Cách chăm họa mi thay lông

Hoạ mi nuôi trong lồng nhỏ thay lông sớm, nhỏ thay muộn, bé thay sớm hay thì từ thời điểm tháng 7 âm là ban đầu thay, nhỏ muộn thì cuối năm.
*
Họa ngươi thuộc (thuần) thì cố lông sớm và ổnh định hơn họa ngươi mộc (bổi).

Bạn đang xem: Cách chăm họa mi thay lông

Viết về cách chăm chim Họa mi nạm lông thì đã có không ít sách nói đến ví như sách của Việt Chương, ni tôi chỉ dám mạo muội trình bày cách chăm chim HM vậy lông theo kinh nghiệm nuôi lúc này của phiên bản thân (tôi cũng học tập hỏi của tương đối nhiều người không giống thôi):* lốt hiệu nhận biết chim sắp vậy lông: HM sắp cụ lông thì lông bắt đầu xác, quăn cùng nhiều nhỏ còn có xúc cảm như lông cháy, khi giạng cánh thì các lông cánh tất cả pha color lá chuối khô, lúc đó chúng ta cần đề nghị chăm chim cảnh giác hơn (có tín đồ thì lại ngược lại - khi chim nắm lông chấm dứt mới siêng tốt, làm như thế con chim sẽ lâu nổi và cố gắng lông sẽ lâu và không đều).* Về thức ăn uống thường thì các bạn nuôi HM hót bằng cám cò trứng hoặc ngô trứng, ta chỉ cần cho chim nạp năng lượng cám theo xác suất 3-4 lòng đỏ trứng gà/1lạng cám cò (hoặc ngô), đem thêm lòng trắng hay là không và từng nào thì tuỳ chúng ta nhưng đừng mang tất nhé. Bức tốc mồi tươi châu chấu tuyệt dế, tăng cường ở trên đây tôi chỉ xem xét là liên tiếp và hầu hết thôi.Nuôi chim HM bạn nên tập cho nhỏ chim của bản thân mình ăn mồi tươi, nếu con nào không ăn thì hôm nào nhàn nhã bạn cởi cóng đựng cám ra và bỏ vô lồng ít mồi tươi, nó sẽ phải ăn uống thôi, nhớ gắn lại cóng đựng cám nhé. Tránh việc cho chim HM ăn sâu qui vị chim sẽ ảnh hưởng bó lông cùng lông lúc thay sẽ ảnh hưởng quăn.

Xem thêm: Hình Ảnh Chuột Mickey Dễ Thương Và Đáng Yêu Nhất, Chuột Mickey, Chuột, Disney Wallpaper

Về lồng trại ta buộc phải phủ áo lồng vào một chút, nhằm chim địa điểm tĩnh cùng mát, có độ ẩm càng tốt, buổi tối cho đi ngủ sớm và phủ kín đáo áo lồng. đến chim tắm tiếp tục nhưng chớ dọn lồng những (1 tuần trở lên trên hẵng dọn), tôi thấy biện pháp này khá hay, chim nạm lông rất cấp tốc nhưng giải pháp này hơi khó khăn cho các bạn nhà không được rộng vày hơi mùi hương một tý.Nếu gồm điều kiện các bạn cho chim vệ sinh buổi chiều làm sao để chim trước lúc phủ áo lồng đến đi ngủ chim chưa khô hẳn lông, đa số người cho là giải pháp này làm cho chim yếu nhưng tôi lại cho rằng chim HM thân nhiệt độ cao đề xuất kô ảnh hưởng mấy đâu, làm bởi vậy chim HM tuột lông khôn xiết mau (KN trường đoản cú chim công ty luôn). Chim HM thương cầm cố lông theo trình tự từ bỏ lông đầu, lông cánh, lông người, lông đuôi với lông âu cánh, sau mỗi một lần trút lông chim nuôi lông tơ ra hẳn rồi buông bỏ tiếp dịp mới.Nuôi HM tôi thường mang đến chim ăn thêm lạc sống, ngày 1-2 hạt cũng được ăn lạc hỗ trợ cho chim tất cả đường ruột giỏi và nhan sắc lông mượt mà. HM lúc đã gồm bộ lông mới hoàn chỉnh vẫn cần khoảng 1 tháng để lông new ráo hẳn, hôm nay chim bước đầu sung cùng hót nhiều, buộc phải cho chim rửa mặt nắng. Chúng ta vẫn đề xuất chăm giỏi nhé, chúc chú chim HM của các bạn có một bộ lông mới tuyệt vời và độ sung nhé.Sưu khoảng (internet)