Độ Cứng Của Cần Câu Lục

Share:

Từ lâu, câu cá, đã không chỉ tạm dừng ở 1 vẻ ngoài giải trí nữa mà đang trở thành 1 cỗ môn thể thao vận tải dã ngoại được nhiều người yêu thích. Cùng với đà phát triển đó thì cũng càng ngày càng có nhiều hầu như hãng bắt buộc cần xâm nhập vào thị phần Việt Nam cung ứng vô số những loại yêu cầu câu không giống nhau. Vì có rất nhiều loại bởi vậy lên việc lựa chọn cho bạn 1 cây cần giỏi cũng trở lên trở ngại khăn rất nhiều. Vào khuôn khổ bài viết này, nhằm giúp quý khách hàng thuận lợi lựa chọn cho chính mình 1 cây cần cân xứng với lối chơi của mình, HOA BAN CAMP xin reviews các hiểu 1 số thông số kỹ thuật cơ bạn dạng trên cây cần, nhằm mục tiêu giúp Quý anh chị dễ dàng rộng trong vấn đề lựa chọn.

Bạn đang đọc: Độ cứng của cần câu lục

*
Câu cá thể Thao

Để dễ dàng nắm bắt hơn, cửa hàng chúng tôi xin đem ví dụ của cây buộc phải Lure 4 Khúc HR Valley Hunter VHS-684L, như Quý anh chị có thể thấy ở bên dưới đây, trên thân cây cần có 1 số thông số như sau:

*
Cần Lure 4 Khúc HR Valley Hunter VHS-684L | đồ vật Dọc – 4 Khúc

– Carbon Fiber: làm từ chất liệu của cây cần, đó là carbon cường lực, ở 1 số ít mẫu cần khác thì vị trí hoàn toàn có thể khác, và thông số cũng có thể là IM6, IM7, Nano,….

*
Cần Lure 4 Khúc HR Valley Hunter VHS-684L | vật dụng Dọc – 4 Khúc

– Thông số: LINE 3-8Lb: thông số kỹ thuật này đó là để người sử dụng biết được một số loại dây, và đúng là kích kích thước chịu sở hữu của dây được khuyến cáo sử dụng cùng với cần để sở hữu được trải nghiệm giỏi nhất. Mặc dù nhiên, nhờ này mà ta cũng hoàn toàn có thể gián tiếp biết được về khả năng chịu thiết lập của cần. Trong quy trình tư vấn, cửa hàng chúng tôi nhận thấy rằng, đa phần người thực hiện thường thích loại dây kích cỡ lớn, mục tiêu là để đỡ xảy cá, mặc dù nhiên, với tay nghề kinh nghiệm của mình, shop chúng tôi chân thành khuyên răn Quý các bạn nên chắt lọc những nhiều loại dây có size và độ chịu đựng tải phù hợp với cần, điều này sẽ giúp đỡ Quý anh chị em bảo vệ cây nên của mình,đồng thời đã đạt được những trải nghiệm tốt nhất.

– thông số kỹ thuật Medium Heavy Action: Đây là thông số kỹ thuật về độ cứng hoặc độ cong của cần, thông số này có thể thay đổi tùy theo thương hiệu và một số loại cần, cùng chiều nhiều năm của cây cần, thuộc 1 mẫu cần, Action biến hóa theo độ dài. Về thông số này,sẽ có khá nhiều loại chuyển đổi từ UL, L, ML M, MH, H, XH……hoặc đối với hãng Shimano sẽ sở hữu được bảng độ cứng riêng thay đổi từ AX, BX, CX,….Việc lựa chọn độ cứng của cây nên rất quan tiền trọng,và nó phải cân bằng giữa độ cứng và độ cong, 2 chỉ số này trọn vẹn khác nhau và shop chúng tôi sẽ liệt kê bảng chỉ số ở dưới bài viết. 2 chỉ số này còn có quan hệ quan trọng với nhau, về lý thuyết, phải càng cứng thì độ cong càng kém cùng ngược lại.

Xem thêm: Xem Phim Hoạt Hình Robot Người Máy T, Phim Hoạt Hình Hay Nhất 2019

*

Vậy giả dụ Quý anh chị em mới ban đầu chơi thì lên gạn lọc độ cứng thế nào cho phù hợp? với những người mới bước đầu chúng tôi khuyên quý khách hàng lên chọn hồ hết cây cần phải có Action nằm trong tầm M, ML hơi dẻo 1 chút, hoặc M trung bình cùng MH tương đối cứng 1 chút… khoảng M là khoảng chừng yêu thích cùng được đại đa số người đùa sử dụng, phần đông cây cần có Action này sẽ khá cân bởi giữa độ cứng cùng độ cong.

– thông số Casting Weight, như hình là LURE 3.5-12g: thông số này phản chiếu sức nặng trĩu mồi, chì được khuyến cáo phù hợp với cây cần, trong trường vừa lòng cây HR Valley Hunter VHS-684L này thì sức nặng nề được đề xuất là trường đoản cú 3.5gram mang đến 12gram. Qua đó, lúc sử dụng, việc sử dụng mồi hoặc chì phù hợp sẽ giúp cho bạn ném mồi xa nhất, đúng đắn nhất. Và an ninh nhất cho cây cần của Quý Anh Chị

Bằng việc đọc, hiểu đúng đắn những thông số kỹ thuật này sẽ giúp Quý cả nhà lựa lựa chọn được hầu hết cây phải ưng ý, bên cạnh đó trong quá trình sử dụng, việc áp dụng đúng với các tiêu chuẩn thông số kỹ thuật của cây cần sẽ giúp đỡ quý khách hàng sử dụng một cách bền nhất, có những trải nghiệm tốt nhất.

Các thông số nói trên luôn đúng đắn ở mọi thương hiệu uy tín, đối với các một số loại hàng trôi nổi, các thông số kỹ thuật trên rất có thể bị làm cho giả khôn xiết nhiều, Quý anh chị nên lựa chọn, tải ở những cửa hàng uy tín, tin tưởng.

*

BẢNG ĐỘ CỨNG VÀ CONG CỦA CẦN


Power: Sức dạn dĩ – kể đến độ cứng của bắt buộc câu lúc kéo cá. Có nhiều cấp độ được ghi bên trên tài liệu tất nhiên và thân phải như sau:


– UL (Ultralight): vô cùng nhẹ – L (Light): vơi – ML (Medium Light): Trung bình dịu – M (Medium): vừa phải – MH (Medium Heavy): Trung bình dũng mạnh – H (Heavy): mạnh khỏe – EH (Extra Heavy): vô cùng mạnh

*


– S (Slow): chậm – M (Medium tốt Moderate): vừa phải – MF (Medium Fast): Trung bình cấp tốc – R (Regular): thông thường – F (Fast): nhanh – EF (Extra Fast): rất nhanh

*


Độ cong cũng phản ảnh độ cứng của cần. Độ cong càng ít bắt buộc càng cứng. Về lý thuyết, yêu cầu càng không nhiều cong (ví dụ như độ F hoặc EF) ném mồi càng bao gồm xác. Lưỡi câu cũng xóc bạo gan và cấp tốc hơn so với loại cần có độ cong S hoặc M.

Bài viết liên quan