BÁO GIÁ CỎ LÁ TRE

Share:
Giá: Liên hệ

Bạn vui lòng nhập đúng thông tin đặt hàng gồm: Họ tên, SĐT, Email, Địa chỉ để chúng tôi được phục vụ bạn tốt nhất !


Danh mục: Cây công trình Tag: báo giá cỏ lá gừng, cỏ lá gừng, cỏ lá gừng giá rẻ, mua cỏ lá gừng ở đâu hà nội, thảm cỏ lá gừng, thảm cỏ lá tre

Cỏ Lá Tre là loại cỏ được nhiều người yêu thích dùng trồng cho các khuôn viên, đặc biệt là các khuôn viên rộng lớn. Nó mọc nhiều trong tự nhiên, tuy nhiên lẫn lộn với nhiều loại cỏ dại khác nên khó có thể thấy được hết vẻ đẹp của loại cỏ này.

Bạn đang đọc: Báo giá cỏ lá tre

*
Hình ảnh cỏ Lá Tre

Cỏ Lá Tre và những đặc điểm của nó:

Cỏ Lá Tre hay còn gọi là cỏ lá gừng, thuộc họ Lúa. Có nguồn gốc từ Nam Mĩ. Hiện nay cỏ lá tre được đưa vào các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ở hầu hết các nước. Đặc biệt là phía tây châu Phi, Nam Phi, Indonesia, Australia, Ấn Độ, Philippines và các đảo Thái Bình Dương. Tại Việt Nam loại cỏ này được phân bổ rộng rãi.

*
Hình ảnh cỏ lá tre

Đặc điểm sinh học của cỏ Lá Tre.

Đây là một loại cỏ sống lâu năm, mọc thành từng khóm, phủ kín tạo thành màu xanh rất tươi mát.

Lá cỏ đơn nhọn hình bầu dục dài, có lông trên gân ở mặt trên, mép nhẵn. Phiến lá màu xanh bóng nhẵn. Gốc kéo dài thành cuống. Thân cây nhỏ, cành và nhánh cây bò sát đất. Hoa nhỏ mọc thành chùy có màu vàng nhạt ửng đỏ ở đầu. Mỗi bông hoa thường có 20-40 hoa. Loại quả thóc dài 2mm.

*
Hoa cỏ Lá Tre

Đặc điểm sinh trưởng

Là loại cây ưa nắng, nhưng cũng chịu được bóng bán phần. Cỏ lá tre có tốc độ sinh trưởng nhanh, chịu nóng và chịu hạn tốt, nhu cầu nước trung bình. Nếu cung cấp đủ ánh sáng nó sẽ phát triển tốt, lá cỏ bóng mượt, các khóm cỏ có độ bao phủ lớn. Khi phủ kín tạo thành màu xanh rất tươi mát và đồng đều và thẩm mĩ. Cỏ lá tre có khả năng sống trong môi trường ít ánh sáng. Có thể thích nghi tốt trên hầu hết các loại đất. Cỏ được nhân giống từ hạt hoặc giâm cành, tách bụi.

Ứng dụng cỏ Lá Tre

*
Thảm cỏ Lá Tre

Cây lá tre hay cỏ lá rừng được trồng làm trang trí nền tại các công viên, sân bóng, khuôn viên, các công trình phủ xanh khu công nghiệp, đường phố, bồn hoa đô thị, vườn biệt thự. Đặc biệt là loại cây công trình được trồng nhiều trong các khu đất trống công nghiệp vào mùa mưa.

Cỏ lá gừng Thái Lan

*
Cỏ Lá Gừng Thái Lan

Nó được biết đến với khả năng chịu được ánh sáng yếu siêu hạng. Cỏ lá gừng Thái Lan có khả năng sống được trong bóng râm. Rất phù hợp với các căn nhà có quá nhiều cây và tường che.

Yếu điểm lớn nhất của nó là lá rất chậm, rễ yếu. Trồng cỏ này hơn 30 ngày sau chúng mới đan thảm. Nhưng bạn không cần phải cắt tỉa chúng thường xuyên mà chỉ cần cắt tỉa 6 tháng 1 lần.

Kỹ thuật trồng Cỏ Lá Gừng

*
Ứng dụng cỏ Lá Tre

Bước 1: Chuẩn bị giống

Cỏ mua về được làm sạch gốc hoặc một phần gốc để giảm cân nặng nên cần trồng cỏ ngay tránh để tình trạng cỏ bị khô. Xé nhỏ các nhánh cỏ với bán kính từ 2 – 5 cm.

Xem thêm: ▷【 Lol Skin 】 Kayn Hung Thần Không Gian, Tổng Hợp Kayn Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 3/2022

Bước 2: Làm đất

Cần làm phẳng và tơi bề mặt đất chừng 5 phân để trồng cây. Đặc điểm của cây cỏ Lá Tre là có bộ rễ ăn nổi nên không cần làm đất quá sâu.

Bước 3: Trồng cỏ

*
Cắt tỉa cỏ Lá Tre

Cỏ Lá Tre có thể trồng theo 2 cách:

+ Trải cỏ giống như trải thảm. Trồng cách này phải đảm bảo phần rễ cỏ bám vào mặt đất. Sau đó dùng đầm phẳng đầm nhẹ hoặc dùng chân dẫm lên cho rễ cây bám chặt đất.

+ Đào đất và cắm rễ xuống bằng cách đào 1 lỗ nhỏ rồi đặt cỏ vào. Sau đó lấp đất lên xung quanh gốc. Trồng mỗi nhánh cách nhau 10cm để cỏ sinh trưởng tốt và đẻ nhánh nhiều.

*
Cỏ Lá Gừng trồng nền đồi cọ

Bước 5: Sau khi trồng cỏ nên rải một lớp đất hữu cơ lên trên và nện nhẹ đất để rễ cỏ bám chặt với đất, tưới nhiều nước cho cỏ vào lần đầu. Tưới nước 1 lần/ngày và trong 20 ngày đầu tiên để cỏ hồi lại rồi sinh trưởng phát triển tốt nhất. Chú ý tưới đều và nhẹ tay. Nếu chỗ nào bị trôi đất hoặc nổi rễ phải bổ sung thêm đất cho những chỗ đó ngay.

Bước 6: Giữ ẩm cho cỏ cũng như tạo nguồn dinh dưỡng lâu dài bằng cách trải mùn dừa.

*
Thảm cỏ gừng

Quy trình chăm sóc cỏ Lá Tre

Sau khi trồng cỏ được một tháng bạn nên cắt tỉa cỏ một lần để lấy mặt phẳng cho thảm cỏ cũng như cân bằng chiều cao cho các khóm cỏ. Cứ 6 tháng lại tiến hành bổ sung chất dinh dưỡng. Mỗi tháng bón phân một lần.

Trồng cỏ không hề khó nhưng để có một thảm cỏ lá gừng ưng ý bắt mắt thì bạn phải cẩn trọng từ khâu chọn giống cho đến cách thức trồng và chăm sóc chúng ra sao và cải tạo thảm cỏ sau khi trồng lâu năm.

*
Chăm sóc thảm cỏ Lá Tre

Mua cỏ lá gừng ở đâu tại Hà Nội?

Loại cây này được sử dụng làm cây công trình như một loại cỏ phổ biến. Mục đích để phủ xanh đất trống công viên, taluy dốc, các khu vực vận động rộng lớn… Hiện tại giá cỏ lá gừng khá mềm và ưu việt vì dễ trồng và chăm sóc.

Nếu bạn đã mua loại cỏ này ở đâu đó về trồng chắc hẳn bạn sẽ biết được ít nhiều quy cách, giá cả cũng như chất lượng cỏ từ nơi cung cấp. Nhưng nếu đây là lần đầu tiên, có thể bạn biết phải mua cỏ lá gừng ở đâu. Đặc biệt chưa hình dung được và không biết tính toán thế nào cho đủ số lượng cũng như kiểm tra chất lượng của cỏ lá gừng.

Bài viết liên quan