KIM TỰ THÁP TRUNG QUỐC

Share:
*

*

Bí mật quần thể kim tự tháp kếch xù bị che giấu ở Trung Quốc, gồm cái cao gấp đôi Đại kim trường đoản cú tháp Ai Cập

Có khoảng tầm 100 kim trường đoản cú tháp trên Trung Quốc, trong đó có cái mạnh gấp đôi Đại kim từ tháp Ai Cập. “Sau khi bay quanh một ngọn núi, shop chúng tôi tiếp cận một thung lũng. Ngay dưới là một kim trường đoản cú tháp khổng lồ”, James Gaussman – một phi công người Mỹ cho biết.

Bạn đang đọc: Kim tự tháp trung quốc

*

Nằm cách 40 dặm về phía tây-nam của nuốm đô Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc), bao gồm một thung lũng to lớn hoang vu, phía bên ngoài cắm hải dương “Khu vực cấm vào”. Mấy ai rất có thể ngờ rằng ngay đằng sau tấm biển hoen rỉ kia, lại ẩn giấu một trong các những bí ẩn khảo cổ rất có thể làm chấn gớm giới học giả.

Bởi lẽ, thũng lũng này là nơi tọa lạc của một quần thể gồm 16 kim trường đoản cú tháp, trong những số ấy ngọn kim tự tháp lớn số 1 (gọi là Đại kim từ bỏ tháp Tây An) mạnh gấp 2 lần Đại kim tự tháp Ai Cập. Trước sự ngăn cản của chủ yếu quyền, giới học tập giả với khảo cổ phương Tây bao gồm rất ít cơ hội tiến vào quanh vùng nhạy cảm này.

*

Bên trong thung lũng hoang sơ hẻo lánh của Tây An, tất cả đến 16 kim tự tháp túng thiếu ẩn. Ảnh: gakkenmu.jp


Tuy nhiên, sau thời điểm nghe được thông tin về Đại kim trường đoản cú tháp, vẫn có một vài ba học đưa phương Tây, đã cố gắng tìm các cách thức khác nhau để được tiến vào khu vực và tự mình chiêm ngưỡng quần thể công trình đầy bí mật này.

Bởi lệnh cấm từ chính quyền, bắt buộc không có ngẫu nhiên cuộc khảo cổ phê chuẩn nào được tiến hành, cho nên vì vậy hiện vẫn không thể xác minh niên đại của quần thể Kim từ bỏ tháp Tây An. Tuy nhiên, theo một vài nhà khảo cổ, hoàn toàn có thể chúng được xây từ tối thiểu 5.000 năm trước.

Tài liệu đầu tiên đề cập đến việc tồn tại của các Kim từ tháp sinh hoạt Tây An là một trong cuốn cổ thư hiện đang rất được bảo tồn vào tu viện gần biên cương với Mông Cổ.

Theo ghi chép, Đại kim từ tháp Tây An gồm chiều cao lên tới hơn 300 mét, mạnh gấp đôi Đại kim trường đoản cú tháp Ai Cập (139 m). Nếu điều này là sự thật, đây sẽ là Kim trường đoản cú tháp cao nhất trên cố kỉnh giới.


Nếu điều này là việc thật, đây sẽ là Kim từ tháp cao nhất trên núm giới.

*

Bức hình ảnh được cho là chụp Đại Kim tự tháp Tây An, được đăng bên trên tờ thủ đô new york Times vào khoảng thời gian 1947. Ảnh: thủ đô new york Times

Trong thung lũng phủ bọc Đại kim từ tháp, còn có hàng chục kim từ tháp khác nhỏ tuổi hơn, tuy vậy một số vào đó cũng có quy mô ở mức kinh ngạc.

Những bằng chứngVụ tận mắt chứng kiến Đại Kim trường đoản cú tháp Tây An đáng để ý đầu tiên là vào thời điểm năm 1912. Yêu quý nhân fan Mỹ Fred Meyer Schroeder, sau thời điểm được nghe một đơn vị sư kể về Đại kim trường đoản cú tháp cùng tòa tu viện nơi chứa số đông ghi chép liên quan, đã cùng nhà sư kia tiến vào khu vực này.

Khi xem xét các kim từ bỏ tháp, Schroeder không thể kiếm được lối vào. Ông cho biết thêm chúng được xây từ hồ hết khối đá hình vuông, từng khối gồm cạnh chừng 90 cm.

Vụ chứng kiến đáng để ý thứ hai là của James Gaussman, một phi công Mỹ đang công tác làm việc tại Ấn Độ trong nắm chiến II. Hôm đó, Gaussman lái một cái máy bay vận tải C-47 sở hữu đồ tiếp tế đến một căn cứ quân sự của Mỹ nghỉ ngơi bang Assam, Ấn Độ.

Khi bay qua hàng núi Tần Lĩnh sinh hoạt Tây An, đùng một cái một thung lũng cân đối trải rộng trước mắt. Kế tiếp các kim tự tháp, với size thậm chí lớn hơn kim trường đoản cú tháp Ai Cập, lần lượt hiện nay ra.

*

*

*

Ảnh chụp vệ tinh các kim từ tháp Tây An. Ảnh: Google Earth

Khung cảnh trước mắt khiến Gaussman bị chấn hễ mạnh. Ông ra quyết định bay vòng lại, ngắm nhìn các kim tự tháp một đợt nữa rồi new trở về căn cứ.

“Tôi đã cất cánh quanh một ngọn núi trước khi tiến vào một trong những thung lũng. Ngay bên dưới là một kim trường đoản cú tháp white color khổng lồ. Size cảnh tương đồng như vào truyện cổ tích vậy. Kim trường đoản cú tháp được bao che trong một white color huyền ảo. Cả tư mặt đều phải sở hữu màu trắng. Kỳ lạ độc nhất vô nhị là phiến đá trên đỉnh tháp, một tảng đá chốt vòm lớn, hình như được làm từ đá quý. Tôi rất bỡ ngỡ trước size đồ sộ của kết cấu này”.

Xem thêm: " Máy Khoan Bê Tông Boss - Máy Khoan Bê Tông Bosch Chính Hãng

— James Gaussman

Hai năm sau (1947), Thượng tá Maurice Sheahan, giám đốc khu vực Viễn Đông của hãng hàng không Trans World Airlines, đã cất cánh qua quanh vùng này. Ông cũng nhận thấy một kim từ tháp lớn tưởng phía bên dưới. Yên cầu của Sheahan đã làm được đăng bên trên tờ thành phố new york Times số ra ngày 28/3, trong nội dung bài viết có tựa đề “Phi công Mỹ report phát hiện tại thấy kim từ bỏ tháp Trung Quốc to đùng ở vùng đồi núi biệt lập phía tây nam tp Tây An”.

*

Bức ảnh được cho là chụp Đại Kim tự tháp Tây An, được đăng trên tờ new york Times vào năm 1947. Ảnh: thành phố new york Times

Trong báo cáo, Sheahan viết:

“Chỉ có độc nhất một tòa kim trường đoản cú tháp khổng lồ ngoài đồng vắng. Không có gì bao bọc cả. Tôi có thể mường tượng được sự cổ phác của kim tự tháp này. Ai là tác giả? mục đích xây nó là gì? có thứ gì ẩn giấu mặt trong?”.

Ba vụ bệnh kiến chủ quyền tại tía thời điểm khác nhau (1912, 1945, 1947), nhưng lại sở hữu các mô tả giống nhau đến ngạc nhiên về Đại kim trường đoản cú tháp Tây An.

Tuy nhiên, giới khảo cổ trung hoa cực lực lắc đầu sự tồn tại của các Kim từ bỏ tháp Tây An. Một vài thừa nhận sự tồn tại của không ít công trình này cơ mà lại xác minh đó chưa phải “kim từ tháp” mà chỉ nên “những ngôi tuyển mộ hình thang”.

Sau đó, chủ thể “các kim từ bỏ tháp Trung Quốc” dần dần chìm vào quên lãng.

Phải mãi cho tận 50 năm sau đó, mẩu truyện này mới được lật lại, lần này là do một nhà phân tích và thám hiểm tín đồ Đức thương hiệu là Hartwig Hausdorf. Sau thời điểm biết tới sự tồn tại của những kim từ tháp sống Trung Quốc, Hausdorf đã ra quyết định đến phía trên để xem thêm về những cấu tạo cổ xưa bí hiểm này.

Được sự giúp đỡ của một bạn bạn phiên bản xứ thương hiệu Chen Jianli, Hausdorf đã xin được giấy phép để xâm nhập vào khoanh vùng cấm sát Tây An cha lần, vào tháng 3 cùng tháng 10 năm 1994, cùng một lần nữa vào ngày hè năm 1997. Tuy vậy, “kim từ bỏ tháp” vẫn là một trong những chủ đề các nhân viên cơ quan chính phủ và giới khảo cổ china rất e ngại, không thích đề cập.

Khi Hausdorf và người bạn sát cánh Peter Krassa đặt chân vào Hàm Dương, tòa thành cổ giải pháp Tây An chừng 40 dặm, họ sẽ tận mắt trông thấy tối thiểu 16 kim từ tháp ở quanh vùng này.

*

Ảnh: Internet

Tuy nhiên, hai tín đồ cũng khá kinh ngạc khi nhận biết trên tứ mặt của kim từ bỏ tháp bao gồm trồng không hề ít loại cây nhỏ.

*

Chính quyền mang lại trồng cây trên các kim tự tháp để “ngụy trang” để bít dấu. Ảnh chụp của Hausdorf trong chuyến thám hiểm năm 1994. Ảnh: Hausdorf

Nhóm nghiên cứu có dò hỏi bạn dân địa phương, cùng được cho biết trong vòng 4,5 năm trước, cơ quan ban ngành đã trồng một loại cây lá kim trở nên tân tiến nhanh trên các mặt của kim từ tháp. Hành vi này hoàn toàn có thể nhằm “ngụy trang” cho các kim từ tháp, bằng phương pháp khiến chúng lẫn vào môi trường thiên nhiên xung quanh.

*

Ảnh: Internet

Tuy nhiên team của Hausdorf cần yếu tìm thấy Đại kim trường đoản cú tháp màu trắng. Cho dù vậy, chuyến thám hiểm ko vô ích vị ông đã bao gồm thêm nhiều hiểu biết về phần lớn công trình bí ẩn này.

Hausdorf đã tất cả cuộc gặp gỡ với gs Wang Shiping, một trong số ít công ty nghiên cứu bản xứ tỏ ra khá “cởi mở” lúc đề cập cho chủ đề kim trường đoản cú tháp. GS Wang cầu tính niên đại của những kim từ bỏ tháp này vào tầm 4.500 năm.

Ông nhận định và đánh giá bố viên của chúng rất có thể tương thích với một chòm sao nào kia trên thai trời, tương tự như cha kim tự tháp Giza sinh sống Ai Cập biết đến mô rộp chòm sao Orion (Thợ Săn) cùng những ngôi sao có tương quan đến chúng.

*

Ba kim từ tháp bao gồm trên cao nguyên Giza sắp thẳng hàng với các ngôi sao trong chòm sao Orion. Ảnh: Internet

Không chỉ vậy, theo giáo sư Wang, quần thể kim từ bỏ tháp Tây An là vật chứng rõ nét cho thấy những fan xây buộc phải chúng cài đặt vốn kỹ năng và kiến thức rộng mập tinh thâm về hình học, toán học với nhiều bộ môn khoa học khác, từ khoảng chừng 5.000 năm trước.

Bài viết liên quan