Tăng phô đèn huỳnh quang

Share:

Để bóng đèn huỳnh quang hoàn toàn có thể hoạt động cần phải có sự phối hợp của tương đối nhiều bộ phận. Trong những số đó tăng phô (chấn lưu) là 1 thiết bị rất đặc trưng trong mạch điện, giúp bảo đảm an toàn dòng năng lượng điện được hoạt động một cách định hình và các bóng đèn có thể phát sáng. Mặc dù nhiên, tăng phô vẫn là một cái tên khá lạ lẫm với nhiều người tiêu dùng bóng đèn huỳnh quang. Vì vậy grimaceworks.com share với chúng ta một số thông tin hữu ích về tăng phô trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Tăng phô đèn huỳnh quang


1. Tăng phô là gì?

*

Tăng phô (tên gọi khác là chấn lưu) là phần tử đóng vai trò cực kì quan trọng, được sử dụng giữa những thiết bị chiếu sáng bảo đảm an toàn cho cái điện vận động ổn định cùng giúp bóng đèn phát sáng.

2. Tác dụng của tăng phô là gì?

Tăng phô gồm bao gồm 2 nhiều loại là tăng phô cơ (Magnetic ballast) cùng tăng phô điện tử (Electronic ballast). Cả hai loại tăng phô này hầu hết có tính năng giữ nguồn điện vận động ổn định, mà lại tăng phô điện tử có ưu thế hơn đó là giúp nhẵn đèn hoạt động tốt, bình ổn và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện hơn.

Tăng phô bao gồm 3 tính năng chính:

– cung ứng thế hiệu khởi đụng một cách chủ yếu xác cũng chính vì đèn đề xuất thế hiệu khởi hễ lớn hơn thế nữa hiệu làm cho việc.

– làm hợp điện thay nguồn về giá trị điện thế thao tác của đèn.

– tiêu giảm dòng để tránh đèn bị hỏng cũng chính vì khi hồ nước quang lộ diện thì tổng trở của đèn sẽ sút (hiệu ứng năng lượng điện trở vi phân âm).

3. Tại sao làm mang đến tăng phô bị hỏng:

– người dùng mua tăng phô chưa cân xứng dẫn tới việc thiết bị chuyển động vượt quá hiệu suất định mức đề nghị gây rachập cháy mạchtrong quy trình sử dụng.

– Thiết bị điện đang áp dụng trong mái ấm gia đình bị cháy nổ làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong các số ấy có tăng phô.

– Tăng phô chuyển động trong môi trường ẩm mốc dẫn mang lại bị hơi nước vào gây chập cháy mạch.

Xem thêm: Phim Hoạt Hình Masha And The Bear, Cô Bé Siêu Quậy Và Chú Gấu Xiếc (Phần 3)

– Không biết cách kiểm tra mua bắt buộc chấn lưu hỏng.

4. Các cách kiểm tra tăng phô:

– bạn cắm 2 đầu dây tăng phô vào ổ điện mái ấm gia đình ( ổ cắn này rất cần được có ước chì đảm bảo an toàn ):

+ Nếu làm việc cắm làm tóe ra một tia lửa dũng mạnh và ước chì bị đứt tức thị tăng phô đã bị cháy nối tắt. Nếu áp dụng tăng phô này để chạy cho đèn điện huỳnh quang đãng thì đèn sẽ bị hỏng tức thì tức thì sau thời điểm rực sáng sủa chói.

+ Nếu cắm điện mà không tồn tại hiện tượng làm sao xảy ra, không tồn tại tia lửa tóe ra, dù cực kỳ nhỏ, minh chứng tăng phô đã biết thành cháy đứt. Với tăng phô này thì khi áp dụng bóng đèn sẽ không còn sáng vì không có dòng năng lượng điện chạy qua.

– Dùng cây bút thử đèn điện để demo tăng phô bằng cách dùng 2 đầu dây của sản phẩm công nghệ này nối với 2 đầu của cây bút thử bóng đèn. Nếu cây bút thử sáng có nghĩa là tăng phô vẫn đang hoạt động bình thường, trái lại thì tăng phô đã bị hư.

*
Cách đấu đèn tuýp LED

Tăng phô bao gồm vai trò đặc biệt quan trọng trong việc sử dụng bóng đèn làm sao cho tiết kiệm điện. Chính vì thế nên chọn cho mình một thiết bị cân xứng nhất để áp dụng hiệu quả. Đồng thời bạn phải thực hiện kiểm tra thường xuyên để có thể nhận biết được tín hiệu hư hỏng nhằm kịp thời nỗ lực thế.

Quý khách hàng đangtìm kiếm các phương án sử dụng điện/nước an toàn, hay muốn mở rộng lớn phạm vi sử dụng thiết bị điện/nước tại nhà: nhanh CHÓNG – UY TÍN – GIÁ CẢ TỐT.

grimaceworks.com– Đội ngũ thợ lành nghề, chuyên môn kỹ thuật về điện, nước được đào tạo chuyên nghiệp với hơn18chi nhánh cung cấp dịch vụ quý khách trên khắp các quận, thị xã thành phố. Cửa hàng chúng tôi thật sự đã đem đến sự ưa chuộng và tin yêu cho khách hàng của bản thân mình về quality của dịch vụ tận nhà 24/7.

Liên hệ tức thì với Đội ngũgrimaceworks.comđể nhận thấy những tư vấn chiến thuật phù hợp, uy tín, gấp rút với giá cả dịch vụ rất tốt cho mái ấm gia đình bạn.

Bài viết liên quan