HÌNH THẬT VÕ TẮC THIÊN

Share:

(grimaceworks.com) Võ Tắc Thiên bên trên phim và trong tranh hình ảnh xuất hiện tại với diện mạo hết sức xinh đẹp và hút hồn nhưng trên thực tế thì theo sử sách biên chép bà lại mua nhan sắc cực kì xấu xí nếu như xét theo quan niệm thẩm mỹ thời nay.


Võ Tắc Thiên (624 – 705), hay còn gọi là Võ Mị Nương, được nghe biết là vị hoàng đế thứ nhất và duy nhất ở trong nhà Võ Chu, một gia đình quý tộc có lừng danh ở đất Sơn Tây (Trung Quốc). Võ Mị Nương rất khác những nàng nhi thời bấy giờ đồng hồ là say đắm may vá tốt thêu thùa, mà lại bà lại hào hứng với vấn đề đọc sách buộc phải nhờ việc nắm giữ nhiều kỹ năng và kiến thức sâu rộng, uyên thâm cơ mà bà trở phải vô cùng thông thái và sớm nổi tiếng là bậc tài nữ.

Bạn đang đọc: Hình thật võ tắc thiên

Năm 637, Võ Mị Nương được Đường Thái Tông triệu vào cung, phong có tác dụng Tài nhân cùng được vua Lý núm Dân đặt cho danh xưng là Võ Mị Nương với ý nghĩa sâu sắc là cô gái sở hữu nhac dung nhan mĩ miều, duyên dáng. Sau 12 năm giáp ranh Võ Mị Nương thì Lý thế Dân đang qua đời, bàl ại tiếp tục làm phi tần cho vua Cao Tông Lý Trị và gần như là được độc sủng.

Từ đó đến thấy, chắc hẳn Võ thị yêu cầu là mỹ nhân xuất chúng, nhan sắc hơn người thì mới hết lần này tới lần khác được những nhà vua chú ý và sủng ái cho vậy. Tuy nhiên qua nhiều tư liệu thực tế, nhan sắc thật sự của Võ Tắc Thiên lại làm ít nhiều người phải kinh ngạc vì quá khác với tạo thành hình trên phim.

*
Tạo hình Võ Tắc Thiên trên phim truyền hình

Theo một trong những tài liệu vẫn ghi chép trong lịch sử dân tộc Trung Quốc thì dung mạo Võ Tắc Thiên gồm phần không giống xa với cái đẹp thời hiện thời nên khiến cho nhiều fan phải thất vọng:

Thứ nhất, vào "Tắc Thiên đại thánh vợ ai sách văn" sẽ viết về nhan sắc của Võ Tắc Thiên là "Kỳ tương nguyệt yển". Với dịch ra giờ Việt ý mong muốn nói tướng mạo của bà rất tất cả khí khái của bậc trượng phu chứ không phải sự mềm mỏng, duyên dáng của một bạn phụ nữ.

Thứ hai, vào "Cựu Đường Thư" từng ghi chép lại vấn đề đại sư Viên Thiên Cang coi tướng đến Võ Tắc Thiên và nói rằng bà tất cả tướng tá "Long tinh phượng cảnh" (mắt dragon cổ phượng), ý bảo rằng tướng tá của bà ở trong bậc đế vương.

Xem thêm: Bigdaddy Và Emily Đám Cưới

Thứ ba, vào "Tân Đường Thư" tại vị trí "Chư Đế Công chúa truyện" từng diễn tả về diện mạo của tỉnh thái bình công chúa - cô gái được Võ Tắc Thiên nhận định là mang khí hóa học và dung mạo như thể bà nhất. Theo đó, vị công chúa này sở hữu gương mặt "phương ngạc nghiễm di", nghĩa là khuôn mặt vuông với to.

*
Nhan nhan sắc của Võ Tắc Thiên phụ thuộc những ghi chép của lịch sử hào hùng Trung Quốc
*
Bức tượng tổng quát theo sắc đẹp cuta Võ Tắc Thiên

Bên cạnh đó, theo tờ báo Sohu (Trung Quốc) từng đăng, dựa vào những ghi chép trên thì hoàn toàn có thể hình dung ra nhan sắc của Võ Tắc Thiên hết sức khác so với chế tạo ra hình trên phim tốt tranh vẽ từ đó giờ. Theo đó, Võ thị có gương mặt vuông như nam nhân chứ không được thanh thoát, mượt mại.

Tuy nhiên, tờ báo Sohu lại đến rằng, dung mạo của Võ Tắc Thiên để trong quan liêu niệm thẩm mỹ và làm đẹp của Đường triều thì lại được mang lại là cân xứng nên bà new trụ vững trong hậu cung của nhị đời vua Đường lâu như thế. Rộng nữa, ở bên cạnh diện mạo đạt chuẩn thẩm mỹ giờ đây mà Võ Tắc Thiên còn download khí hóa học hiếm có của bậc đế vương, thuộc với sẽ là trí tuệ hơn fan và khả năng chính trị hết sức vững vàng.

*Dựa theo cách nhìn của QQ News với Sohu


Hé lộ danh tính bạn nữ hoàng đế thứ nhất của Trung Quốc, không hẳn là Võ Tắc Thiên

(grimaceworks.com) người vợ hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc không phải là Võ Tắc Thiên mà lại thuộc về một cô gái nhi thời Tần với thời gian cai trị giang sơn suốt 40 năm.

Bài viết liên quan