Nấm lim xanh chữa ung thư

Share:

Điều không mong muốn của bịnh nhân Ung Thư là khi thuốc Tây ko còn năng lực chữa trị nữa thì họ mới tìm đến nấm lim xanh. Khi đó khung người đã quá suy kiệt do các công dụng phụ của Tây dược. Hiện nay, nhiều chưng sĩ đã ban đầu tìm ra kỹ năng trị Ung Thư của mộc nhĩ lim xanh. Hi vọng bọn họ có cái nhìn đúng mực hơn về nấm, và lưu ý đến lựa lựa chọn điều trị giữa Tây Y cùng điều trị bởi thảo mộc.

Bạn đang đọc: Nấm lim xanh chữa ung thư

Thử nghiệm trên động vật | KHỐI U

Trong một phân tích được tiến hành bởi Hyun, Choi cùng Kim, bạn đã sử dụng những polysacarit triết xuất khác nhau, đã tìm thấy phần trăm ức chế 52-81%.

*

Với liều lượng 2 mg/con chuột, được hỗ trợ cho i.p. Vào 3 ngày dẫn mang đến ức chế trung bình 74% sự phát triển khối u ở chuột, cùng với 3/10 đụng vật cho biết thêm sự hồi quy trả toàn, cùng uống thường xuyên trong 5 tuần cho biết thêm ức chế 45% 63% (Ohno et al). Tác dụng ức chế tương tự cũng được thể hiện với sarcoma 180 tế bào được cấy sau khi polysacarit được sử dụng bằng mặt đường uống mang đến chuột (Zhang và Lin).

Một glucan β- (1 → 3) tinh khiết đã được thử nghiệm tuy nhiên song với chiết xuất Nấm Lim Xanh thô, dẫn đến ức chế 90% sự trở nên tân tiến của khối u (Ohno et al).

 

Nấm Lim Xanh khô, tán bột đã được chứng minh là có công dụng ức chế sự phát triển của khối u và kéo dãn tuổi thọ làm việc cả loài chuột ddY-sarcoma-180 có gen allogeneic Chuộtbbb C3H / He (Nonaka et al. 2006).

Ngoài polysacarit, một triterpenoid lanostane, axit ganoderic Me, sẽ ức chế sự cải cách và phát triển khối u và sự di căn của ung thư biểu mô phổi Lewis làm việc chuột. Giúp đỡ 1 bội phản ứng của loài chuột C57BL/6 bằng phương pháp tăng cường tính năng miễn dịch biểu hiện qua IL-2 cùng IFN- hoạt động vui chơi của tế bào (Wang et al. 2007).


https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK92757/
*

Nấm Lim Xanh Rừng bắt đầu cho hiệu quả khả quan lúc phòng ngừa với trị bịnh

Và cũng theo tập san Y học ELsevier khẳng định: Polysacarit, nhất là -d-glucans, đã theo thông tin được biết là có chức năng chống khối u trải qua điều hòa miễn dịch và chống tạo thành mạch. Ko kể ra, polysacarit có tác dụng bảo vệ chống lại những gốc thoải mái và giảm tổn thương tế bào do chợt biến tạo ra.

Các nhà công nghệ tại nhiều nước nhà đã phát hiện nay ra, trong nấm mèo Lim Xanh có chứa Polysacarit, có tác dụng điều chỉnh hệ miễn dịch. Điển hình tại Trung Đại Lục, các bác sĩ đã triển khai một phân tích về chức năng của Polysacarit chứa trong nấm Lim Xanh:

Ung Thư Trực Tràng.

Tại trung quốc |

*

Nấm Lim Xanh Rừng được người dân tộc thiểu số hái vào mùa hè mỗi năm

Kết quả phân tích của Dược Khoa Lâm Sàng, bịnh viện link số 1, đh Sun Yat-sen, Quảng Châu, Trung Quốc ra mắt kết trái nghiên cứu:

47 bịnh nhân đã được ghi danh và điều trị bởi Nấm Lim Xanh: uống 54g/ngày vào 3 tháng. Các thông số miễn dịch chắt lọc đã được quan sát và theo dõi trong suốt quy trình nghiên cứu.

41/47 (87%) bịnh nhân ung thư điều trị bằng Nấm Lim Xanh, có xu thế tăng phản bội ứng bớt thiểu phytohemagglutinin, số lượng tế bào lympho CD3, CD4, CD8 với CD56, nồng độ interleukin (IL) -2, IL-6 với interferon (IFN) với tăng buổi giao lưu của các tế bào NK (tế bào chống Ung Thư), trong khi nồng độ IL-1 và yếu tố hoại tử khối u (TNF) trong máu tương sẽ giảm.

Những đổi khác của IL-1 đối sánh với những biến hóa đối với vận động IL-6, IFN-gamma, CD3, CD4, CD8 với NK (p tương quan với những biến đổi đối với vận động IL-6, CD8 cùng NK.

Xem thêm: Vtv Đấu Tố Phan Anh - Vtv 'Đấu Tố' Mc Phan Anh: Khán Giả Nói Gì

*

 

Kết quả mang lại thấy, mộc nhĩ Lim Xanh rất có thể có tác dụng điều chỉnh miễn dịch tiềm tàng ở bệnh nhân ung thư trực tràng đã phát triển. Tuy nhiên, cần phải có các phân tích sâu rộng để khám phá ra tiện ích của nấm mèo với bệnh nhân ung thư.

Tại Mỹ |

Trường Đại học Clemson (Mỹ) đã cho kết quả như sau:

Nấm Lim Xanh mang tên khoa học tập Ganoderma Lucidum. Polysacarit trong mộc nhĩ Lim Xanh vạc huy tính năng rất rộng, bao hàm thúc đẩy tác dụng của tế bào trưng bày kháng nguyên, khối hệ thống phygocyte đơn nhân, miễn kháng dịch thể với miễn dịch tế bào. Nấm ảnh hưởng đến những gen trong số tế bào bạch cầu, vốn là phần đông phần đặc biệt quan trọng trong hệ thống miễn dịch của bọn chúng ta. Hiệu quả các nghiên cứu của ngôi trường Đại học tập Clemson (Mỹ) cho thấy thêm phương thức hoạt động vui chơi của Nấm Lim Xanh cực kỳ phức tạp; và các loài nấm khác nhau hoàn toàn có thể có giải pháp điều chỉnh khác biệt trong tế bào người.

*
Đại học tập Clemson (Mỹ) báo cáo về tính năng của nấm Lim Xanh

Chống Khối U, Hen Suyễn, Bịnh từ bỏ Miễn, HIV

Tạp chí Y khoa số 1 thế giới Elsevier B.V có loan tin về: Nghiên cứu giúp ở bịnh nhân ung thư, kết quả một số phân tử được tìm thấy trong nấm Lim Xanh hoàn toàn có thể làm tăng hoạt động của một loại tế bào bạch cầu gọi là Natural Killer Cells (gọi tắt: tế bào NK). Các tế bào NK tạo thành hệ thống phòng thủ con đường đầu của cơ thể chúng ta, chống lại những khối u với kích thích tế bào NK tấn công chống lại lan truyền trùng. Vai trò của các tế bào NK trong bài toán kiểm soát hoạt động vui chơi của khối u là tương đối rõ ràng.

*

Một số triterpenoid từ nấm mèo Lim Xanh cũng đã được báo cáo là có chức năng ức chế kháng lại hoạt động protease của virus khiến suy bớt miễn dịch ở bạn (HIV) -1, với những giá trị IC50 giao động từ 20 đến hơn 1000 μM; tuy nhiên, không phải toàn bộ các triterpenoid được đánh giá đều cho biết hoạt động phòng HIV (El-Mekkawy & Min).

Chống Ung Thư |

Polysacarit được phân lập từ nấm Lim Xanh gồm tất cả b-D-glucans, heteropolysacarit với glycoprotein, chúng hoạt động chống ung thư Sarcoma (Sarcoma là một nhiều loại ung thư bước đầu trong các mô như xương hoặc cơ)

Cơ chế thiết yếu của polysacarit như là đơn vị chức năng trung gian giúp tác dụng miễn dịch của cơ thể được chuyển động chống ung thư.

Trong số các polysacarit, b-D-glucans hoạt động chịu trọng trách cho tác dụng chống ung thư. Polysacarit này hoạt động bằng cách liên kết với mặt phẳng bạch ước hoặc protein sệt hiệu ngày tiết thanh nhằm kích hoạt những đại thực bào, giúp sức T, tế bào NK và những tế bào khác.

Tăng sản xuất những cytokine như hoại tử khối u (TNF-a) interleukin (IL) với inter-feron (IFN), oxit nitric (NO) và kháng thể bởi các tế bào effector được kích hoạt.

*

Hiện nay, mộc nhĩ Lim Xanh là vị thuốc không thể không có trong các bài thuốc chữa trị ung thư của các thầy dung dịch Đông Y

Sự khắc chế DNA polymerase cùng sự điều chỉnh ontransin hợp lý của oncoprotein rất có thể góp phần vào vận động chống ung thư của nấm mèo Lim Xanh.

Các phương pháp ngăn phòng ngừa khối u và công dụng chống ung thư của nấm mèo Lim Xanh được diễn tả trong các phân tích lâm sàng. Các thành phầm Nấm Lim Xanh đã có sử dụng rộng rãi như một tác nhân duy nhứt hoặc kết phù hợp với các loại thuốc thảo dược hoặc dung dịch hóa trị liệu khác trong nhiều năm, chủ yếu ở các nước Á Đông.

 

Ung Thư Phổi Ở bạn |

*

Gao, Zhou và tập sự đã tuyển chọn 134 người bệnh mắc ung thư ở những vị trí không giống nhau và bổ sung cho bọn họ lượng mộc nhĩ (đã phân tách xuất) cùng với liều 1800 mg/ngày vào 3 tháng:

Miễn dịch tế bào làm việc 80% những người bệnh này được tăng tốc đáng nói về nồng độ interleukin máu tương (IL) -2, IL-6 và interferon (IFN-γ) và hoạt động vui chơi của tế bào NK (tế bào kháng Ung Thư). Vào một nghiên cứu khác, và một giao thức được tiến hành với 68 bệnh nhân ung thư phổi (Gao, không nên và cộng sự) vào đó, các thông số miễn dịch bao hàm tổng tế bào T, tế bào NK và phần trăm CD4 / CD8 được tăng tốc đáng nói trong điều trị Nấm Lim Xanh.

Ung Thư Vú, tiền Liệt tuyến đường |

*

Các loại ung thư vú

Tạp chí nghiên cứu tổng đúng theo SAGE Journal đăng tải chức năng của nấm Lim Xanh so với việc ức chế Ung Thư Vú và Tiền Liệt Tuyến: “Nấm danh tiếng như một tác nhân hóa trị ung thư của Y học tập cổ truyền. Những tác giả cách đây không lâu đã chứng minh rằng, Ganoderma luciduminhibits cấu thành hạt nhân kappa B (NF-.B) cùng AP-1, làm cho ức chế hoạt động vui chơi của urokinae type plasminogen (uPA) di chuyển của những tế bào ung thư vú và tuyến đường tiền liệt, cho thấy thêm nấm có tiềm năng bớt sự xâm chiếm của khối u. Vày đó, Ganoderma lucidumclearly đã chứng tỏ hoạt động phòng tế bào ung thư trong những thí nghiệm. Và có thể điều trị bịnh ung thư vú và con đường tiền liệt bằng phương pháp sử dụng mộc nhĩ lim xanh hằng ngày”.

*

Tuy nhiên, những nhà kỹ thuật vẫn chưa xuất hiện sự dĩ nhiên chắn, cũng như chưa tồn tại những hiểu biết sâu rộng lớn về Polysacarit tất cả trong nấm mèo Lim Xanh. Hiện nay, sự phân tích vẫn tiếp tục diễn ra ở các nơi trên núm giới, và phát biểu tiếp sau đây cũng cung ứng thêm cho chúng ta một số tin tức quí giá: Polysacarit có trong nấm Lim Xanh tương tác một loạt các hoạt động sinh học, bao hàm chống viêm, hạ mặt đường huyết, phòng ung thư, và tính năng kích ham mê miễn dịch. Đặc biệt, kết cấu phân nhánh và đặc tính hòa tung được mang lại là tác động đến đặc thù chống ung thư của những polysacarit này.

Bài viết liên quan