CÂY MÔN TRƯỜNG SINH ĐỐM

Share:

Cây môn trường sinh (Dumb cane /Dieffenbachia) có những lá hình oval nhọn, với nhiều sự kết hợp của các blue color lá cây, kem cùng trắng.

Bạn đang đọc: Cây môn trường sinh đốm

Một cây môn trường thọ lớn, cải tiến và phát triển tốt hoàn toàn có thể dài cho tới 10 feet (3m), với những cái lá dài trăng tròn inch (50cm). Tuy nhiên, cây đang hiếm khi đạt đến form size này trong điều kiện sinh sinh sống trong nhà, nơi thịnh hành hơn với độ cao từ 3 cho 5 feet (1 – 1.5m).

*
*
*
*
The Spruce / Krystal Slagle

Ánh sáng

Cây môn trường thọ là loại cây xanh trong đơn vị phổ biến phần nhiều vì chúng sống tốt trong điều kiện râm mát, nhưng các cây này khôn xiết ưa sáng trong số những tháng mùa đông. Trong mùa sinh trưởng, cây ưa láng râm hoặc tia nắng gián tiếp. Cây đang ưa hướng đối lập với ánh sáng, bởi vậy hãy luân phiên luân chuyển chậu chu trình để cây cải cách và phát triển cân bằng.

Đất

Sử dụng tất cả hổn hợp đất trồng cây thoát nước nhanh, thoáng khí tốt. Đảm bảo bay nước tốt để tránh có tác dụng tổn mến rễ; không khi nào được để chúng trong khu đất sũng nước.

Nước

Trong mùa sinh trưởng, cây môn ngôi trường sinh ham mê độ ẩm tiếp tục và không muốn bị khô. Một cây môn trường thọ lớn hoàn toàn có thể cần được tưới nước nhị lần một tuần. Vào mùa đông, bạn cũng có thể cắt giảm lượng nước. Đồng thời, điều đặc biệt quan trọng là không được tưới vô số nước mang lại cây, có thể gây ra những vấn đề về thối rữa làm việc rễ. Đảm bảo rằng phần trên thuộc của khu đất đã được thiết kế khô hoàn toàn trước khi tưới.

Nhiệt độ cùng độ ẩm

Loại cây này thích điều kiện khá nóng áp, từ bỏ 65 độ mang đến 75 độ F (18 – 24 độ C). Nếu nhiệt độ sụt giảm dưới 60 độ F (15 độ C) hoặc giả dụ cây xúc tiếp với gió lạnh, cây có công dụng bị rụng lá cùng có làm ra giống cọ.

Phân bón


Các loại cây môn trường sinh

Trong số nhiều loài cây môn ngôi trường sinh, chỉ có một vài loài thường được chào bán thương mại:

D. Seguine tuyệt môn trường sinh đốm, loài môn ngôi trường sinh phổ cập nhất, là loài bản địa sinh hoạt Brazil với những cụm lá hình oval bự với mép màu xanh da trời lục tất cả đốm quà hoặc màu sắc kem. Nó có thể cao cho tới 10 feet.D. Maculata (trước đây hotline là D. Picturea), cung ứng các giống cây cỏ tốt bao gồm ‘Sự trả hảo’, với các chiếc lá dày 8 inch nhiều màu; ‘Rudolph Roehrs’, với các cái lá vàng trọn vẹn với những đốm màu trắng ngà; và ‘Superba’, với những lá dày hơn cùng màu trắng. ‘Camille’ gồm lá màu đá quý nhạt cùng với mép white color và phát triển đến khoảng chừng 3 feet.D. Amoena là một trong những loài thực đồ gia dụng lớn, cao 6 feet với những chiếc lá dài 20 inch. Một giống cây cỏ đáng để ý là ‘Tropic Snow’, bao gồm lá nhỏ hơn và nhiều color hơn.

Cần biết rằng các loài môn trường sinh khác biệt có thể chuyển đổi tùy vào nơi phân phối hay nơi trồng.


Nhân loài cây môn trường thọ Dieffenbachia

Có tía cách thuận lợi để nhân loại cây môn trường thọ dieffenbachia.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Bóng Đá Mới Nhất Hôm Nay, Lịch Thi Đấu Bóng Đá Hôm Nay Mới Nhất

Tỉa gốc:

Trong quy trình thay chậu vào mùa xuân, các cành hoàn toàn có thể được chia nhỏ (để nguyên một trong những rễ) với trồng vào chậu riêng.Nếu chúng ta sử dụng con đường này, hãy đảm bảo an toàn không có tác dụng tổn thương hệ thống rễ của cây người mẹ trong quá trình này và áp dụng dụng cố kỉnh đã được khử trùng để tránh lây lan bệnh.

Nhân giống như một thân cây:

Ở đông đảo cây già thân dài, rất có thể cắt cho chỗ ngọn cùng trồng vào chậu cất đất trồng chậu mới tất cả pha hooc môn kích rễ.Những mẫu lá new sẽ nhú ra từ nơi bắt đầu cây.Khi lá mới xuất hiện, loại trừ các lá già.

Để nhân giống giống như như hom mía:

Các thân cây môn trường sinh có thể nảy mầm bằng cách đặt bọn chúng nằm ngang trong đất trồng ẩm tương tự như như bạn trồng mía.Khi những mảnh bén rễ, lá sẽ từ từ mọc lên.

Thay chậu cho cây môn trường sinh

Cây môn trường sinh thường phải trồng lại hàng năm. Để ý những dấu hiệu stress trên cây, ví dụ như rễ thò thoát ra khỏi bề mặt, mọc chi chít hoặc lá rụng, những dấu hiệu này hoàn toàn có thể báo hiệu rằng cây nên thay chậu. Để cầm chậu, bạn chỉ việc nhấc toàn cục cây lên, đào thải đất cũ cùng vật chết còn trên rễ cùng đặt nó vào trong 1 thùng lớn hơn có thêm một ít đất tươi. Sau khoản thời gian thay chậu, hãy mang lại nó một thời hạn để ưa thích nghi với môi trường thiên nhiên mới. Phải mang căng thẳng tay để tránh tiếp xúc với vật liệu nhựa cây và đảm bảo an toàn an toàn.


Sâu hại thông thường

Cây môn trường sinh đa phần không chạm mặt rắc rối, nhưng cũng giống như nhiều loại cây trồng trong nhà, chúng có thể dễ bị ve nhện đỏ. Chúng hoàn toàn có thể được điều trị bằng dầu có tác dụng vườn.


Các vụ việc chung với cây môn trường sinh

Bạn sẽ nói cách khác rất những về cây môn trường sinh của mình qua tình trạng lá của nó. Để ý một vài màu nhất mực trên lá để các bạn biết phải làm những gì để điều chỉnh những điều kiện.

Lá chuyển sang màu vàng

Tưới rất nhiều nước hoặc tưới trên mức cần thiết cho cây rất có thể khiến lá chuyển sang màu sắc vàng. Thông thường, chúng cũng biến thành rơi thoát khỏi cây. Khám nghiệm đất bằng cách thọc ngón tay vào khu đất cao cho đốt ngón tay đầu tiên. Nếu như trời ẩm ướt, hãy ngừng tưới trong một tuần lễ hoặc thọ hơn. Chúng ta cũng có thể phải xuống sâu hơn một chút ít để coi nếu đất quá khô, nghĩa là bạn cần bổ sung nước mang đến cây. Cắt quăng quật lá vàng bất kỳ lý do.

Lá cũng hoàn toàn có thể chuyển sang color vàng bởi vì cây thiếu hóa học dinh dưỡng, chẳng hạn như nitơ. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể khó chẩn đoán, nhưng lại sẽ không có hại gì nếu thực hiện phân bón thực vật để thấy liệu cây của bạn cũng có thể phục hồi sức khỏe hay không.

Lá rơi

Cây môn ngôi trường sinh say mê bóng râm một phần. Nếu như cây của công ty rũ xuống, điều đó tức là nó sẽ nhận vô số ánh sáng khía cạnh trời. Dịch chuyển cây đến nơi có ánh nắng mặt trời con gián tiếp. Mặc dù nhiên, nếu không nhận đủ ánh sáng, lá hoàn toàn có thể chuyển sang color vàng với rũ xuống. Dịch rời nó cho một quần thể vực có rất nhiều ánh sáng sủa hơn một chút ít để giảm bớt vấn đề này.

Cây có thể bị rũ xuống vị lạnh hoặc ngay gần nơi bao gồm gió lùa. Giữ cây của người tiêu dùng trong một quần thể vực êm ấm nhất tiệm từ 65 độ F đến 75 độ F (18 – 24 độ C).

Bài viết liên quan