Bài Mẫu Task 1 Writing Ielts

Share:
Bài viết này sẽ tổng hợp IELTS Writing Task 1 Sample bao gồm hướng dẫn cách làm từng dạng bài giúp thí sinh đạt band điểm cao.

Bạn đang đọc: Bài mẫu task 1 writing ielts


*
Bài viết được trình bày tuần tự từ những dạng đề được coi là dễ và hay ra (dạng bài Chart) cho đến các dạng bài khó, ít xuất hiện trong bài thi như Process, Maps. Để sử dụng hiệu quả các bài mẫu trên, thí sinh có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Đọc và nhận biết tất cả các dạng bài tập và có thể gọi tên chúng một cách chính xác

Ở bước này, thí sinh nên đọc lướt qua đề của tất cả dạng bài để có cái nhìn tổng quan về IELTS Writing Task 1: nội dung của đề bài và các yêu cầu của đề. Sau đó tiến hành ôn luyện sau từ vựng và phương pháp làm bài IELTS Writing Task 1 đối với từng dạng bài cụ thể khi thấy cần thiết.

Bước 2: Làm bài

Tiến hành làm bài theo yêu cầu đề bài. Đối với các thí sinh ở trình độ nền tảng, trước khi tự viết bài, thí sinh nên tham khảo bài link bài viết phân tích đầy đủ và chi tiết ở cuối bài để hiểu cách làm bài cùng với các cấu trúc câu phổ biến nên sử dụng.

Bước 3: Đối chiếu với bài viết mẫu để so sánh và rút ra kinh nghiệm

Thí sinh nên chú tâm vào bước này, tập trung phân tích kĩ từng cấu trúc câu nhỏ và cách triển khai bài viết của bài mẫu sau đó đúc kết những phần hay, có thể áp dụng vào bài viết của mình.

Bước 4: Viết lại bài của mình.

Xem thêm: Tin Tức Ca Sĩ Mỹ Tâm Năm 2021 Nghe Là Nghiện, Mỹ Tâm 2021 Những Ca Khúc Hay Nhất

Thí sinh cố gắng chắt lọc những phần hay trong bài của thí sinh và bài mẫu để có một bài viết chất lượng. Thời gian làm bài viết này nên tối đa 20 phút và độ dài của bài đạt chuẩn trên 150 từ.

Tại sao nên sử dụng IELTS Writing Task 1 Sample

Nắm được tổng quan trước khi bước vào chi tiết: Nhờ vào đề bài và các bài mẫu IELTS Writing Task 1, thí sinh sẽ có một cái nhìn toàn diên về phần thi này.

Ôn luyện từng dạng bài chưa tốt: Sau khi tự làm và đối chiếu với các bài mẫu, thí sinh sẽ thấy được những phần yếu để cải thiện và bổ sung

Tư liệu để ôn luyện: Bằng cách phân tích từng bài mẫu IELTS Writing Task 1, thí sinh có thể sử dụng nguồn tài liệu dowload này để sử dụng cho sau này trong trường hợp quên mất cấu trúc, cách làm của các dạng bài trong IELTS Writing Task 1.


Tải tài liệu: Tại đây

Hy vọng với những IELTS Writing Task 1 Sample đạt band 7.0+ với từng dạng bài khác nhau để thí sinh có thể tham khảo cấu trúc ngữ pháp và cách triển khai ý tưởng.

Bài viết liên quan