Bảng Chử Cái Tiếng Nhật

Share:

Khi học tập tiếng Nhật đầu tiên là phải học trực thuộc bảng vần âm Hiragana, bạn sẽ phải học bí quyết đọc, viết với phát âm cơ bản, đây là bước đầu tiên khi ban đầu việc học tiếng Nhật. Bất kỳ sách giờ Nhật hay phương thức học giờ Nhật nào cũng đều yêu cầu bạn phải bao gồm hiểu biết khăng khăng về bảng chữ cái hiragana.

Bạn đang đọc: Bảng chử cái tiếng nhật

Việc học bảng chữ cái Hiragana chắc chắn vẫn đặt nền móng bền vững cho quá trình học giờ đồng hồ Nhật của bạn. Có khôn cùng nhiều cá thể và lớp học đã chiếm lĩnh ra một tháng trời chỉ để học bảng chữ cái hiragana. Vậy nên là quá lâu, chúng ta hoàn toàn có thể học được toàn cục bảng chữ này chỉ vào vài ngày, và tối đa là 1 trong tuần.

Đa phần học tập viên của Daruma đã học bảng chữ cái trong khoảng một tuần nhưng bao gồm một vài người đã phản hồi rằng họ đang đọc được hết bảng chữ cái hiragana chỉ sau vài giờ đồng hồ đeo tay bằng cách sử dụng cách thức học được công ty chúng tôi giới thiệu sau đây.

Có một vài lý lẽ cơ bản để học nằm trong bảng chữ cái hiragana một cách hiệu trái theo phương thức của công ty chúng tôi mà bạn cần chú ý:

bí quyết ghi nhớ: Vì bảng chữ cái hiragana tương đối đơn giản dễ dàng (ít tuyệt nhất là đối với Kanji), phương pháp ghi nhớ dựa trên hình hình ảnh sẽ là 1 trong biện pháp hoàn hảo. Từng chữ hiragana vẫn được hình tượng hóa bởi một hình hình ảnh nhất định. Hoàn toàn có thể một vài các bạn sẽ nghĩ việc này rất mất thời gian, nhưng các các bạn sẽ phải bất thần với kết quả mà cách thức này mang lại. Đó là cách thức liên tưởng thường được sử dụng trong học ngoại ngữ. Bạn sẽ liên tưởng mang lại hình ảnh của chữ viết và tiếp nối là âm của chữ chúng ta liên tưởng. Kết hợp 2 cái đó lại với nhau để tạo ra ghi ghi nhớ trong vỏ não Luyện tập:Khi học ngẫu nhiên cái gì đó mới, bạn luôn cần luyện tập. Khi luyện tập, hãy nỗ lực nhất hoàn toàn có thể gợi ghi nhớ lại các gì các bạn đã được học, tức thì cả khi chúng ta nghĩ rằng mình tất yêu đưa ra câu trả lời. Chúng ta càng nỗ lực, nỗ lực để nhớ ra một điều gì đó, ký kết ức óc bộ sẽ tiến hành kích thích khỏe khoắn hơn và bạn sẽ ghi nhớ được bền hơn.

Mục lục


CÁCH PHÁT ÂM BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT HIRAGANA

BẢNG CHỮ CÁI HIRAGANA-CÁCH NHỚ BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT

*

CÁCH PHÁT ÂM BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT HIRAGANA

Trước lúc học đến giải pháp đọc của hiragana, bạn phải bước đầu từ việc học giải pháp phát âm nó. Bài toán phát âm tương quan trực tiếp đến kỹ năng nghe và nói, nên công ty chúng tôi sẽ bao hàm bằng đoạn clip sau đây.

Video Hiragana

Nếu bạn đã học được biện pháp phát âm những các nguyên âm trong bảng hiragana, hãy chuyển sang phần tiếp theo, khuyên bảo về viết với thủ thuật nhớ và tập viết bảng chữ cái tiếng nhật hiragana nhé

Bảng chữ cái hiragana あA いI うU えE おO

Để ghi nhớ chữ cái này, hãy chú ý vào cam kết tự “A” được lồng vào nó. Trong bảng hiragana, chữ お nhìn cũng rất giống cùng với あ, mà lại lại không có ký trường đoản cú “A” như trên, đây là cách mà bạn có thể phân biệt chúng.

Để ghi lưu giữ chữ này, hãy nghĩ đến hình ảnh hai con lươn đặt cạnh nhau. Trong giờ Anh, bé lươn là “eel” cũng đều có cách đọc gần giống với い.

Xem thêm: Nhìn Lại Những Pha Sút Phạt Thần Sầu Của Cristiano Ronaldo Trong Màu Áo Man Utd

Trong ảnh, bạn có thể thấy một chữ “U” nằm ngang được lồng vào, đây đã là phương pháp để bạn ghi nhớ chữ cái này.

Để ghi nhớ chữ cái này, hãy liên tưởng đến hình hình ảnh một nhỏ chim cùng với lông mào trên đầu.

Bạn hoàn toàn có thể thấy nhì chữ “o” được lồng trong chữ cái này không? Trong bộ gõ giờ đồng hồ Việt, họ sẽ gõ chữ “o” nhị lần để sản xuất thành “ô”. Đây sẽ là cách giúp cho bạn ghi nhớ chữ hiragana này.

Bảng chữ cái hiragana かKA きKI くKU けKE こKO

Liên tưởng đến cô ca sĩ đang múa ( âm Ka cùng hình ảnh của ca sĩ)

Như trong ảnh, chữ き bao gồm hình hình ảnh tương đối giống với chiếc chìa khóa, trong tiếng Anh hiểu là “key”.

Hãy cửa hàng đến hình hình ảnh của mỏ chim, phát ra music “ku ku, ku ku”

Các các bạn thấy đấy, chữ này tương đối giống với dòng chum đúng không, cơ mà trong tiếng Anh, chum là “keg”.

Hoặc bạn có thể liên tưởng phía trái giống bức tường, bên bắt buộc giống cây tìm (âm) + hình ảnh kiếm phụ thuộc vào tường

Liên tưởng tự chữ cohabitation ( sinh sống thử) nghĩ tới chữ Ko thì liên quan viết 2 bé sâu sinh sống thử

Tham khảo cách thức học kanji

Bảng vần âm hiraganaさSA しSHI すSU せSE そSO

Sa hoàn toàn có thể liên tưởng chữ X vào chữ (đi xa) dưới tất cả con đường. Nói đến Sa vẽ chữ X và con đường

Đây là trường hợp đặc trưng đầu tiên họ gặp vào bảng chữ cái hiragana. Thay vì viết là “si”, ta đã viết là “shi”. Mà lại thỉnh thoảng, bạn sẽ vẫn rất có thể nhìn thấy phương pháp viết “si” trong romaji.

Mượn âm Sư (trong bên sư) nghịch xích đu lộn một vòng bay ra ngoài

Liên tưởng đến tạo ra một hình ảnh sexy là hình mẫu răng đó?

Hãy shop hình ảnh một bé chim vẫn vỗ cánh hát so, so, so

Tham khảo : 6 cách thức học ngữ pháp tiếng nhật hiệu quả

Bảng vần âm tiếng Nhật hiragana たTA ちCHI つTSU てTE とTO

Hãy can hệ chữ ta trong giờ đồng hồ việt

Liên tưởng mang đến mặt người đàn ông thiếu cái cằm (mượn âm chin trong tiếng Anh)

Chỉ cần tương tác chữ U viết ngược là rất có thể nhớ rồi

Chữ này như thể chữ Te viết hoa trong giờ Việt mình ah


Bảng vần âm hiraganaなNA にNI ぬNU ねNE のNO

Hãy liên can một ma sơ đang cầu nguyện với cây thánh giá

Hãy mượn âm ni vào chữ niddle (nghĩa là may vá) rồi kết hợp hình ảnh cây kim với sợi chỉ

Mượn âm nu trong chữ noodle , can dự đến hình ảnh 2 cái đũa cắn vào sợi mỳ

Bài viết liên quan