Bài viết liên quan