Kích thước hồ cá rồng chuẩn

Share:

Cá rồng là loại cá rất nổi tiếng và được ưa chuộng bậc nhất trong giới những người chơi cá cảnh ở Việt phái nam cũng như trên thế giới. Tuy nhiên trước lúc đón một chú cá rồng về đơn vị bạn, điều đầu tiên cần quan liêu tâm đó là bể cá, liệu kích thước hồ cá rồng như thế nào là đạt tiêu chuẩn, đặt ở đâu thì hợp lý. Thế giới cá cảnh sẽ cung cấp thông tin rõ hơn về những loại cá rồng cùng kích ưa thích hồ nuôi cá rồng đạt chuẩn ở bài xích viết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Kích thước hồ cá rồng chuẩn

1. Tất cả tất cả bao nhiêu loại cá rồng?

Cá rồng là loại săn mồi phục kích; bọn chúng thường bắt cá dưới nước với sẽ bắt các loài bò sát nhỏ, chim, côn trùng và những sinh vật khác trên mặt nước. Tức thì cả những động vật sống trên những cành lá gần mặt nước cũng trở thành con mồi của cá rồng vì nó sẽ lao lên trên để chộp lấy chúng.

Cá rồng khá là khó chăm sóc với yêu cầu kích thước hồ cá rồng khá lớn, bởi vậy với những người chưa có kinh nghiệm nuôi cá hoặc không tồn tại diện tích đủ lớn thì không nên chọn cá rồng để nuôi trong bể cá công ty mình. Mặc dù cá rồng có tuổi thọ khá lớn, nó có thể sống mức độ vừa phải từ 10-15 năm, ở trong điều kiện lý tưởng thì bao gồm thể sống lên tới 20 năm.

Ngoài việc trang trí cho nơi ở của bạn, cá rồng còn với ý nghĩa về mặt phong thủy. Người ta tương truyền rằng cá rồng với lại may mắn, tài lộc cùng xua đuổi ác quỷ bởi bởi vì cá rồng tất cả bề xung quanh và dáng bơi giống như một bé rồng trong văn hóa truyền thống của Trung Quốc.

Dưới đây là những loại cá rồng bên trên thế giới:

Cá rồng nam giới Mỹ

Cá rồng Ngân Long (Silver Arowana / Osteoglossum bicirrhosum). Đây là loại lớn nhất trong số các loài cá rồng, bao gồm khả năng nhiều năm tới hơn 1m, vây của nó có màu ánh bạc.

*

Cá rồng Ngân Long

Cá rồng Hắc Long (Black Arowana / Osteoglossum ferreirai). Loại này gần giống cá rồng Ngân Long cả về hình dáng lẫn kích thước, chỉ không giống nhau ở chỗ khi còn nhỏ, cá rồng Hắc Long tất cả một dải màu đen bao phủ dọc theo chiều dài cơ thể. Tuy nhiên, khi chúng trưởng thành, dải color này từ từ biến mất và chuyển sang màu sắc tím nhạt.

*

Cá rồng Hắc Long

Cá rồng châu Úc

Cá rồng Kim Long Úc (Scleropages jardinii). Cơ thể của chúng được bao phủ bởi lớp vảy color đồng, đôi lúc xuất hiện những đốm màu hồng bên trên vây. Tương tự như cá rồng Ngân Long thì cá rồng Úc bao gồm thể lâu năm tới 3 feet (0,9m). Đây cũng là loài gồm tính hiếu chiến nhất trong tất cả các loại cá rồng.

*

Cá rồng Kim Long Úc (Scleropages jardinii)

Cá rồng Hồng Điểm Long (Scleropages leichardti). bọn chúng gần giống với cá rồng Úc cả về kích thước với ngoại hình. Mặc dù nhiên, Saratoga tất cả màu hồng về phía rìa của vảy nổi rõ hơn và lan rộng hơn, toàn thân cũng mảnh mai hơn một chút so với cá rồng Úc.

*

Cá rồng Hồng Điểm Long (Scleropages leichardti)

Cá rồng châu Á (Scleropages Formosus)

Cá rồng Thanh Long (Green Arowana). Cá rồng Thanh Long sống tại đập Nami ở Malaysia hoặc ở Myanmar, tất cả màu xám nhạt pha ít xanh lá cây - đặc biệt là về phía rìa vây của nó. Loài này còn có vây lưng cùng vây hậu môn ngắn hơn cá rồng phái nam Mỹ và bao gồm thể dài tới khoảng 3 feet (0,9m).

*

Cá rồng Thanh Long

Cá rồng Hồng Long (Banjar / Yellow Tail Arowana). Cá rồng Banjar tất cả nguồn gốc từ Banjarmasin, Indonesia. Con cá này đặc biệt ở chỗ phần vây lưng, vây đuôi (đuôi) cùng vây hậu môn tất cả màu vàng trong khi phần còn lại của cơ thể tất cả màu hơi vàng / xanh lục.

Xem thêm: Áo Len Quảng Châu Cao Cấp - Len Quảng Châu Giá Tốt Tháng 10, 2021 Áo Khoác

*

Cá rồng Banjar

Cá rồng Cao Lưng Hồng Vỹ (Red Tail Golden Arowana). loài này được search thấy trong hệ thống sông Siak tại Pekanbaru, Indonesia. Nó có vây màu đỏ đậm với lớp vảy kim cương bao phủ hơn một nửa cơ thể. Lớp vảy còn lại thường tất cả màu xám đen.

*

Cá rồng Cao Lưng Hồng Vỹ

Cá rồng Huyết Long (Red Arowana). Loài này xuất hiện tự nhiên trong vùng nước của hồ Sentarum ở Kalimantan, Borneo, Indonesia. Đúng như cái brand name của nó, cá rồng Huyết Long tất cả màu đỏ từ đầu đến hết chiều lâu năm cơ thể. Mặc dù khi còn nhỏ thì màu sắc đỏ chỉ xuất hiện ở phần đầu cùng phần vây, đến khoảng 3 tuổi thì màu sắc đỏ sẽ lan ra khắp cơ thể của nó. Màu đỏ là biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn bắt buộc cá rồng Huyết Long có giá trị rất cao do được nhiều người săn lùng bưởi họ quan niệm rằng cá rồng Huyết Long sẽ đem lại may mắn cho họ.

*

Cá rồng Huyết Long

Cá rồng Kim Long vượt Bối (Cross Back Golden Arowana). Loài này có giá rất cao với được giới doanh nhân săn đón vị nó cũng được cho rằng sẽ sở hữu lại sự giàu có và thịnh vượng giống như cá rồng Huyết Long nhờ vào màu quà kim đặc biệt thanh lịch trọng.

*

Cá rồng Kim Long vượt Bối

Cá rồng châu Phi (Heterotis niloticus)

Cá rồng châu Phi bao gồm thể được search thấy ở rất nhiều địa điểm xung quanh châu Phi, đặc biệt là ở sông Chad cùng sông Nile. Cơ thể chúng thuôn lâu năm với các vây với vảy tương tự như cá rồng phái nam Mỹ. Chúng thường có greed color đậm với bụng màu quà hoặc nâu nhạt.

*

Cá rồng châu Phi

BỂ CÁ RỒNG GIÁ BAO NHIÊU? NÊN sở hữu HAY TỰ THIẾT KẾ?

2. Kích thước hồ cá rồng đạt tiêu chuẩn

Cá rồng là một loài cá có kích thước khá lớn đề xuất chúng yêu cầu kích thước hồ cá rồng cũng phải đủ lớn để bao gồm thể sống khỏe mạnh. Với những bé cá rồng nam giới Mỹ như cá rồng Ngân Long cùng cá rồng Hắc Long hoặc những loại cá rồng khác tất cả chiều nhiều năm từ 3 feet (90cm) trở lên thì kích thước hồ cá rồng tối thiểu theo thứ tự dài-rộng-cao là 1.8m x 0.8m x 0.6m. Còn với những bé cá rồng châu Á, châu Úc, châu Phi tất cả kích thước nhỏ hơn thì kích thước hồ nuôi cá rồng tối thiểu là 1.2m x 0.6m x 0.6m.

Tuy nhiên bạn yêu cầu nhớ đó chỉ là kích thước tối thiểu, tùy thuộc vào điều kiện tởm tế và diện tích nơi đặt bể nhưng bạn tất cả thể cài đặt bể bao gồm kích thước lớn hơn để cung cấp mang lại cá rồng không gian rộng rãi. Việc ko cung cấp cho cá rồng kích thước bể tối ưu tất cả thể dẫn đến nhiều vấn đề. Cá bao gồm thể bắt đầu cảm thấy đông đúc, ngột ngạt, căng thẳng cùng hung dữ. Bọn chúng thậm chí có thể cố gắng nhảy ra khỏi bể. Vào trường hợp xấu nhất tất cả thể gây ra dị tật, cuối cùng có tác dụng giảm tuổi thọ của cá.

*

Kích thước hồ nuôi cá rồng

Cá rồng đủ mạnh để phá vỡ lớp kính dày chưa đến 12 ly, vì chưng đó bạn đề xuất thiết kế bể bằng kính bao gồm độ dày là 12 ly để đảm bảo bình yên cho cá. Bên cạnh ra, bạn cần bắt buộc phải chuẩn bị một dòng nắp bể chắc chắn và khít với thành bể. Theo báo cáo, những bé cá rồng bao gồm thể nhảy cao tới 3m trong môi trường tự nhiên. Trong điều kiện nuôi nhốt, cá sẽ dính trên mặt nước tìm cơ hội bắt mồi với nhảy lên nếu tất cả cơ hội. Đó là vì sao vì sao bạn cần một nắp bể thật tốt.

<ĐỌC NGAY> CÁCH TỰ LÀM BỂ NUÔI CÁ RỒNG TIẾT KIỆM

3. Cần lưu ý những gì khác khi thiết lập bể nuôi cá rồng?

Về chất lượng nước

Cá rồng được tìm thấy ở các dòng suối ấm và các nhánh sông bên trên khắp phái mạnh Mỹ. Lưu vực sông Amazon tất cả nhiệt độ nước khá ấm áp, điều này ảnh hưởng đến độ axit tổng thể. Bởi thế ngoại trừ việc thân mật đến kích thước hồ nuôi cá rồng thì bạn cũng cần ân cần đến thông số nước, cụ thể là nhiệt độ nước dao động trong khoảng 24 ° C đến 30° C, và nồng độ pH trong khoảng từ 6 đến 7.5.

*

Chất lượng nước trong bể nuôi cá rồng

Tuy nhiên, vệ sinh sạch sẽ là một thách thức lớn lúc nuôi bất kỳ loài cá ăn thịt nào do chúng không chỉ ăn nhiều hơn nữa thải ra rất nhiều. Bởi vì vậy bạn cần bao gồm một bộ lọc mạnh để gồm thể luân chuyển nước một phương pháp hiệu quả với giữ mức nitrat thấp. Bên cạnh đó thì amoniac với nitrit gồm thể dễ dàng biến đổi mạnh, vì chưng đó việc nắm nước với kiểm tra chất lượng nước thường xuyên là rất quan trọng. Bạn phải thay 25% nước sản phẩm tuần để giữ amoniac và nitrat ở mức chấp nhận được.

Về vật tô điểm trong bể

Sau lúc đã thiết lập kích thước hồ nuôi cá rồng với chất lượng nước thì bạn cần để ý đến vật tô điểm trong bể đề xuất đặt ở đâu, đặt bao nhiêu là đủ. Cá rồng cần nhiều không gian để bơi lội thoải mái. Điều này còn có nghĩa là bạn không nên trồng vượt nhiều cây trong bể. Chỉ cần sắp xếp không nhiều cây bao phủ phía sau bể đảm bảo phần không gian giữa bể tương đối thoáng.

*

Không nên trồng vượt nhiều cây trong bể cá rồng

Nền bể cá cần được phủ bằng sỏi mịn. Sau đó, bạn bao gồm thể trồng những cây thủy sinh gồm rễ khỏe bởi do cây rễ mảnh sẽ dễ dàng hơn cho cá rồng đào lên. Ngoài thực vật, bạn bao gồm thể tô điểm thêm đá. Những phụ kiện này sẽ là nơi ẩn náu của cá bất cứ khi nào.

Trên đây là toàn bộ tin tức về kích thước hồ nuôi cá rồng nhưng Thế giới cá cảnh muốn gửi tới toàn bộ khách hàng. Hy vọng bạn sẽ có cho bản thân một bể cá rống tại nhà thật đẹp để có lại nhiều may mắn nhé.

Bài viết liên quan