Cách làm tấm pin năng lượng mặt trời

Share:

Chi phí lắp ráp một hệ thống năng lượng mặt trời không phải rẻ, chính vì vậy có tương đối nhiều người ước ao tự sản xuất pin khía cạnh trời để sử dụng. Dưới đó là hướng dẫn phương pháp làm pin năng lượng mặt trời trên nhà dễ dàng và đơn giản dễ thực hiện mà grimaceworks.com phân tách sẻ, mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang đọc: Cách làm tấm pin năng lượng mặt trời

*

Pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin tích điện mặt trời hay pin quang điện là 1 thiết bị gồm nhiều tế bào quang năng lượng điện (solar cells). Đây chính là các thành phần bán dẫn tất cả chứa trên bề mặt cảm biến tia nắng có tác dụng thay đổi năng lượng tia nắng thành năng lượng điện năng.

Nguyên vật liệu làm pin mặt trời

Để triển khai làm tấm pin tích điện mặt trời tận nhà bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu và chính sách sau:

Nguyên liệu:

– Tấm cell tiếp nhận ánh sáng

– bên trên thị trường hiện nay có 3 một số loại cells: 3×6 inch; 5×5 inch; 6×6 inch (1 inch = 2.54 cm). Xem xét khi tải tấm cell là công xuất cực mạnh là Pmax trong điều kiện tiêu chuẩn chỉnh là ánh sáng 25Cvà ánh sáng là 1000 Lumen. 

– khung nền cố định và thắt chặt các cell lại, thường được gia công bằng kim loại

– Ốp sống lưng để duy trì khung mang đến tấm pin: rất có thể làm bằng chất liệu thép hoặc gỗ. Yêu cầu được sơn bảo đảm an toàn 3 lớp để chống han gỉ

– Thanh quấn viền khung bảo đảm tấm cell

– Dây hàn: có dây hàn bé dại để hàn nối tiếp các cell lại cùng với nhau cùng dây hàn to để nối các chuỗi dây hàn lại với nhau.

– bút hàn: là bút có chứa chất Flux dùng làm dây hàn bám xuất sắc vào cells

– keo EVA: Có chức năng làm tăng năng suất của pin, kháng lại ảnh hưởng xấu từ môi trường. Keo có độ bền cao 

– Kính cường lực phủ tấm pin kháng vỡ: Kính thông thường có độ dày là 4mm. Sử dụng kính bao gồm thể cản được các ảnh hưởng ngoại cảnh ảnh hưởng vào như: mưa đá,… dẫu vậy đồng thời kính lại có tác dụng giảm năng suất của pin. Tuy nhiên các xí nghiệp sản xuất đã dùng nhựa TPT nhằm khắc phục nhược điểm này.

Công cụ:

– máy khoan

– Cưa gỗ

– Kìm

– chế độ hàn sắt

– Tua vít

– Bàn

Có thể bạn quan tâm: Kích thước và trọng lượng tấm pin năng lượng mặt trời

Hướng dẫn biện pháp làm tấm pin năng lượng mặt trời trên nhà

Quy trình chế tạo pin mặt trời trên nhà bao hàm các bước sau:

Bước 1: chế tạo ra khung đến tấm pin

Đầu tiên là chế tạo tấm ốp mang lại tấm size nền của tấm pin. Kích cỡ của khung được ước tính bằng số lượng và cách bố trí các cell. 

Ví dụ: Sẽ buộc phải 36 cell sạc để đáp ứng số hiệu điện ráng là 0.5V. Chúng ta sẽ bố trí thành 4 hàng ngang với 9 sản phẩm dọc để tương ứng với mỗi tấm cell form size 3×6 inch. Tính cả khoảng cách giữa các cell và khoảng cách cell với viền size thì tấm pin vẫn có kích cỡ tương ứng sau: 

Chiều dàiChiều rộng
Khung nền88.9 cm68.58 cm
Bề dày 81.28 cm60.96 cm
Khung viền88.9 cm63.5 cm

Đầu tiên hãy cần sử dụng cưa để cắt vật tư theo form size mà các bạn đã đo lường từ trước. Tiếp đến dùng keo nhằm gắn các tấm quấn của size với ốp lưng. Để né lớp nền bị bào mòn, gỉ sét thì hãy phủ lên khung nền 3 lớp sơn.

Một đợt tiếp nhữa kiểm tra kỹ lại xem các tấm pin sạc với phần khung với ốp lưng đã cắt lắp đã khít vào nhau tốt chưa.

Bước 2: triển khai gắn dây hàn vào những tấm cell

Chúng ta sẽ thực hiện dây hàn và cây viết hàn để gắn dây hàn vào các tấm cell. Tất cả một lưu ý bé dại dành cho chúng ta là những tấm cell rất mỏng nên khi gắn hãy cảnh giác để không làm hỏng các tấm cell. 

Để tấm pin lên một phương diện phẳng sạch, phương diện trước phía lên trên. Dùng cây bút hàn gi theo 2 dải tiếp xúc. Kế tiếp dùng dây hàn để lên 2 con đường thẳng. Đun đến dây hàn tăng cao lên rồi ấn dịu lên bề mặt dây kết dính vào phần vạch trắng trên cell. Ở công đoạn này yêu ước sự cẩn thận và cẩn trọng để dây không trở nên lệch lên vén trắng. Các bạn làm liên tục các bước này ở những tấm cell còn lại

Bước 3: Nối các cell thành tấm pin sạc lớn

Nếu tấm pin có cấu trúc 4×9 thì họ sẽ nối 9 cell thành 1 chuỗi. Hôm nay phần dây thừa ở khía cạnh trước của cell 1 sẽ nối với khía cạnh sau của cell 2 cứ liên tiếp như vậy cho đến khi hết chuỗi. 

Cụ thể thực hiện làm như sau: Để 2 tấm cell cạnh nhau với ngược chiều nhau (cell 1 mặt trước, cell 2 mặt sau) dùng cây viết hàn bao gồm chứa chất hóa học Flux lên 6 điểm white ở khía cạnh sau cell 2. Với mỗi điểm trắng hãy đặt ta đặt một hóa học hàn bằng kim loại. Đặt dây hàn cell 1 vào 3 điểm trắng ngơi nghỉ cell 2 sử dụng tay ấn xuống đề dây hàn kết dính điểm trắng. Ở các cell sau chúng ta thực hiện nay tương tự cho đến hết. Để thành mặt hàng 4 thì chúng ta cũng làm cho như trên.

Xem thêm: Review Swatch Full Bảng Màu Son Espoir Mới Nhất Năm 2021 Update 05/2021

Bước 4: thực hiện lắp những cell vào khung

Chúng ta sẽ sử dụng hàn silic nhằm gắn những cell vào khung. Nhưng họ phải đọc được biện pháp lắp những chuỗi cell trên form nền. Vẻ ngoài thực hiện, dây hàn cực âm của chuỗi 1 buộc phải gắn cùng với dây hàn sau cùng cực dương của chuỗi 2 bởi loại dây hàn lớn.

Thực hiện: 

Gắn những chuỗi vào size nền: Đưa các chuỗi vào khung (theo hình trên) rồi bé dại một lượng silicon vào giữa mỗi cell. Lật chuỗi cell lại như ban đầu, rồi ấn vơi chuỗi cell xuống để bọn chúng gắn chặt vào form nền.Tiếp theo kết dính bọn chúng lại với nhau: cần sử dụng dây hàn to để kết nối các chuỗi. Bọn họ cắt dây hàn khủng thành những mảnh. Đặt một dây hàn to dọc theo 2 cell đầu tiên của chuỗi yêu cầu nối. Bạn lấy đầu dây hàn nhỏ của 2 cell này quấn vào dây hàn lớn và hàn lại các mối quấn cho chặt. Các chuỗi còn lại cũng làm tương tự.

Bước 5: Lắp ốp sườn lưng cho khung nền với lắp tấm bao phủ cho pin

Chỉnh size nền sao cho vừa với ốp lưng của tấm pin rồi vít thiệt chặt để thắt chặt và cố định chúng. Bên trên cell ở đầu cuối bên trái rất âm và cell cuối bên đề nghị cực dương ta nối 2 dây hàn bé dại bằng dây đồng. Hãy đảm bảo độ dài hai dây để có thể kéo ra phía sau tấm pin nối với những thiết bị thu nhận mặt ngoài. Tiếp theo, chúng ta đặt một điốt ngăn vào dây dẫn cực dương, ngăn bài toán tự xả tích điện của tấm pin sạc vào ban đêm. Ko kể ra, có thể sử dụng tinh chỉnh và điều khiển sạc.

Dùng sản phẩm khoan nhằm khoan 1 lỗ vào giữa đường truyền cực âm và cực dương rồi cho dây dẫn luồn ra lỗ kế tiếp ra vùng phía đằng sau tấm pin. Kiểm soát tấm pin để bảo vệ pin vẫn thực hiện việc giỏi rồi mới lắp kính cường lực vào. 

Dính chặt dây hàn vào khung nền bằng chất hàn silicon. Vẫn áp dụng silicon để lấp những lỗ hàn nhằm đảm bảo an toàn an toàn. Gắn kính cường lực vào bên trên tấm pin sạc và sử dụng vít để ráng định. Các khe hở ở ốp lưng, viền khung mọi được tủ đầy bởi silicon để tấm sạc pin được bảo đảm an toàn hoàn toàn.

Bước 6: Kiểm tra hoạt động của tấm pin tích điện mặt trời

Di chuyển những tấm pin sạc ra vị trí có ánh nắng mặt trời. Rồi kết nối đồng hồ đa zi năng với những cực của tấm pin (cực dương đính thêm với cực dương – cực âm gắn với rất âm). Bình chọn đường dây năng lượng điện và đồng hồ đeo tay có vận động tốt không.

Kiểm tra hiệu điện cố kỉnh và cường độ loại điện tương ứng.

Với gợi ý cách làm cho pin năng lượng mặt trời theo từng bước một trên, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một tờ pin khía cạnh trời đơn giản tại nhà. Mặc dù loại pin mặt trời từ bỏ chế này sẽ không vận động được lâu bền hơn cũng như rất có thể gây ra nguy cơ mất an ninh về cháy nổ. Bởi vì vậy grimaceworks.com khuyên bạn hãy thực hiện tấm pin khía cạnh trời unique tại các công ty uy tín, được lắp ráp bởi các chuyên gia để bảo đảm an toàn quá trình quản lý và sử dụng lâu dài. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan