CÂU CÁ BẰNG MỒI GIẢ

Nhiều cụ hệ dân câu đang có phát minh câu cá bởi mồi giả, với gần như mọi người đều ném mồi trả xuống nước như 1 phong trào, cơ mà ít nhất nhận định về mồi đưa đã hội chứng tỏ cho thấy thêm đối cùng với nó không tồn tại cá nào chống lại được.

Bạn đang xem: Câu cá bằng mồi giả

Kết quả bài toán này bao gồm sức mạnh của ý nghĩ trí tuệ sáng tạo con mồi mang theo đều tưởng tượng rất có thể nghĩ được tự hình dáng,kích cỡ,màu sắc,và lớp bao quanh chi tiết. Tuy nhiên khi ta kết luận là khó hoàn toàn có thể nào còn sáng tạo được bất cứ con mồi mới lạ nào hơn, thì cũng có vài bạn khác kiến thiết những con mồi thật ấn tượng mà trên thị phần khó có con mồi như thế nào sánh bằng.

*


Hiện ni dân câu hoàn toàn có thể tha hồ chọn lựa nhiều một số loại mồi rộng xưa,nhưng cũng nhiều dân câu thua trận không tận dụng được ưu điểm kỹ thuật tiến bộ của con mồi giả.Thay vào đó họ câu bởi mồi sinh sống thật hay sử dụng lại những bé mồi giả mà họ từng câu được cá trong quá khứ.

Cho dù mồi đưa đạt được không ít thành công, tín đồ câu vẫn đồng ý có số đông lúc mồi sinh sống thật rất hiệu quả cao vào một thời gian nào đó. Tuy thế mồi giả đến ta được nhiều ưu rứa hơn mồi sinh sống như sau:


Nó hoàn toàn có thể xử dụng bao quát phần nhiều vùng nước, phần lớn trường hòa hợp câu mồi thiệt ta đề nghị kéo trường đoản cú từ,nó giới hạn max diện tích vùng câu cơ mà ta có thể câu xa rộng nữa.Khi cá cắn câu ta rất có thể nhanh nệm bắt thêm cá,với mồi sinh sống ta nên mất thời hạn lâu mắc mồi lạiTa có thể đi câu mà không bắt buộc ghé tới chỗ bán mồi sống nhằm mua, đối phó với vấn đề mồi sống sẽ chết còn nếu như không giữ được lâuMồi sống nhiều khi là bất đúng theo lệ hoặc hoàn hảo cấm dùng trong một số trong những vùng nước cơ mà mồi đưa là lựa chọn duy nhất.

Chủ đích của nội dung bài viết này là làm cho bạn quen biết với mỗi thứ cấp mồi mang phổ biến, trình bày cho bạn mồi mang nào có lợi với từng triệu chứng khác nhau, diễn tả kỹ thuật nào cực tốt khi cần sử dụng mồi giả,và đang chỉ cho bạn một số mẹo vặt để nhỏ mồi bạn hoạt động hữu hiệu hơn.

Mỗi chương đã cống hiến cho bạn từng các loại mồi trả : các loại spinning lures, loại plugs, một số loại nhựa dẻo, các loại đầu jigs với mồi jigs,loại mồi thìa và nhiều loại mồi bọ. Từng chương bao gồm tin tức cụ thể từng loại mồi câu trong thể các loại đó. Tỉ dụ trong chương mồi plugs có toàn bộ 9 thể các loại mồi khác biệt kể cả 4 thể các loại mồi chạy xe trên mặt nước và 5 thể một số loại mồi chạy bên dưới nước.


Bài viết này cũng trở nên giúp cho bạn dùng đúng từng loại mồi giả.Nếu không phối hợp đúng phương tiện câu thì các bạn xài mồi mang vô ích,nó không còn có hiệu quả. Thí dụ cần và máy câu không phối hợp đúng các bạn sẽ không ném con mồi đủ xa hay cảm thấy được nhỏ mồi hoạt động. Dây câu quá nặng nề cũng làm giảm bớt khoảng giải pháp ném xa bé mồi,làm hư nhộn nhịp con mồi và rất có thể cũng làm cho cá trở buộc phải nhát. Cho đến những phụ kiện nhỏ dại như khoen phòng xoáy, tuyệt khoen móc cũng tác động tới nhộn nhịp con mồi, đó là vì sao ta yêu cầu dùng đúng trang bị nào ra lắp thêm nấy.Bạn đang học các nút thắt xuất xắc và rất tốt dùng đến mồi giả,học giải pháp dùng làm thế nào xử dụng mồi giả với một trong những mùi vị.

Dù chúng ta là bạn câu có kinh nghiệm tay nghề hay là new tập câu,bài viết này bảo vệ mở mang kiến thức và kỹ năng về mồi giả cho bạn và bừng phát một trong những ý tưởng mới sẽ giúp bạn bắt được rất nhiều cá hơn.


CẦN VÀ MÁY

Bất cứ khi nào bạn câu cá bằng mồi giả nó vẫn tùy trực thuộc vào tương đối nhiều dụng nạm câu nhưng bạn dùng làm câu tương tự như chính mồi câu vậy,và ko một cơ chế câu nào đặc biệt bằng phải và máy.


Không có cây phải đúng tiêu chuẩn,bạn cần thiết ném nhỏ mồi đủ xa tuyệt đủ đúng đắn và bạn sẽ khó cảm thấy được bé mồi hoạt động hoặc xúc cảm được lúc cá tiến công mồi.

Phần béo các nhà phân phối dụng vậy câu đều xếp tiêu chuẩn cần phụ thuộc vào trọng lượng con mồi mà nó hoàn toàn có thể ném xa được hay tinh chỉnh con mồi dễ dàng dàng. Luôn luôn luôn soát sổ mã số ghi trên phải để chắc chắn cây cần thích hợp với loại mồi ta buộc phải dùng. Đa số dân câu mang theo nhiều cần và một lượt,mỗi cần tương thích cho từng một số loại mồi đưa khác nhau.

Cho cho dù mồi giả bao gồm cùng trọng lượng nhưng chúng ta phải sở hữu theo hơn một cây cần để dùng cho phần đa kỹ thuật câu và một số loại cá không giống nhau.Thí dụ chúng ta có thể dùng mồi trả 1 oz trong những lúc rê cá hồi cùng rê cá musky bằng cần gắn thêm trên trục rê trên thuyền (downrigger) hệ thống đó đòi hỏi bạn phải có cần dài,dịu,trong lúc câu musky cần dùng đề nghị ngắn cứng.Cần dài,dịu cần thiết để đặt mồi ở phần mong muốn,và đánh nhau với cá mập trên dây hay thường nhỏ,Cần ngắn,cứng, hợp dùng để làm ném mồi nặng cùng giựt yêu cầu cho lưỡi cắm sâu vào miệng cá (mấy nhiều loại cá miệng có rất nhiều xương).

Một điều chú ý khác khi lựa chọn độ dài cây cần, cây nên dài cơ mà đầu yêu cầu dịu nên tạo nên sức bung nhanh ra xa hơn là cây đề xuất ngắn khi cùng ném một con mồi. Cây cần ngắn khi ném mồi, nhỏ mồi sẽ tuôn ra theo tuyến đường thẳng,cho cho nên nó hữu hiệu lúc ném mồi câu dưới gầm ước hay cành cây thấp phía trên mặt nước.


Tính năng cây nên cũng đặc biệt quan trọng không kém, cây yêu cầu tinh năng nhanh(fast action) tất cả thân giữa phải và chuôi yêu cầu cứng cáp,nó chỉ uốn cong phía đầu cần. Loại đề xuất này rất thích hợp cho câu hỏi ném mồi xa,vì nó đẩy con mồi đi nhanh, mà nó cũng là cây cần cực tốt để giựt cho lưỡi câu cắm rất mạnh tay vào xương hàm mồm cá.

Cây cần nhân tài chậm (slow action) thì uốn cong dịu cục bộ thân cần,nó là chọn lựa tốt nhất để ném mồi thiết yếu xác, tại vì nó uốn cong chậm chạp cho ta thời gian để điều khiểnvà cũng vì con mồi cất cánh xuyên đi qua không khí chậm rãi hơn cho nên vì vậy ta rất có thể dừng con mồi đúng chuẩn ở nơi trung ương điểm mình muốn,nó cũng chính là vật ham sức va chạm(shock),cho cần mấy con cá dũng mạnh khó lòng làm đứt cước.

Hiện nay vật liệu và kỹ thuật sản xuất cần hỗ trợ cho cây đề nghị trở cần nhẹ,cứng hơn với nhất là tinh tế hơn hầu hết cây bắt buộc khi xưa.Chất liệu graphite tốt nhất để cảm thấy khi cá tiến công mồi phớt nhẹ,nó cũng truyền đến đến ta cảm xúc lắc lư của nhỏ mồi xuất xắc tiếng động tạo thành bởi miếng sắt kẽm kim loại xoay của con mồi spinner tốt hơn là cây cần bằng hoàn toàn sợi chất liệu thủy tinh (fiberglass).Nó cũng giúp cho ta cảm thấy được bé mồi sẽ nhảy nhẹ mặt đáy nước hay sẽ lướt qua đầu đám rong rêu.

Khi bạn lựa chọn máy câu dù cho là máy spin, lắp thêm baitcast, hay sản phẩm công nghệ fly thì nó phải cân bằng với cây cần.Cách chắc chắn nhất là soát sổ sự cân nặng đối,hãy xử dụng thử nó lúc ném mồi,nếu bạn cảm thấy đầu đề xuất nặng tức là máy câu quá nhẹ, nếu bạn thấy chuôi bắt buộc nặng thì lắp thêm câu vượt nặng.

Khi chọn máy câu spin các bạn phải chắc 2 lần bán kính ổ đựng cước phù hợp với dây mà các bạn sẽ dùng,nếu cần sử dụng dây lớn nặng thì các bạn phải nên tới sản phẩm công nghệ câu bao gồm ổ cước với đường kính lớn,nếu chúng ta có ý muốn ném dây lớn với ổ cước có đường kính nhỏ, dây sẽ tuôn ra trong trạng thái nhiều vòng xoắn nhỏ. Như 1 điều lệ chung,nên cần sử dụng ổ cước có vành che phía trước cao ít nhất 1 ½ inch trên 2 lần bán kính ổ đến dây mono 6 lbs, 1 7/8 inch cho dây mono 10 lbs, với 2 ¼ inch mang lại dây mono 14 lbs.

Máy câu loại spin và baitcast có tương đối nhiều loại tốc độ khác nhau,tốc độ được tính theo chu kỳ quay của ổ cước đối với một vòng tay quay,trên máy ghi 4:1 có nghĩa là ổ cước con quay tròn 4 lần khi tay quay dịch rời đủ 1 vòng.

Máy câu bao gồm ổ cước với đường kính lớn và tốc độ nhanh quan trọng khi dùng kéo mồi giả nhanh và thu cước nhiều, ổ cước nhỏ tuổi và vận tốc chậm mang lại ta nhiều lực nhằm kéo cá lớn.

Máy câu baitcast cần phải có bộ phận chống rối dây,như loại khối hệ thống ly chổ chính giữa hay khối hệ thống thắng bằng từ trường với trục ổ cước hình chữ V đã ít làm rối dây.Máy câu tất cả ổ cước thanh mảnh hữu hiệu lúc ném dây xa,nhưng ít gồm máy baitcast nào có thể ném được mồi trả nặng bên dưới 3/16 oz (5,31gr).

Đa số fan câu fly thích dùng máy câu fly các loại single kích hoạt (đơn tốc) cũng chính vì nó nhẹ, solo giản,không bị nhiều vụ việc rắc rối. Ý nghĩa chữ “single action” tức là ổ cước con quay một vòng tương tự với một vòng xoay tay.Loại máy đa tốc có bộ phận truyền hễ giúp tăng tốc độ thu dây,một ưu cụ khi ta cần kiểm soát điều hành dây tốt thu dây cấp tốc lúc cá phóng nhanh về phía mình. Một số loại máy câu tự động có cơ phận lốc xoáy tự thu dây nhưng mà máy quá nặng,chứa dây ít hơn những một số loại máy câu fly khác.

DÂY

Một trong những lỗi lầm thông thường nhất trong khi sử dụng mồi mang câu là sử dụng dây quá nặng.Luôn luôn chọn một số loại dây dịu nhất thích phù hợp với điều khiếu nại câu. Ở vật dụng câu spin với máy câu baitcast dây to lớn nặng làm cho giảm khoảng cách xa lúc ném,cá hay thấy dây mà có thể làm giảm bớt tính năng buổi giao lưu của mồi giả.Trong phương pháp câu fly dây nặng làm tung tóe nước nhiều,sẽ làm cá nhát.

Đa số người câu dùng bộ bắt buộc máy spin tuyệt baitcast đều dùng dây nylon mono ,dây mono quăng xa hơn và ít thấy rõ trong nước.

*
Dây câu cá cũng là 1 trong yếu tố xứng đáng lưu ý

Trong đa số điều kiện câu dùng dây mono với đường kính nhỏ vì nó chắc,những hãng sản xuất dây câu thường xuyên ghi chú 2 lần bán kính của dây trên hộp,dây bao gồm đường kính nhỏ dại quăng xa hơn cùng ít thấy rõ bên dưới nước hơn là dây có 2 lần bán kính lớn.

Khi câu trong điều kiện có rong rêu hay đồ vật cản làm cho dây tốt bị sờn,nên dùng các loại dây phòng sờn tước.Cho đề nghị những dây này thường có đường kính to và cũng vì vậy dây cứng,nó tuyệt có chiều hướng xoắn bung ra khỏi ổ cước.

Xem thêm: Review Son Innisfree Màu Đỏ Cam, Giá Bao Nhiêu

Dây mono không phải là các loại dây được chọn lựa ưu tiên lúc câu các loại cá to và có hàm mồm cứng như muskie tuyệt northern pike.Với dây bao gồm độ dãn không nhiều như dây braide giỏi dây dacron thì dùng phù hợp hơn bởi vì dây mono bao gồm độ dãn những làm giảm bớt lực kéo của ta.

Khi chọn dây câu fly nên chọn dây đúng với phải và mồi bọ (fly) Đa phần dây cấp độ (L) phải chăng tiền hơn,dây Double Taper (DT) quăng tinh khéo hơn và dây Weight-Forward (WF) quăng xa hơn.

Dây Double-Taper dài,đều ở khoảng tầm giữa dây,nhưng tương đương nhau là xuôi nhỏ dần ở nhị đầu dây,nó tuôn rất đông đảo khi quăng cùng rơi nhẹ nhàng cùng bề mặt nước,khi một đầu dây đã bị hao mòn thì ta có thể xoay trở ngược sử dụng đầu dây kia.Dây DT thông dụng sử dụng câu với mồi bọ thô (dry fly) lúc mà việc ném xa là đề xuất thiết.

Dây WF bao gồm đầu dây tương đối to,xuôi,ngắn,ở khoảng giữa của đoạn đầu hay còn gọi là đoạn belly,nhỏ,mảnh ở khoảng chừng sau dây,dây WF được thiết kế với để ném xa,nhưng cũng hữu hiệu khi sử dụng gần.Loại dây quan trọng WF call là bug taper

Có đầu dây (đoạn belly) hết sức ngắn,dày khổng lồ hơn ở vị trí thân,bởi vì dây bug taper tuôn ra với nhiều lực,nó rất bổ ích để ném những con bọ to hay cản lại sức cản của gió.

Để ném thiệt xa còn có loại dây hotline là Shooting Taper (ST) loại dây câu fly này được nối ngơi nghỉ phía sau dây là dây mono, những người câu fly giàu tởm nghiệm có thể ném một số loại dây này hơn xa 100 feet.

Khi câu fly cùng bề mặt nước hay ngay gần mặt nước,nên dùng dây nổi Floating (F).Nơi vùng nước sâu bạn phải đề xuất loại đầu dây chìm Sinking tip (F/S) hoặc dây chìm Sinking (S). Đa số một số loại dây đầu chìm gồm đoạn dài 10 feet tại đoạn đầu là chìm phần còn sót lại là nổi.Dây chìm được cho phép bạn câu cá ngơi nghỉ vùng nước sâu vì toàn bộ dây chìm hẳn bên dưới nước,nhưng lại khó tinh chỉnh trong làn nước chảy và hơi cạnh tranh nhấc khỏi nước khi bạn muốn ném trở lại.

Luôn luôn nối dây phụ vào dây fly chính trước khi quấn dây vào ổ. Đa số người câu xài từ 50 -100 yards dây braided dacron 20-30 lbs.Dây phụ là để bảo đảm cho cá mập không kéo hết dây câu của máy,nó cũng phòng ngừa dây câu chủ yếu bị xoắn thành vòng tròn thẳng vào trục máy.

NÚT THẮT DÙNG mang lại MỒI GIẢ

Bạn tất cả thể chứng minh thành công của khách hàng khi dùng mồi giả bằng cách học thắt loại nút hay nhất khi kết nối dây cùng với mồi giả,buộc dây dẫn (leaders) và nối các loại dây khác.

Một số nút dĩ nhiên nhất để buộc mồi giả tất cả nút Trilene hay còn gọi là double Clinch,nút Palomar cùng nút World Fair, những nhiều loại nút này những đã được thử chịu đựng độ có thể tới 90-95%.

Nhưng nếu như nút được buộc trực tiếp vào khoen của mồi thì đó chưa hẳn là cách cực tốt để buộc tất cả các nhiều loại mồi giả.Thí dụ với mấy con mồi có tác dụng nổi sóng mà lại ta buộc nút khít chặt vào khoen kéo,thì sẽ làm giảm chuyển động lắc hai sát bên sườn bé mồi,với một số loại nút Duncan thì nó là lựa chọn hay độc nhất trong trường đúng theo này.Nếu buộc nút khít chặt vào khoen nhỏ mồi bọ rất có thể tạo cho con mồi bọ thô (dry fly) làm cho rối dây dẫn cùng nó bơi không được thoải mái và tự nhiên nữa,nút sẽ tạo nên con mồi bọ không thể lội chập choạng nữa vì thế buộc với nút Clinch đang phòng đề phòng được câu hỏi này.

Khi bạn dùng dây thép buộc,bạn yêu cầu cố giữ làm thế nào nó trở yêu cầu khó thấy ở đoạn xoăn móc vào khoen càng ít càng hay.

Để nối dây mono đa phần người câu đam mê dùng một số loại nút thắt Blood,nhưng một số loại nút này chưa hẳn là lựa chọn hay nhất khi kết nối dây bao gồm với nhau hay dây dẫn với những 2 lần bán kính chiều dày và vật liệu dây khác nhau.Loại nút Triple surgeon’s,Albright special,nail,và keo dán super là biện pháp hay nhất.

DÂY DẪN,KHOEN CHỐNG XOẮN & KHOEN NỐI

Dây dẫn,khoen kháng xoắn và khoen nối,làm giảm nhộn nhịp của mồi giả,hay nó còn tồn tại vẻ dáng vẻ không tự nhiên đối với cá vì thế sẽ giảm bớt cuộc tiến công vào mồi.

Khi câu cá với dây mono chúng ta phải nối trực tiếp dây cùng với mồi giả. Đa số những loại dây không giống quá cứng hay quá thường thấy khi nối trực tiếp,vì vậy bạn phải đề xuất dây mono làm cho dây dẫn,luôn luôn luôn dùng dây dẫn thích hợp với loại cá mà mình muốn câu cũng giống như điều khiếu nại câu.Bạn phải yêu cầu dùng dây dẫn bự khi câu nghỉ ngơi nơi có vật cản chìm dưới nước,như thân cây,bụi cây khác hơn là câu ở những nơi gồm đáy nước thông thoáng.

Rất đa số người câu đính mồi mang với dây dẫn bằng vật liệu thép mà không nghĩ là đến nhiều loại cá gì mà người ta có nhu cầu câu.Những các loại dây dẫn bằng thép (dây cáp)không cần thiết và tránh việc dùng cho đa phần các nhiều loại cá nước ngọt.

Người câu fly thường dùng dây dẫn mono có taper,với đa phần mồi flies,đoạn phẳng đầu dây dẫn không đủ động lượng trải thẳng trọn vẹn dây lúc ném mồi. Dây dẫn tất cả 2 các loại : loại tất cả nút thắt và một số loại không có,loại tất cả nút thắt thường có khá nhiều đoạn dây mono với đường kính khác nhau, 2 lần bán kính giảm nhỏ tuổi dần từ dây fly thiết yếu tới dây nối vào mồi fly,người câu fly khôn khéo thường có nhiều đoạn dây không giống nhau thích hợp bỏ phần họ câu. Loại dây dẫn không có nút thắt thì mắc tiền hơn do nó không tồn tại những nút thắt vướng móc những loại rong rêu nhỏ dại khi thu dây.Trọng lượng của đoạn dây dẫn hay còn gọi là tippet tùy nằm trong vào form size con mồi fly nhưng mà ta dùng ném.Trong đa số các vỏ hộp đựng dây dẫn đều sở hữu ghi chú không phần lớn trọng lượng của dây cơ mà sức đứt của dây bởi lbs cùng với mã số X.Theo cách thức chung,lấy size con mồi fly phân chia cho 3 sẽ cho ra số sức nặng trĩu của dây phải dùng,thí dụ: nhỏ mồi fly kích thước số 18 thì nên dùng dây dẫn tất cả mã số 6X.

Đa số mồi đưa không phải dùng mang đến khoen phòng xoắn,khoen kháng xoắn tạo nên con mồi dường như lớn thêm,thay đổi thăng bằng và nhộn nhịp của nhỏ mồi,nó nhiều lúc làm tăng bài toán rối dây khi ném mồi.Không cần sử dụng khoen phòng xoắn thì vẫn đang còn những các loại mồi làm cho xoắn dây,nếu gặp vậy ta phải dùng khoen phòng xoắn bao gồm bi,loại phẩm chất thật tốt thường giảm dây bị xoắn rộng là một số loại khoen bằng thau phải chăng tiền.Một số thứ hạng mồi giả,như mồi thìa cùng mồi gồm phiến lá kim loại (blade) luân phiên sẽ hoạt động rất giỏi khi lắp khoen móc thường xuất xắc khoen tròn (snap or split ring).Buộc trực tiếp dây vào những nhỏ mồi này sẽ làm cho giảm khả năng sinh đụng của nó và dễ bị đứt dây.

Loại khoen móc tròn tốt hơn loại khoen móc bao gồm hình chữ V bởi vì nó khiến cho mồi lạng thoải mái hơn,khoen làm từ 1 cọng thép thẳng không bị cắt nối xuất sắc hơn là vẻ bên ngoài khoen gài khóa có miếng thép bé dại bọc giữ.Nên chọn những khoen móc thật nhỏ,khoen tròn cùng khoen kháng xoắn tương thích cho trường phù hợp câu.

MÙI VỊ

Hiệu quả của hương vị để cuốn hút các một số loại cá câu là 1 đề tài tranh biện sôi nổi một trong những người câu mà có khá nhiều người không đồng ý.Không còn ngờ vực chi lúc những các loại cá như cá trê,cá chép,cá hồi,cá trout, cá sunfish đa số dùng khứu giác của nó để tìm mồi.

Nhưng hương thơm vị lại sở hữu ít phần ảnh hưởng đối với một số trong những cá săn mồi khác,như những loại thịt cá săn lại mồi như northern pike, muskies, nó săn mồi bằng giác quan và cảm giác hai bên cạnh hông sườn cuả nó,dù sao mùi hương vị đôi khi cũng có thể có chút tác động nào đó.

Người câu gồm thể chọn lựa công thức mùi hương vị làm cho từ hoa hồi,dầu trái cây,hay một số trong những mùi làmtừ cá,trùn, đỉa,tôm đất,hay các loại mồi phổ cập khác,kể cả hóa học pheromones,một hoá chất tiết ra từ bỏ cá lúc nó kiếm tìm kiếm mồi hoặc thời gian tới mùa sinh sản của các loài cá khác.

Đa số mùi vị được thêm vào chứa trong chai lọ để khi dùng ta phun hay nhỏ dại giọt lên mồi giả,nhưng có một số mồi giả bằng nhựa dẻo được làm bằng cách trộn thẳng vị vào trong nguyên liệu để đúc,một số mồi giả bao gồm khoang trống nhỏ phía trong thân để chứa dung dịch vị toả ra hoặc tan từ tốn trong nước tạo nên thành dấu tích rải rác trên đường di chuyển của nhỏ mồi giả đã đi được qua.Bạn cũng hoàn toàn có thể mua phần đông miếng tẩm mùi vị mà cắt ra từng mảnh nhỏ gắn vào lưỡi câu.

Một số nhà sản xuất quảng cáo thành phầm của chúng ta còn át đậy được mùi xăng dầu,nhưng không ít người câu nghi ngờ mấy chất này còn gây hiểm họa hơn mang đến cá.Dù sao một số người chăm câu cá Hồi với cá Steelhead nghỉ ngơi phía tây-bắc Thái tỉnh bình dương tin rằng nếu như xịt vào mồi giả chất WD-40, đó là một trong chất tẩy bôi trơn căn bản từ dầu hoả bao gồm phần lớn tác dụng hơn là mồi không tồn tại dùng hóa học đó.

Những nhà thêm vào khác thì cho ra sản phẩm có mùi hương L-serie,một các loại mùi tất cả ở vào da người để lôi cuốn cá mặc dù với dung tích thật là nhỏ,nhưng lại là câu thắc mắc : Phải buộc phải bao thọ và đề nghị bao nhiêu dung lượng để cảm thấy được vị L-series duy trì trong mồi giả khi bé mồi nhúng xuống nước sau vài ba phút ?

Mặt khác mùi vị có thể làm cá duy trì mồi lâu dài hơn trong miệng của nó,thí dụ cá bass thường xuyên nuốt nhỏ mồi vật liệu bằng nhựa dẻo tất cả ngâm hương thơm cá mồi (baitfish),cho đề nghị dùng hương vị trong một vài trường hợp cho ta thêm thời hạn để đóng lưỡi câu.

Người câu nhiều khi bôi vào mồi đưa trứng cá,ruột cá,hay các loại tôm tép,hến, sò,hoặc những loại mồi sống thiên nhiên khác.Trong nhiều trường hợp,mồi giả có gắn mồi sinh sống thật vẫn có rất nhiều mùi toả ra rộng là không có.