Ngũ hành là gì? ngũ hành tương sinh kim mộc thủy hỏa thổ

Trước Lúc sửa công ty, làm đơn vị thì việc lựa chọn hướng nhà là một điều hết sức quan trọng. Hướng bên hợp mệnh thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và ngược lại hướng bên không hợp mệnh thì sẽ gặp nhiều rủi ro.

Bạn đang xem: Ngũ hành là gì? ngũ hành tương sinh kim mộc thủy hỏa thổ

Vậy những người sở hữu mệnh kyên, mộc, thủy, hỏa, thổ hợp với hướng nhà nào? Bài viết dưới đây sẽ phân tách sẻ tới bạn đọc tất tần tật lên tiếng chi tiết, góp bạn lựa chọn được hướng đơn vị phù hợp đem lại sự thịnh vượng, vạc lộc phát tài nhé!


*
Chọn hướng đơn vị theo Mệnh gia chủ sinc tài phạt lộc


Tại sao phải lựa chọn hướng đơn vị theo mệnh?

Hướng đơn vị ảnh hưởng tới mệnh của gia chủ bởi vì chưng tương quan đến Phong Thủy. “Phong” cùng “Thủy” là nhị yếu tố quan tiền trọng nhất tạo thành động khí hậu của bất kì căn nhà như thế nào.

Hiểu đơn giản, phong là gió, động hơn, thuộc dương. Không gồm gió thì hỏng nhưng mà gió nhiều thì ko tốt, gió gồm thể bị che chắn bởi núi đồi, mô đất phải xây nhà phải biết sử những vật để lái gió chủ động.

*

Thủy là nước, tĩnh hơn, thuộc dương. Mặt nước trước bên sẽ tạo bắt buộc sự cân bằng sinh thái mang lại ngôi nhà, nước đọng (tù) thì không tốt nhưng nước chảy mạnh thừa cũng hỏng. Nước chảy từ từ là tốt nhất, chiếc nước ngoằn nghèo, càng nhiều năm thì càng tụ.

Thuật Phong Thủy khởi đầu được xây dựng trên căn bản Âm Dương, Ngũ Hành. Ngũ hành gồm 5 hành: Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa tương sinch tương khắc lẫn nhau.

Mệnh của gia chủ thuộc hướng bên cũng nằm trong Ngũ Hành. Nếu không biết lựa chọn hướng bên hợp với mệnh tất cả thể sẽ rủi ro mắn đến gia chủ.


*
Kyên ổn Mộc Thủy Hỏa Thổ tương sinh tương khắc


Cơ sơ xác định hướng bên hợp, khắc mệnh gia chủ

Muốn xác định hướng tốt, người ta thường dựa vào quan lại hệ ngũ hành như sau:

Ngũ hành tương sinh: Thủy sinch Mộc, Mộc sinch Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinc Kim, Kyên ổn sinh Thủy.

Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Trong khi, các hướng cùng mệnh thuộc một ngũ hành giống nhau thì quan hệ tương hợp, ko sinc cũng ko khắc.

Ngũ hành được phân chia theo 8 hướng với một trung vai trung phong.

Xem thêm: Tìm Đại Lý Cám Con Cò 41 - Cty Cp Việt Pháp Sx Thức Ăn Gia Súc Proconco

Hành Kim: hướng Tây, Tây Bắc.Hành Mộc: hướng Đông, Đông Nam.Hành Thổ: trung trung khu, Tây Nam, Đông Bắc.Hành Thủy: hướng Bắc.Hành Hỏa: hướng Nam.

Người với mệnh kim, mộc, thổ, thủy, hỏa hợp với hướng nhà nào?

Theo cơ sở xác định mệnh với hướng nhà, người mệnh Kim phải lựa chọn hướng bên là hướng hướng Tây Nam và Đông Bắc thuộc thành Thổ. Thổ sinch Kyên ổn, đây là hướng sẽ trực tiếp tăng vận khí đến gia chủ. Sự lựa chọn khác với mệnh Kim là hướng chính Tây, Tây Bắc bởi cùng thuộc hành Kim.


*
Người mệnh Kim hợp với hướng công ty nào?


Tuy nhiên, đơn vị những hướng này lại gồm phần trái ngược với quan tiền niệm thông thường ở nước ta. Theo quan liêu niệm người Việt Nam, đơn vị hướng Tây bởi nó ko ưa thích hợp với điều kiện khí hậu nước ta bởi ngày hè rét nực mà lại mùa đông dễ gió lạnh.

Nếu gia chủ mệnh Mộc với không biết chọn đơn vị hướng như thế nào thì nên cần chọn hướng Bắc. Nhà hướng Chính Bắc, hành Thủy giúp người mệnh Mộc ở bên hướng Chính Bắc sẽ thuận lợi nhiều bề, tương lai vạc triển.


*
Người mệnh Mộc hợp với hướng công ty nào?


Trong khi hướng Đông với Đông Nam thuộc mệnh Mộc cũng là sự lựa chọn không tồi. Nhà hướng Chính Đông, dương khí tràn trề sẽ hỗ trợ cho người mệnh Mộc thuận buồm xuôi gió vào công danh sự nghiệp.

“Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” là lời nói đặc biệt chuẩn xác dành cho những người mệnh Thổ. Hướng Nam là mệnh Hỏa, quan liêu hệ Ngũ hành tương sinc, Hỏa sinh Thổ. Nhờ thế mà lại đơn vị hướng Nam giúp cho người mệnh Thổ vận trình tăng tiến, chẳng những công danh thành đạt. Hướng Tây Nam, Đông Bắc cũng là một sự lựa chọn tốt mang đến người mệnh Thổ.


*
Người mệnh Thổ hợp với hướng bên nào?


Người mệnh Thủy hợp với hành Klặng bắt buộc chọn nhà hướng bao gồm Tây, Tây Bắc là phù hợp nhất. Nhà hướng này sẽ góp tài vận gia chủ mệnh Thủy lên nhanh như diều gặp gió, tài lộc, phúc đức chẳng thiếu thứ gì. Nếu không tồn tại đơn vị hướng Tây hoặc bạn ko đam mê ở nhà hướng Tây bởi vì lạnh lực vào ngày hè thì bạn cũng có thể lựa chọn căn nhà hướng Bắc đến hợp phong thủy.

Người mệnh Hỏa hợp với hướng thiết yếu Đông, Đông Nam. Đây là những hướng hành Hỏa vìChính Đông là hành Mộc, cơ mà Mộc lại sinc Hỏa là hướng đơn vị tốt nhất đến người ngũ hành thuộc Hỏa. Căn đơn vị thuộc hướng này sẽ trợ lực cho người mệnh Hỏa đạt được nhiều thành công rực rỡ.


*
Người mệnh Hỏa hợp với hướng bên nào?


Nếu ko thể mua nhà ở hướng Đông thì hướng Nam cũng là một lựa chọ ko tồi vì thuộc hành Hỏa hợp với mệnh gia chủ. Nhà hướng Nam cũng hợp khí hậu Việt Nam lúc đông ấm mà lại hè cổ đuối.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của một ngôi nhà cùng hướng công ty và mệnh gia chủ chỉ là một phần trong số đó chứ không quyết định hoàn toàn sự thành đạt của gia chủ nơi ở đó. Nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố không giống. Như vị trí, phương vị,kiến trúcbên trong bên ngoài, không khí xung quanh, kiến trúc của căn nhà…

Nếu đang tất cả ý định download tuyệt xây nhà, bạn đề xuất chăm chú đến hướng. Trong trường hợp ko nắm rõ được những quy luật phong thủy, hãy liên hệ với những người có gớm nghiệm để được giúp đỡ.