Mẫu bài vị thờ gia tiên

Theo tín ngưỡng tôn giáo người việt ta, thần phật và thánh sư được xem là thần linh phù hộ cho những thành viên trong mái ấm gia đình được bình an, may mắn, mọi quá trình đều xuôn sẻ thuận lợi ổn định. Thế nên bày bài vị thờ gia tiên trong thờ cúng đúng hay sai tất cả liên quan chặt chẽ đến vận khí, bày đúng thì được lặng hàn và tăng cường vận may cho các người.

Bạn đang xem: Mẫu bài vị thờ gia tiên


Ý nghĩa của bài xích vị thờ

Bài vị thờ là trong những vật phẩm mạng đậm tín ngưỡng á đông, bài xích vị thường được làm cho bằng những loại gỗ và đặc biệt quý hiếm khi làm bằng gỗ thị. (Tuy nhiên trên thị trường gỗ thị sát như không có nên hiện nay bài vị thờ chủ yếu được gia công bằng gỗ mít.) bài vị bằng gỗ thường được tự khắc lên trên đó một trong những thông tin theo đúng quy định tín ngưỡng của từng vùng và thường tin tức này theo một chuẩn chỉnh mực rất rõ ràng bằng chữ hán.

Bài vị thờ được lưu lại 5 đời (ngũ đại mai thần chủ) kể từ chủ nhân cúng, đến đời đồ vật 6 được mang đốt hoặc thiên di vào nhà thờ tộc họ để thờ chung. Việc ghi vai vế của tín đồ mất làm cho bài vị bắt buộc làm mới tiếp tục khi tất cả một đời khác sửa chữa làm người chủ cúng.

Số chữ viết trên bài bác vị buộc phải được chia hết cho 4, hoặc chia cho 4 còn dư 3 (không được dư 1 hoặc dư 2) theo phong cách đếm tuần tự 4 chữ: Quỷ – Khốc – Linh – Thính; trường hợp là người nam thì đề xuất vào chữ Linh (dư 3), người thiếu nữ phải vào chữ Thính (chia hết) là được. Tất cả người nhận định rằng số chữ trên bài bác vị được tính theo thứu tự là Quỷ – Khốc – Linh – Thính là vấn đề mê tín, ngày nay nên bải bỏ. Đây là vấn đề tế nhị phụ thuộc vào vào chổ chính giữa linh của từng người, từng bên thì hãy khiến cho từng người, từng bên quyết định.

Nguyên liệu làm bài bác vị cúng gia tiên


Những các loại gỗ thường xuyên được dùng để triển khai bài vị thờ gia tiên thông dụng duy nhất như: mộc Mít, gỗ Dổi, mộc Gụ, tuyệt gỗ hương…có không ít loại. Trường đoản cú những nguyên liệu gỗ đắt tiền sang trọng hay những loại gỗ phổ thông, những một số loại gỗ này cũng đều mang trong mình 1 vẻ đẹp riêng biệt cho không khí thờ trường đoản cú của gia đình. Dưới bàn tay những nghệ nhân thôn nghề đánh đồng, dưới con mắt của các người thợ chuyên phân phối đồ mộc mỹ nghệ thì từ phần lớn cây mộc xù xì, hình khối sẽ phát triển thành một sản phẩm được đụng khắc rất đẹp.

Xem thêm: Shop Dụng Cụ Sinh Tồn Ý Tưởng, Dụng Cụ Sinh Tồn Giá Tốt Tháng 10, 2021


Kích thước bài vị bái gia tiên hay dùng

Kích thước bài xích vị cúng hay dùng nhất như sau:

Trong lòng văn để viết chữ rộng lớn từ 3 mang đến 4 cm, cao từ 13 đến 21 cm.


Chiều cao tổng thể:47cm, 61cm, 69cm

Chiều ngang đế: 21cm, 23cm

Đây là phần lớn số đo form size bài vị cúng gia tiên thịnh hành nhất. Xung quanh những kích cỡ trên cửa hàng chúng tôi nhận đặt tuân theo đúng yêu thương cầu khách hàng đưa ra

Mẫu bài vị thờ gia tiên đẹp

*
bài vị thờ gia tiên 01
*
bài vị cúng gia tiên 02
*
bài vị cúng gia tiên 03
*
bài vị cúng gia tiên 04
*
bài vị thờ mộc mít 05
*
bài vị thờ gia tiên 06
*
bài vị bái gia tiên 07
*
bài vị cúng gia tiên ms 08
*
bài vị thờ gia tiên ms 09
*
bài vị thờ gia tiên ms 10

Mẫu bài vị đẹp và các sản phẩm đồ bái cúng khác của cửa hàng chúng tôi được tương đối nhiều khách hàng reviews rất cao tay về dạng hình lẫn quality và cách biểu hiện phục vụ. Mà lại cơ sở cửa hàng chúng tôi vẫn luôn luôn xem khách hàng là kim chỉ nam để cải thiện, phấn đấu và thỏa mãn nhu cầu nhu ước khách hàng. Nên cơ sở cung ứng đồ cúng tượng phật Phú Cường đưa ra giá rất tuyên chiến và cạnh tranh và làm hài lòng tất cả khách hàng. Đồng thời, shop chúng tôi luôn luôn luôn có hồ hết sản phẩm đồ thờ bởi gỗ mới theo kịp thị yếu. Đây là điều kiện để chúng tôi đến với khách hàng và cũng chính là phương châm cải cách và phát triển của các đại lý chúng tôi.

7 Cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ:

Chất lượng mộc đúng chủng loại 100%; gỗ đã có được qua cách xử trí chống mối mọt cong vênhChất lượng sản phẩm: Trong ngoại trừ như nhau. Quý khách được khám nghiệm mộc kĩ càng trước lúc sơn thành phẩmHoa văn họa tiết va khắc tinh xảo.Thời gian ship hàng đúng hẹn.Bảo hành cấu tạo từ chất gỗ 10 nămGiá thành xuất sắc nhấtHỗ trợ tải miễn phí nửa đường kính 30km.

Lưu ý: hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm trôi nổi ko rõ bắt đầu của gỗ, độc nhất vô nhị là khi thành phầm đã tô lên thì thiết yếu biết được chính xác loại mộc gì, chính vì vậy các đại lý sản xuất thiết bị thờ tượng phật Phú Cường khuyên quý khách hàng nên đánh giá mộc kỹ trước lúc sơn để bảo đảm quyền lợi của người sử dụng hàng!

Đặc biệt: doanh nghiệp sẽ cử fan đến tận chỗ để tư vấn nếu quý khách hàng ở gần, ví như quý người tiêu dùng ở xa chỉ cần để lại số smartphone sẽ có nhân viên gọi điện bốn vấn kiến thiết mẫu mã, dạng hình cách phù hợp với quánh trưng, bản sắc văn hóa truyền thống làng xã, chiếc họ hoặc từng cá thể gia đình.