THỨC ĂN CHO CHÀO MÀO

Làm cách nào nhằm chim xin chào mào hót hay, siêng hót, không bị mất lửa? Đây là vụ việc mà nhiều người dân nuôi chim cảnh đang chạm chán phải, thậm chí còn nuôi vài tháng cơ mà chim không biết hót, không có giọng hót hay. Nội dung bài viết dưới đây, grimaceworks.com đang tiếp tục chia sẻ cách nuôi chim kính chào mào siêng hót - túng kíp cực kỳ quan trọng mà những người dân chơi chim cảnh sành sỏi không thích tiết lộ.

Bạn đang xem: Thức ăn cho chào mào


CÁCH NUÔI CHÀO MÀO SIÊNG HÓT - BẬT MÍ BÍ KÍP RIÊNG CỦA NGƯỜI CHƠI CHIM CẢNH SÀNH SỎI

*

1. Phân nhiều loại chim xin chào mào:

1.1 Dựa vào đặc điểm và màu sắc sắc:
Phân loại Đặc điểm
Chim xin chào mào xanh Thường tất cả đầu đen, phần lông ngơi nghỉ cánh và lưng có màu xanh lá cây non
Chim xin chào mào má trắng Thường gồm vệt trắng rất phù hợp ở phía 2 bên má của chim
Chim xin chào mào lạm tê Phần nón của chào mào là nón lân, là con chim chào mào có phần mũ cong giống như sừng đầu lân
Chim chào mào mí lửa Là như là quý hiếm, phần mí mắt thường có màu đỏ
Chim kính chào mào vàng Để ý ở đoạn lông ức gồm màu vàng, phần mào tất cả màu rubi tươi, ở lưng cánh đuôi bao gồm màu đen sẫm
Chim xin chào mào chân huyết Đôi chân của chim có red color tươi
Chim kính chào mào yếm khít Chào yếm khít tất cả ít và đẹp hơn yếm thưa
Chim chào mào xám khói Lông sinh sống đuôi, cánh và lưng thường gồm màu xám khói
Chim kính chào mào bạch tạng Là chim thay đổi gen với đặc điểm bộ lông white tuyết, đôi mắt đỏ
Chào mồng xòe (xòe cứng – xòe mềm) Lông đuôi xòe rộng, một số trong những thì căng cứng một trong những thì khá rủ xuống
Chào mồng ngũ đoản 5 phần: mào, mỏ, thân, chân, đuôi thường rất ngắn
Chào mào ngũ thường Có thân, chân, mỏ, đuôi vô cùng dài, color sẫm

*

1.2 phụ thuộc vào tiếng hót và độ trưởng thành:
Phân loại Đặc điểm
Chào mồng bổi Chào mồng nhỏ, chưa cải cách và phát triển hết về thân thể và tiếng hót
Chào mồng ché Chào mào đang được đào tạo và huấn luyện chiến đấu

2. Giải pháp chọn xin chào mào siêng hót, hót hay

2.1 cách chọn chim

Bạn bao gồm thể bắt đầu nuôi chim bổi (chim non) hoặc nuôi chim bồi (chim đánh bẫy được quanh đó tự nhiên).

Chọn chim kính chào mào là khâu đặc biệt quan trọng vì không phải con nào cũng có thể có tiếng hót hay. Hãy chọn những nhỏ lanh lợi, lí lắc, cặp ức (hai viền lông đen mặt ngực) yêu cầu dài, to. Về mũ, hãy lựa chọn con chim bao gồm mũ lân hoặc mũ rơm.

Chân của chim xin chào mào rất đẹp là cần to, dài, tướng đi đòn dài, thân hình dài. Miệng chim siêng hót đã ngắn.NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA NGAY!!!


2.2 minh bạch chim xin chào mào trống và mái để lựa chọn chim trống hót hay

*

Chim xin chào mào trống và mái hết sức giống nhau, cho cả những người dân chơi chim lâu ngày cũng cạnh tranh phân biệt. Thông thường chim trống sẽ sở hữu tướng to hơn, cánh dài, đầu to lớn , nón cao hơn, giọng hót phong phú rất có thể đi được trường đoản cú 6 - 9 âm dài trong những khi đó chim mái chỉ hoàn toàn có thể đi được từ 3 - 4 hơi.

Ngoài ra, tín đồ nuôi chim cũng rất có thể nhận biết qua lưỡi: lưỡi chim trống sẽ sở hữu châm black ở cuối, độ lớn 3 - 4 chấm.

3. Thức ăn uống nuôi chim kính chào mào

3.1 Chim xin chào mào nạp năng lượng gì?

Nuôi chim kính chào mào cần bổ sung cập nhật đủ dinh dưỡng để chim căng lửa, có một cỗ lông đẹp, khỏe mạnh, siêng hót.

Thức ăn uống có bắt đầu động vật mang đến chim gồm những: sâu gạo, sâu tươi, sâu non, cào cào non, châu chấu, giun đất, giun quế… tránh việc cho chim nạp năng lượng dế thịt trườn tươi sống, giết mổ lợn tươi sống, hải sản tươi sống… đang làm ảnh hưởng đến tiêu hóa của chúng.

Thức ăn có xuất phát thực vật dụng như đu đủ, xoài, cam, chuối, dâu, cà rốt, củ cải đường, táo tàu, dưa hấu, chuối, ớt… hỗ trợ một lượng vitamin đặc trưng cho chim.

*

Có yêu cầu cho chào mào nạp năng lượng ớt không? không ít người dân khuyên bảo cho chào mào nạp năng lượng ớt thì chúng sẽ lên lửa nhanh. Tuy nhiên điều này sẽ không đúng. Mặc dù ớt những vitamin tuy nhiên lại cay và nóng sẽ có tác dụng chim bị điên loạn, uống các nước, hôm sau sẽ sở hữu được hiện tượng nạp năng lượng ít, xù lông, không siêng hót. Vì vậy nên tiêu giảm tối đa bài toán cho chim nạp năng lượng ớt.

Khi nuôi chim chưa hẳn lúc nào cũng sẵn gồm nguồn thức ăn uống từ hễ vật. Ngoài ra để chim nạp năng lượng hết, ngon miệng, chúng ta có thể sử dụng vật dụng ép cám chim để tự làm cho cám dựa vào công thức cám chào mào chuẩn chỉnh dưới đây mang đến chim có tuổi lồng trường đoản cú 18 mon tuổi trở lên

Công thức 1 làm cho cám kích chào mào:
Nguyên liệu Dùng từ thời điểm tháng 2 - 8 dương lịch Dùng từ thời điểm tháng 8 - 2 năm sau dương lịch
Bột ngô 500gr 500gr
Đỗ xanh (có vỏ) 500gr 300gr
Đỗ tương 300gr 500gr
Gạo lứt đỏ (hoặc gạo thường) 400gr 250gr
Lạc 250gr
Vừng 250gr
Tôm tươi (tôm nước ngọt xuất xắc tép gạo) 400gr 400gr
Mật ong 100gr
Đường vàng 40gr
Cà rốt 500gr 500gr
Bột canh 20gr 20gr
Trứng con gà (chỉ mang lòng đỏ) 40 quả 50 quả
Bột khoáng Promix 20gr
Nghệ tươi (cho lấn vào 3 tháng mùa đông) 20gr
Công thức 2 làm cám kích kính chào mào:
Nguyên liệu Dùng từ thời điểm tháng 2 - 8 dương lịch Dùng từ tháng 8 - 2 năm sau dương lịch
Gạo lứt đỏ (hoặc gạo thường) 500gr 500gr
Đỗ xanh (có vỏ) 500gr 300gr
Đỗ tương 300gr 500gr
Tinh bột ngô 400gr 400gr
Vừng 300gr
Lạc 300gr
Tôm tươi (tôm nước ngọt giỏi tép gạo) 500gr 500gr
Thịt bò 300gr 300gr
Trứng con gà (chỉ đem lòng đỏ) 50 quả 40 quả
Mật ong 200gr 200gr
Kỳ tử 150gr 300gr
Cà rốt 1kg 1kg
Bột xương cá 50gr 50gr
Khoáng tổng đúng theo Promix 20gr 20gr
Nghệ tươi (chỉ cần sử dụng vào 3 tháng mùa đông) 20gr
3.2 Cách sản xuất thức ăn uống cho chim chào mào

Các nhiều loại hạt ngũ cốc buộc phải rang chín. Tôm với thịt bò cần nấu chín tiếp nối xay xay nhuyễn. Cà rốt đem luộc chín, tán nhuyễn. Nghệ tiến thưởng tươi cạo sạch vỏ, giã nhỏ.

Trước tiên, trộn gạo lứt, đỗ tương, đỗ xanh, phân tử vừng, lạc, kỳ tử vào nhau, rước xay ép nhuyễn thành bột mịn.

Tiếp theo, trộn tôm, lòng đỏ trứng, mật ong, cà rốt chín, bột xương cá, nghệ tươi, khoáng vào nhau, xay nhuyễn làm việc dạng lỏng.

Cuối cùng, đem trộn hai nguyên liệu này vào cùng với nhau, bỏ vô máy đùn cám viên mang lại chim để triển khai hạt cám chim. Phụ thuộc vào tuổi, fan nuôi hoàn toàn có thể thay mặt sàng để đạt viên cám có kích thước phù hợp.

*
*

Để bảo vệ cám viên làm thức ăn uống dự trữ mang đến chim, chúng ta cũng có thể cho cám vào lò vi sóng hoặc bếp nướng để cám khô, đảm bảo dinh dưỡng giúp cáp không xẩy ra mốc, ẩm.

4. Giải pháp nuôi kính chào mào căng lửa

4.1 Thuần hóa và chăm sóc cho chim chào mào bổi

Chim bổi new bắt về phải mất 3 tháng nhằm thuần hóa cho cái đó làm thân quen với môi trường xung quanh nuôi nhốt vào lồng.

Giai đoạn này quấn áo lồng thường xuyên, nên làm để một khe hở, tinh giảm ánh sáng, tinh giảm chim dịch chuyển trong lồng. Tiếp nối hé từ từ ra.

Sau 3 tháng đến chim tiếp xúc nhiều hơn nữa với ánh sáng, chế độ tắm táp, tắm nắng. Khi ăn thì mang đến chim ăn lượng ít nhằm nó ăn hết, không để cám thừa trong cóng.

*

Cách vào cám mang đến chim chào mào bổi: nhằm chim tập làm quen với cám viên, thời gian đầu cho vào cóng nạp năng lượng một không nhiều chuối, tiếp theo rắc lên kia một không nhiều cám viên cho chim ăn. Khi sẽ quen dần dần thì cho ăn uống cám.

Nếu chúng đang ăn uống cám cơ mà ngừng, bỏ nạp năng lượng thì do cám ko phù hợp. Hôm nay cần bổ sung chuối, hoa quả, đồng thời chuyển đổi công thức có tác dụng cám viên và bắt đầu vào cám lại mang lại chim thân quen dần.

*

4.2 phương pháp chăm chào mào căng lửa khi đang cầm cố lông Mùa thay lông

Mùa gắng lông của chim xin chào mào bắt đầu từ tháng 8 - 11 . Tùy ở trong vào đk chăm sóc, cơ chế dinh dưỡng, nhiệt độ nên cũng đều có con thay sớm, bé thay muộn.

Sau trường đoản cú 2,5 - 3 tháng chim bắt đầu hoàn tất quá trình thay lông.

Xem thêm: Top 20 Đèn Led Ốp Tường Phòng Khách " Giá Tốt Tháng 10, 2021

Thức ăn cho xin chào mào cầm lông

Giai đoạn cố kỉnh lông, chim kính chào mào sẽ cảm xúc ngứa ngáy, tốt rỉa lông, bị xuống sức với tí hót. Bây giờ cần tập trung bồi bổ, cung ứng đủ dinh dưỡng, đặc biệt là các hóa học có chứa được nhiều canxi để lông chim nhanh mọc và có một bộ lông óng ả, mượt mà.

*

Khi rứa lông, hoàn hảo nhất không đến chim thấm sâu khô vì sẽ khiến cho lông bị quăn, xấu xí. Thức nạp năng lượng cho chim kính chào mào tiến độ thay lông đa phần là cào cào non, trứng kiến hoa quả. Lượng vitamin trong củ quả (đặc biệt là những loại củ quả màu đỏ) sẽ giúp chim khỏe mạnh, giữ lại lửa, cỗ lông mới mượt đẹp.

Cách quan tâm chào mồng căng lửa khi núm lông

Mỗi sáng mang đến chim ra vệ sinh nắng sớm mai và thời hạn 2 - 3 ngày tắm rửa một lần để kích thích hợp lông mới mọc nhanh.

Nếu chim kính chào mào nuôi đã có trên 1 - 2 mùa ráng lông thì khôn cùng nhạy cảm. Từ bây giờ giữ ổn định môi trường thiên nhiên sống hiện nay tại, tránh biến đổi đổi bất ngờ làm bỏ ra chim dứt thay lông.

*

4.3 giải pháp chăm chào mào căng lửa

Để chim chào mào căng lửa, sau tiến trình thay lông bắt đầu chế độ tập dượt đến chim.

Lúc này buộc phải đem chim đi theo trong các cuộc thi, nhưng đề nghị trùm kín đáo áo lông lại, hoàn hảo nhất không đến nhìn thấy các con khác, chỉ mang đến nghe tiếng hót. Làm bởi thế thì khi trở về nhà chúng sẽ khá căng lửa, nó vẫn tự tập hót, ôn luyện tại nhà.

Trong thời hạn đó, các bạn cũng phải mở áo lồng 2 lần/ tuần, những lần từ 10 - 15 phút từ khoảng cách xa để nó từ bỏ tập dượt. Như vậy chỉ với sau khoảng 2 - 3 tháng con chim chào mào sẽ rất căng lửa, xung mãn. Tuy nhiên từ bây giờ không phải cho chim ra thi ngay do nó chỉ xung xổi còn chưa sành sỏi.

Thường sau trường đoản cú 2 - 3 mùa núm lông với tập dượt thì mới có thể gọi là chim sành, căng lửa, siêng hót. Lúc này nuôi chim kính chào mào tương đối nhàn, chỉ việc tận hưởng trọn giọng hót của nó.

*

Để chim chào mào siêng hót và căng lửa, chất bồi bổ trong cám là vô cùng quan trọng. Cám buộc phải giàu đạm, vitamin, không biến thành ẩm mốc, không thật cứng.

Tập cho chim chào mào một cơ chế ngủ nghỉ vừa lòng lý, khoa học để chim duy trì lửa rừng, siêng hót. Mùa hè cho chim ngủ thời gian 6h - 6h30. Ngày đông từ 5h - 5h30. Sắp xếp nơi ngủ im tĩnh, không có bóng đèn, ánh sáng, ko ồn ào, không loài chuột gián, thằn lằn, mèo.

4.4 Tắm mang đến chim kính chào mào

Chào mào sẽ căng lửa mà lại không được triển khai đúng chính sách tắm táp thì chúng hoàn toàn có thể bị mất lửa.

Đối với xin chào mào bổi khi bắt đầu bắt về thì 2 ngày rửa ráy 1 lần. Thường cho chim tắm thời điểm 12h - 12h30, trước khi tắm nước thì tắm nắng 5 - 10 phút đến nghỉ ngơi một chút. Sau khi tắm nước thì mang lại chim phơi khoảng 30 phút.

Đặt lồng rửa ráy cạnh lồng nuôi nhốt chim vẫn tự mò thanh lịch bên. đề nghị để chim quý phái lồng vệ sinh rồng new đổ nước.

Nếu chim không chịu tự tắm rửa thì có thể dùng bình xịt để phun nước làm cho ướt lồng chim.

*

Chim kính chào mào không chịu sang lồng tắm thì có tác dụng sao? bây giờ bỏ cóng nước ở lồng nuôi ra khỏi, vẫn để 2 lồng cạnh nhau, lúc chim khát nó đang tự mò lịch sự lồng tắm.

Khi chim tắm thì nên lánh mặt, để chúng thoải mái, tự nhiên.

4.5 chính sách tắm nắng đến chim kính chào mào

Ngoài ra, buộc phải cho chim tắm rửa nắng khoảng 20 phút từng ngày, vào thời gian 7h - 9h sáng lúc mặt trời vừa mọc góp kích thích khung người phát triển, có thể khỏe. Rất có thể kết vừa lòng tắm nắng nóng vào buổi chiều 5 - 5h30 để lông gọn, đẹp, loại bỏ ký sinh trùng.

4.6 Tập lực cho chào mào

Tập lực cho chim chào mào là cho chim vận động, bay lên bay xuống, cất cánh qua lại. Tập lực sẽ giúp đỡ chim dẻo dai, bền sức, bao gồm bộ lông gọn gàng đẹp, giúp chân khỏe khoắn mạnh, thân hình bé dại đẹp.

Có thể dùng lồng tập đứng hoặc tập ngang đến chim tập lực. Thường xuyên tập lực cho chào mào bởi lồng đứng công dụng hơn.

*

Kích thước: 60 x 1m8 hoặc 80 x 1m8. Cách sắp xếp cầu lồng: Để trên 1 cầu, dưới 1 cầu đối với lồng đứng hoặc phía trái 1 cầu, bên yêu cầu 1 cầu đối với lồng ngang. Một bên cầu vứt thức ăn, một bên cầu bỏ nước. Đặt lồng ở khu vực có ánh nắng chiếu nhẹ.

Cách tập lực mang lại chim xin chào mào:

rất có thể 3 lần/tuần hoặc hàng ngày. Tuy nhiên khi chim đi dạo cội về thì quán triệt tập. Thời gian: vào mức 10 - 13 giờ sau khoản thời gian cho chim tắm. Thuở đầu tập ít, về sau tăng dần lên, những lần từ 2 - 3 tiếng.

*

Nuôi xin chào mào hót hay là một thú vui thanh nhã của bạn chơi chim, mang lại không khí vui tươi cho tất cả gia đình. Mặc dù muốn thành công thì người nuôi yêu cầu bỏ một chút sức lực và sự kiên trì, tỉnh bơ thì chim bắt đầu căng lửa, giữ lửa hi vọng cách nuôi chim xin chào mào siêng hót mà chúng tôi share trên đây để giúp đỡ bạn làm cho được điều ấy nhé.