Cách Làm Gạo Lứt Muối Mè

Gạo lứt được nghe biết như một món nạp năng lượng vô thuộc kì diệu cùng với những tác dụng đặc biệt như: bớt cân, điều trị một vài bệnh vì chưng hàm lượng chất dinh dưỡng trong gạo lứt cao. Khi ăn uống cơm gạo lứt hay kết phù hợp với muối mè, vì hạt mè là 1 trong thực phẩm tốt, cũng đựng nhiều chất dinh dưỡng, trong khi cũng khiến cho khi ăn uống đỡ bị nhạt hơn. Vậy phương pháp cho món này là gì? Hôm nay, grimaceworks.com đang hướng dẫn các bạn cách làm cơm gạo lứt muối bột mè tại nhà dễ dàng và đơn giản nhất trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm món cơm trắng gạo lứt muối mè

2 chén cơm gạo lứt1 chén bát mèMuối trắngNồi cơm điện.

Bạn đang xem: Cách làm gạo lứt muối mè

Công thức làm món cơm gạo lứt muối mè dẻo thơm

Bước 1: ngâm gạo

Gạo lứt không yêu cầu vo không ít lần như giải pháp nấu cơm trắng thông thường. Đầu tiên, bạn phải rửa qua gạo lứt đỏ, tiếp đến đem ngâm trong nước lạnh sạch mát qua tối hoặc ngâm từ 5 – 6 tiếng nhằm khi thổi nấu gạo vẫn mềm dẻo hơn, không bị khô cứng.

*

Bước 2: Đong gạo

Để đun nấu được một nồi cơm gạo lứt ngon, việc đong gạo cùng rất lượng nước thế nào là một điều cực kỳ quan trọng. Đối với loại gạo lứt đỏ, bạn nên cân phần trăm là 1:2 (cứ 1 nút gạo lứt thì đong 2 nấc nước).

Xem thêm: Mnb : Tổng Công Ty May Nhà Bè, Tổng Công Ty Cp May Nhà Bè Tuyển Dụng

Bước 3: nấu chín

Khi nấu cơm trắng gạo lứt, bạn cũng có thể kê chế tạo nồi đậu đỏ hoặc phân tử sen để giúp cơm thơm hơn. Nếu nêm thêm đậu đỏ thì bạn phải ngâm mượt trước, rồi mang đi đun sôi, vứt nước đầu, kế tiếp mới cho vô nồi cơm trắng nấu thuộc gạo lứt.

Bước 4: làm muối mè

Mè cài đặt về bạn ăn hiếp đi cọ sạch và rang chín. Để mè thơm hơn và chín phần nhiều thì chúng ta rang mỗi lần một nắm bé dại và đảo thật phần lớn tay nhé.

Trộn muối bột mè theo tỉ lệ thành phần 1:20. Tuy nhiên, nếu bạn ăn gạo lứt với mục đích cung cấp chữa bệnh dịch thì điều chỉnh tỉ lệ thành 1:5 nhé!

Vậy là đã ngừng phần muối mè, khi ăn, bạn chỉ cần trộn cơm đã nấu còn rét với muối mè là có thể thưởng thức ngay luôn luôn rồi.

*

Video khuyên bảo làm cơm trắng gạo lứt muối mè ngon nhất

Thông tin bí quyết nấu cơm gạo lứt muối mè tận nơi đơn giản

Thời gian sẵn sàng : 25MThời gian thổi nấu : 30MTổng thời gian : 55MSố số lượng người ăn : 4Món ăn dành cho bữa : trưa, tốiNguồn gốc nguồn gốc của món ăn: Việt NamTổng calories Món nạp năng lượng : 420 calories

Xem ngay phương pháp làm cơm trắng lá dứa dẻo thơm bởi nồi cơm điện

Hướng dẫn cách làm cơm trắng dừa ngon đơn giản dễ dàng tại nhà

Chi tiết bí quyết làm cơm trắng niêu vừa thơm vừa ngon hấp dẫn

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp đỡ bạn dễ dãi chế đổi thay món cơm gạo lứt muối hạt mè đơn giản trên nhà. Chúc các bạn thành công!