TRẺ SƠ SINH ĐI ĐẠI TIỆN BAO NHIÊU LẦN

Share:

Trẻ sơ sinh đi tiêu bao nhiêu lần một ngày?

Bạn rất có thể sẽ ngạc nhiên về con số tã nhưng trẻ sơ sinh của công ty sử dụng từng ngày.

Bạn đang đọc: Trẻ sơ sinh đi đại tiện bao nhiêu lần

Nhiều trẻ sơ sinh đi tiêu ít nhất 1 hoặc gấp đôi mỗi ngày. Vào vào buổi tối cuối tuần đầu tiên, em nhỏ bé của chúng ta có thể có đi cầu từ 5 mang đến 10 lần mỗi ngày. Nhỏ xíu có thể đi ko kể sau các lần bú. Số lần đi tiêu hoàn toàn có thể giảm khi nhỏ nhắn ăn nhiều hơn thế nữa và cứng cáp hơn vào tháng thứ nhất đó.

Khi được 3-4 tuần tuổi, nhỏ bé có thể không đi tiêu mỗi ngày. Điều này bình thường, miễn là trẻ thoải mái, khỏe mạnh mạnh, cách tân và phát triển và phân trẻ không cứng.

Phân của trẻ con sơ sinh như vậy nào?


*
Nhãn

Phân trẻ em sơ sinh bao gồm thể chuyển đổi rất các trong vài ba ngày, vài tuần với vài tháng sau khoản thời gian sinh. Phân tất cả thể có rất nhiều màu sắc và kết cấu khác nhau — tất cả đều có thể là trả toàn bình thường đối với nhỏ bạn.

Phân đầu tiên mà bé bỏng đi quanh đó là đặc, greed color đen và dính. Nó được điện thoại tư vấn là phân su.

Phân thường chuyển đổi từ đặc, xanh đen sang xanh lục trong vài ngày đầu. Bọn chúng sẽ chuyển sang màu xoàn hoặc nâu quà vào vào buổi tối cuối tuần đầu tiên.

Phân của trẻ mút mẹ thông thường có màu kim cương hoặc hơi xanh, đặc lỏng, có thể ướt nhìn như bị tiêu chảy, có thể có mùi hơi chua, hoàn toàn có thể có gần như hạt trắng pha trộn trong phân.

Phân của trẻ bú sữa công thức tất cả dạng nhão như bơ đậu, màu sắc nâu, vàng nâu hoặc xanh lá cây nâu, đặc hơn, nặng trĩu mùi hơn phân trẻ mút sữa mẹ, cũng rất có thể có phân tử trắng vào phân.

Phân đổi khác như cố gắng nào khi bé nhỏ lớn lên?

Khi bé bỏng lớn lên và bước đầu ăn thức ăn rắn, bạn có thể nhận thấy những biến đổi trong phân của bé.

Khi chúng ta cho nhỏ bú sữa bà mẹ hoặc sữa công thức, phân có thể từ mềm đến lỏng hoặc thậm chí chảy nước.

Khi bạn ban đầu cho bé nhỏ ăn thức ăn đặc, phân vẫn cứng hơn và hoàn toàn có thể có mùi hương nặng hơn.

Xem thêm: Trò Chơi Búp Bê Thay Đồ Cho Búp Bê Precure Ý Tưởng, Trò Chơi Búp Bê Thay Đồ Miễn Phí

Bạn có thể nhìn thấy các mẩu thức nạp năng lượng trong phân.

Màu phân

*

Nhiều bậc thân phụ mẹ lo ngại về màu sắc của phân. Nhưng hầu như sự chuyển đổi màu sắc là vì màu hoa màu hoặc chất phụ gia vào thực phẩm cùng đó ko phải là 1 trong những vấn đề nghiêm trọng. Khi bạn nhận thấy một sự đổi khác màu sắc, hãy ghi nhớ lại xem bé đã ăn uống những gì.

Màu nâu, vàng với xanh lá cây đầy đủ là đều màu bình thường đối với phân của trẻ. Phân xanh có thể do rau sạch hoặc gelatin xanh.

Phân đen hoặc đỏ bao gồm thể có nghĩa là chảy huyết trong ruột, mà lại cũng rất có thể do củ cải đường, nước ép quả cà chua hoặc súp hoặc gelatin đỏ.

Phân trắng tất cả thể tức là có sự việc về gan mật. Nó cũng có thể do thuốc hoặc cơ chế ăn uống chỉ gồm sữa.

Bạn đề nghị xem gì?

*

Tã bẩn của con trẻ sơ sinh rất có thể cung cấp cho chính mình manh côn trùng về sức khỏe của bé.

Vì phân của em bé xíu thay đổi không hề ít nên khó hoàn toàn có thể biết được em bé nhỏ có bị vụ việc gì không.

Nói chung:

Phân cứng hoặc khô có thể là trẻ không nhận đủ nước hoặc trẻ đã mất nước vì sốt hoặc bệnh khác.

Số lần đi tiêu tăng thêm so với bình thường hoặc có rất nhiều chất lỏng vào phân hơn có thể là tín hiệu của dịch tiêu chảy.

Tiêu rã bùng phát hoàn toàn có thể là dấu hiệu của vấn đề nhiễm vi rút hoặc vi khuẩn. Tiêu chảy có thể gây mất nước với điện giải.

Khi làm sao bạn nên gọi cho bác sĩ của mình?

*

Gọi cho bác bỏ sĩ của người tiêu dùng hoặc dấn trợ giúp y tế ngay chớp nhoáng nếu:

Bé có những triệu chứng bắt đầu như nôn trớ.Phân tất cả máu tươi, phân đen (trừ phân su của trẻ).Phân white hoặc xám.Con các bạn đi xung quanh số lần hoặc con số phân nhiều hơn bình thường.Phân của bé có một lượng bự chất nhầy hoặc nước vào đó.Phân của bé nhỏ cứng, hoặc bé bỏng phải nỗ lực đi ngoài

Bài viết liên quan