CHÓ CHĂN CỪU BORDER COLLIE

Share:

Giống chó Border Collie (Collie biên giới) lừng danh trên nhân loại chỉ số thông minh và kĩ năng chịu đựng của mình. Dù mới được du nhập vào nước ta Với tính biện pháp vừa thân mật vừa gần cận với loài người, chó Border Collie đã nhanh chóng thu được tình cảm của cộng đồng yêu thú cưng.

Bạn đang đọc: Chó chăn cừu border collie

*

1 bắt đầu chó Border Collie

Chó Border Collie (hay còn được gọi là chó Collie Biên Giới) thuộc chiếc chó Collie của Anh. Cái chó Collie có 3 như thể chó là Collie cổ, Bearded Collie với Border Collie.

Chó Border Collie cài chỉ số lanh lợi cao nhất trong toàn thể những nhiều loại chó trên cố gắng giới.

Chúng có đôi mắt thế lực, hoàn toàn có thể điều khiển đàn cừu chiên chỉ bằng một cái nhìn, đựng đựng tiếp đến là sức mạnh thôi miên thần bí.

Chó Border Collie có xuất phát từ Scotl cùng Anh. Border Collie là như là chó chăn cừu, đồng thời cũng chính là giống chó săn.

Sở dĩ lũ chúng được hotline là Border Collie vì quê nhà của bọn chúng thuộc ngơi nghỉ Northumberland- Vùng biên giới giữa Scotland và quốc gia Anh.

*

Một phần cũng đó là để nhận biết Border Collie với như là chó Collie gốc.

Vốn thông minh, dễ đào tạo và giảng dạy Border Collie được áp dụng để chăn rán kiêm đảm bảo gia súc.

Ở phần đa điểm có dân cư thưa thớt như xứ Wales, chỗ có số lượng gia súc gấp 4 lần so với dân địa phương thì những chú chó Border Collie chính là cánh tay đắc lực.

Chó Border Collie được nhân giống với nuôi thịnh hành ở Anh từ thời khắc năm 1860 , trước lúc chúng được xuất đi sang Mỹ.

Mãi cho tới năm 1995, Border Collie new được công nhận bởi vì hiệp hội cộng đồng chó giống Mỹ.

Border Collie luôn luôn được huấn luyện trở thành chó nghiệp vụ. Đồng thời, được giao phó nhiều nhiệm vụ quan trọng như: truy kiếm tìm ma tuý, phát hiện tại bom hay dung dịch nổ…

Chó chăn rán Anh Border Collies cũng đó là những người các bạn dẫn đường tuyệt vời cho toàn bộ những người khiếm thị và hỗ trợ người tàn tật nghỉ ngơi Hà Lan

*

Nguồn tham khảo: vi.wikipedia.org/wiki/Collie_biên_giới

2 Phân một số loại chó Border Collie

Trên trái đất hiện bao gồm 4 chủng nhiều loại chó Border Collie. Gồm những: Border Collie thuần chủng đi thi dog show; Border Collie thuần chủng để triển khai việc bên và các trò thể thao; Border Collie nhân giống như không tinh lọc và Border Collie ko thuần chủng.

Trong 4 chủng nhiều loại nêu trên thì ở vn hiện đang có 3 loại. Đấy là: Border Collie thuần chủng đi thi Dogshow; Border Collie nhân như là không tinh lọc và Border Collie ko thuần chủng (hay còn gọi là Border Collie lai).

Border Collie thuần chủng đi thi Dogshow có cha mẹ được hiệp hội những người nuôi chó giống nước ta – VKA cấp chứng từ chứng nhận. Cha mẹ của lũ chúng được nhập về từ nước ngoài và mang đến sinh đẻ trên nước ta. Chiếc chó Border Collie nàt ko được đẹp giỏi như phần lớn chú chó được hiện ra ở nước ngoài nhưng vẫn ở mức tương đối.

*

Border Collie nhân như là không chọn lọc khác trọn vẹn với Border Collie show dog. Các bé nhỏ cún Border Collie nhiều loại này thường được nhân như thể vì mục tiêu tài chính nhiều hơn nữa. Khi Collie biên giới còn nhỏ bé bỏng, người ta rất nặng nề để dìm ra chất lượng của bầy chúng. Chỉ khi các bé xíu cún đã cứng cáp thì mới đánh giá được chú chó đấy xuất sắc hay xấu.

Giống chó Border Collie lai có cha mẹ không thuộc là Border Collie. Lũ chúng không với những điểm lưu ý về nước ngoài hình, tính giải pháp và ko được thừa kế chỉ số thông minh tiên phong hàng đầu của kiểu như chó chăn rán Border Collie.

3 Đặc điểm của chó Border Collies

3.1 Đặc điểm ngoài mặt chó Border Collies

So với các dòng chó săn khác thì Border Collie là 1 một trong những giống chó có form size vừa đề nghị và khuôn phương diện thân thiện.

*

Nếu quan tiếp giáp kĩ ta đang thấy chó Border Collie có cơ thể dài rộng so với kích cỡ của chân.

Một chú chó Border Collie cứng cáp có trọng lượng trung bình tính từ lúc 16- trăng tròn kg.

Xem thêm:

Đây là như thể chó bao gồm ngoại hình cân đối và hạn hẹp thả nhất một trong những dòng chó săn.

Phần đầu Border Collies

Chung quy lại Border Collie có dáng vẻ đôi tai phong phú và đa dạng nên ko thể phân minh giống chó này khi nhìn vào đôi tai.

*

Bộ Hàm Border Collies

Chó Border Collie gồm hàm răng chắn chắn khỏe, răng không phần lớn mà thường mọc xen kẹt nhau. Mõm của chó Border Collie dài, chiều lâu năm của mõm bởi với chiều lâu năm của vỏ hộp sọ.

Đôi đôi mắt Border Collies

Mắt của như thể chó Border Collie hình thai dục và khoảng cách giữa nhì mắt hơi xa.

Màu mắt của tương đương Border Collie này khá đa dạng: từ bỏ nâu, đen, merles cho tới xanh, . Không chỉ thế, còn tồn tại phần lớn chú chó có 2 color mắt.

Đặc trưng, cặp đôi mắt của chủng loại chó này còn có tác dụng thôi miên và kiểm soát và điều chỉnh những loại động vật hoang dã khác.

*

Bộ lông Border Collies

Chó Border Collie bao gồm 2 dạng hình lông là lông ngắn và lông dài. Tương tự chó này cũng có nhiều màu lông đa chủng loại như: đen- trắng, tam thể…

3.2 Đặc điểm tính cách chó Border Collie

Lanh lợi

Border Collie đi đầu trong danh sách 100 loại chó lanh lợi nhất nỗ lực giới. Vẻ thông minh toát lên từ sự cấp tốc nhẹn trong phương pháp ứng xử lẫn làm ra của một số loại chó chăn rán này.

Vì chúng tất cả trí thông minh vượt trội đề xuất chúng học hỏi và giao lưu khôn cùng nhanh đông đảo tập tính từ nhà nhân. Các bước huấn luyện sẽ trở lên dễ dàng hơn. Những bé cún này khá dễ ợt trong các bước nhớ hồ hết câu lệnh của nhà nhân chỉ với sau vài lần luyện tập.

*

Bé cún Border Collie bé dại tuổi sau khi thông qua công việc huấn luyện, bọn chúng lập cập trở nên thân thiết và thân cận và hòa đồng hơn với con trẻ em tương tự như với số đông loài đồ vật khác trong nhà.

Thân thiện với hòa đồng

Border Collie có phiên bản tính khá thánh thiện và thân cận với loại người. Chúng biết nghe lời cùng thích được khen thưởng khi làm xuất sắc công việc. Loài cảnh khuyển này cũng tỏ ra vui lòng với các thú nuôi khác. đàn chúng sẽ không gây sự với con vật trong nhà của doanh nghiệp nếu được huấn luyện tính từ lúc nhỏ.

Collie đặc trưng thích chơi với trẻ nhỏ dại tuổi. Dẫu thế, bầy chúng rất cần được huấn luyện và bảo ban trước lúc giao tiếp với rất nhiều đứa trẻ. Vì phiên bản năng chăn chiên trong chủng loại chó này khiến cho Collie Border thỉnh thoảng rượt đuổi và sủa béo tiếng khiến cho những đứa trẻ hại hãi.

*

Các bé bỏng cún nhỏ dại khi không được dạy bảo thường thì có xu thế nghịch chống lại nhà nhân. Bầy chúng cũng ko mấy thân mật và gần gũi với những động vật bé dại như mèo, chuột, hamster,… bởi vì đó, cách duy duy nhất là bạn cần cho chúng tiếp xúc với những loài thiết bị này tức thì kể từ thời điểm còn nhỏ. Như vậy, Border Collie new trở nên thân cận hơn.

Khả năng chịu đựng đựng cao

Với chỉ số thông minh thì nấc độ chịu đựng cũng chính là nhân tố để cho Collie được gạn lọc làm chó chăn gia súc. Là giống chó lao động đề xuất Border Collie linh thiêng hoạt và thích hoạt động.

Tuy nhiên, đôi lúc việc chạy nhảy đầm một ngày lâu năm vẫn không vừa ý được hoạt động vui chơi của chúng. Cũng cũng chính vì vậy nhưng mà Border Collie có xu hướng tìm kiếm công việc khi thiếu hụt hoạt động. Chúng hoàn toàn rất có thể phá hủy, cắn xé đồ vật trong mái ấm gia đình của bạn sử dụng. Chũm cho nên, hãy luôn luôn luôn chăm chú cho tới cơ chế luyện tập và chạy nhảy của không ít bạn này để chúng có thể thoải mái nhất.

*

Border Collie luôn luôn vận dụng sự linh động và láu lỉnh của bạn dạng thân trong từng hoạt động. Cũng chính vì như núm mà đàn chúng được mỗi cá nhân yêu ưng ý để huấn luyện, biểu diễn trong những rạp xiếc, gần như môn thể thao và những hội thi Dogshow trên nuốm giới.

Chó Border Collie Sức chịu đựng đựng bền bỉ trong những công việc huấn luyện với đào tạo biểu thị ở việc bọn chúng hoàn toàn hoàn toàn có thể chịu được áp lực tính từ lúc những bài bác tập tất cả độ nặng nề cao, những bài tập nghiêm khắc và liên tục trong nhiều giờ.

Với những điểm sáng tính giải pháp này, những bé Border Collie xứng danh là người bạn sát cánh đồng hành thân thiết của tín đồ sử dụng cũng giống như mọi member trong nhà.

*

Nếu bạn muốn sở hữu một nhỏ nhắn chó Border Collie dễ thương và đáng yêu này, hãy hệ trọng với Thú Cảnh. Cửa hàng chúng tôi sẽ giúp cho mình tìm kiếm các nhỏ bé chó Border Collie thuần chủng quality rất tốt.

Bài viết liên quan