CÁCH LÀM SỔ TAY BẰNG GIẤY

Share:

Với chút ít khôn khéo, ham cùng giải pháp làm sổ tay handmade dưới đây sẽ giúp các bạn dành được một cuốn sổ tay “không va hàng” chỉ của riêng biệt bạn.

Bạn đang đọc: Cách làm sổ tay bằng giấy

Cách chế biến sổ tay handmade cực đơn giản và dễ dàng tại nhà

1. Nguyên vật liệu nên chuẩn bị

*
Ngoài nguyên liệu rất gần gũi, chúng ta có thể tô điểm mang đến cuốn sổ thêm các chi tiết tùy trí tưởng tượng

- Giấy ruột: Dùng các loại giấy A4 dày, gồm kẻ ô ly hoặc ko tùy thuộc vào mục tiêu và ý phù hợp của chúng ta.

- Bìa cứng: cũng có thể sử dụng lại giấy của thùng những tông hoặc bìa mua sẵn cùng với độ dày tùy mê thích.

- Vải quấn bìa: Nên cần sử dụng đều nhiều loại vải thô, cứng: Jeans, Canvas, vải vóc ba trơn tru,… Hoặc dùng bìa báo để sửa chữa thay thế.

- Keo sữa, băng dính 2 phương diện.

- Thước, kim chỉ cỡ Khủng, kẹp giấy, kéo.

2. Cách chế biến sổ tay handmade

Cách 1: Với tờ giấy A4, gấp hai để gia công cỡ sổ lớn, triển khai vội vàng 5 tờ giấy A4 thành một tập với cấp hết số giấy bạn đang chuẩn bị (bạn có thể vội vàng làm cho 4 nếu muốn một cuốn nắn sổ nhỏ dại hơn).

*
Gấp song 5 tờ giấy 1 lần cho đến khi hết xấp giấy sẽ chuẩn chỉnh bị

Bước 2: Xếp ông chồng giấy lại tức thì nlắp, sử dụng thước đo 4centimet trường đoản cú mxay giấy vào trong, cần sử dụng cây bút lưu lại để chế tạo ra lỗ.

Xem thêm: Địa Chỉ Các Showroom Nệm Vạn Thành Tại Tphcm, Đại Lý Nệm Vạn Thành Tại Tphcm

Cách 3: Dùng kyên bản bự đục những lỗ vẫn ghi lại cho đến lúc không còn số giấy đã có chuẩn bị.

*
Dùng chỉ khâu như hình nhằm chế tác độ kiên cố chắn

Bước 4: Xâu tất cả đầy đủ tờ giấy lại và thắt nút ít làm sao cho thật chắc chắn là. Dùng keo dán giấy sữa quét lên gáy của tập giấy để chế tạo ra độ kết dính cho cuốn nắn sổ.

*
Đảm bảo những mũi khâu chắc chắn, không xẩy ra lỏng lẻo

Bước 5: Dùng 2 dòng kẹp giấy kẹp nhì đầu của tập giấy cùng chờ cho đến lúc keo thô hoàn toàn.

Bước 6: Làm bìa sổ

Dùng bìa cứng thái thành nhị miếng đều bằng nhau, rộng lớn rộng tập giấy khoảng chừng chừng 0,5cm. Dùng kéo cắt một miếng bìa giấy nhỏ tuổi có chiều nhiều năm bởi bìa cứng, chiều rộng 1,5cm.

Bước 7: Dùng keo sữa quét lấp mặt phẳng 2 bìa rồi dán lên bề mặt vải vóc, cần sử dụng tay vuốt thật to gan cho bám số đông. Dùng kéo giảm 4 góc của vải.

Bước 8: Chắp nhị miếng bìa lại với nhau, cần sử dụng băng keo hai phương diện dán những cạnh và dán nối những phương diện bìa cùng tập giấy lại.

*
Bìa sổ chúng ta có thể trang trí tùy từng mức độ tưởng tượng của mình

Vậy là đang xong phương pháp làm một quyển sổ tay đến riêng bản thân rồi. Tùy kỹ năng trí tuệ sáng tạo và sự khéo léo của bạn dạng thân nhưng mà các bạn hãy từ xây dựng cho chính mình một cuốn nắn sổ rất dị, ấn tượng tuyệt nhất.

*
Những cuốn nắn sổ cực đáng yêu và dễ thương có tác dụng từ vải Canvas


*

Ngoài câu hỏi tự thực hiện phương pháp làm sổ tay đơn giản đến riêng bản thân, chúng ta cũng có thể kiếm tìm tìm gần như mẫu mã sổ handmade rất độc mang lại bạn dạng thân tại grimaceworks.com. Truy cập trang web công ty chúng tôi tại khu vực www.grimaceworks.com hoặc fanpage https://www.facebook.com/grimaceworks.com để mua đều nguyên liệu handmade làm cho sổ hoặc tham khảo đầy đủ mẫu mã sổ rất dị tuyệt nhất đang sẵn có tại trên đây nhé!

Bài viết liên quan