BỘ GIẢI MÃ ÂM THANH

Share:

Để thỏa mãn nhu cầu được sự cầu toàn khi trải nghiệm âm nhạc trên gia, vừa hy vọng giữ lại chiếc mâm đĩa than đáng nhớ hay dàn loa đúng gout của mình, nhưng có muốn bắt kịp sự tiến bộ của nền âm thanh thời công nghệ số. Một giải pháp tối ưu - bộ lời giải DAC.

Bạn đang đọc: Bộ giải mã âm thanh

3 Điều cần phải biết về lắp thêm nghe nhạc đĩa than MusicCast VINYL 500


*

DAC là viết tắt của cụm từ Digital Analog Converter – bộ thay đổi tín hiệu digital thành analog. Ở hầu hết thế kỷ trước, việc nghe nhạc trên đông đảo thiết bị cổ xưa như đĩa than vinyl tuyệt băng cassette, âm thanh được ghi lại và phạt ra là tín hiệu dạng sóng – “analog”.

Ngày nay, tín hiệu âm nhạc analog thay bởi được ghi vào băng cassette, đĩa vinny thì lại được mã hóa thành tín hiệu digital (các bit thông tin được màn trình diễn bằng 1 và 0) trên tệp tin nhạc nhằm phát qua các thiết bị thu âm kỹ thuật số như đĩa CD hoặc một số trong những dịch vụ nghe nhạc trực tuyến.


Công dụng của một bộ giải mã DAC


Tiếp nối sự trở nên tân tiến ấy, bộ giải mã DAC ra đời sẽ giúp cho câu hỏi nghe nhạc trở nên thuận lợi hơn nhờ khả năng giải mã biểu đạt analog thanh lịch digital giúp bạn có thể kết đúng theo các technology mới như nghe nhạc trực đường với những thiết bị hiện tại mà không đề nghị dây nối rườm rà.

Ngoài ra, có thể nghe nhạc với rất nhiều kết nối khác như USB, Bluetooth, WiFi,.v..v.

Để hỗ trợ nghe nhạc số với chất lượng cao DSD, một số trong những nhà thêm vào còn tích hợp tuấn kiệt của pre-amp hoặc amplifier vào bộ lời giải DAC để bảo đảm các biểu đạt âm thanh sẽ được xử lý cân xứng với quality Hi-end sinh hoạt đầu ra.


Tiêu chí chọn cài bộ giải thuật DAC xuất sắc nhất


Nhu cầu mọi người là khác biệt nên những bộ giải mã DAC được sản xuất phù hợp cho từng nhóm đối tượng. Sau đó là những thông tin giúp bạn chọn được thành phầm ưng ý:

*

Nhu mong thưởng thức

Khi nhu cầu nghe nhạc tại gia ngày càng cao, bây giờ đã có nhiều gia đình trang bị cho mình tương đối đầy đủ từ bộ loa karaoke cho tới ampli, loa nghe nhạc,.v..v. Để upgrade lên hệ thống hiện đại hơn, grimaceworks.com có 2 gợi ý giành cho bạn:

Với thành phầm DAC WXC-50 của grimaceworks.com, bộ giải mã DAC tất cả tích hợp pre-ampli - giành riêng cho các bên đã gồm sẵn ampli đầy đủ, ao ước nâng cấp hệ thống hiện đại hơn, nghe nhạc trực con đường với chất lượng tốt như xài dây nối chăm nghiệp, không yêu cầu mua dòng ampli new hoặc đầu phân phát mới.

Bên cạnh đó bộ giải thuật WXA-50: bộ lời giải DAC tất cả tích thích hợp ampli - dành riêng cho các nhà mới chỉ có loa cùng đầu phát, chưa tồn tại ampli, mong muốn nâng cấp hệ thống hiện đại hơn.

Chip DAC

Khi nói đến unique của một bộ giải mã DAC, điều quan liêu tâm trước tiên là chip DAC, là cỗ não của cục giải mã. Cpu DAC giữ lại vai trò quyết định liệu rất có thể giải mã được độ sắc nét tối đa của bộc lộ (như 24bit, 32 bit), dung tích của chủng loại tín hiệu, độ chính xác, nhân tài nào hoàn toàn có thể tích phù hợp vào bộ giải mã. Tất nhiên đây chỉ là vấn đề kiện đầu tiên quyết định chất lượng bộ giải thuật DAC. Không tính ra, còn nhờ vào vào các linh kiện, thiên tài đi kèm.

*

Cổng kết nối

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến câu hỏi bộ giải mã của bạn có dễ ợt kết đúng theo với hệ thống âm thanh sẵn gồm hay không.

Xem thêm: 5 Phong Cách Phối Đồ Với Áo Thun Nam : 6+ Style Cho Chàng “Thử Sức”

Optical là dây kết nối tín hiệu âm nhạc kỹ thuật số hay còn gọi là dây cáp quang hết sức dẫn, vỏ dây được gia công bằng hợp hóa học Duraflex, chất nhận được truyền tải nhạc cùng với tần số về tối đa 96khz.

Coaxial cho unique âm thanh xuất sắc hơn Optical. Hỗ trợ chất lượng tín hiệu 24-bit/192kHz.

Cổng USB là cổng kết nối đa chức năng, cung cấp truyền thiết lập nhạc cùng với tần số 786khz. Đây cũng chính là cổng hỗ trợ kết nối máy vi tính với bộ giải mã DAC.

Ngoài ra, cổng kết nối Mạng LAN hoặc Wifi cũng rất quan trọng với câu hỏi nhận share các tệp tin nhạc trường đoản cú mạng laptop như Music vps hoặc những trang dịch vụ nghe nhạc trực tuyến độ phân giải cao như Spotify xuất xắc Tidal,.v..v.

*

Mặt sau của bộ giải thuật DAC WX-C50


Sản phẩm WXC-50 tới từ grimaceworks.com là một trong bộ giải thuật DAC chuyên dụng, được tích vừa lòng pre-amplifier. Các bạn vẫn có thể nâng cấp trải nghiệm nghe nhạc văn minh hơn mà lại không cần sửa chữa thay thế các thứ trong khối hệ thống âm thanh sẵn có. Trong trường thích hợp amplifier của bạn đã có chức năng chỉnh volume của một mẫu pre, bạn vẫn hoàn toàn có thể tắt công dụng pre-amp để tiết kiệm chi phí điện năng.

*

Những ưu điểm vượt trội của WXC-50

Nếu bạn muốn phát nhạc trong vô số nhiều phòng với hệ thống âm thanh hiện tại. Bạn sẽ cần đến công nghệ MusicCast gồm trong bộ giải thuật DAC WXC-50, một giải pháp quản lý âm thanh nhiều phòng độc quyền của grimaceworks.com. Ngoài ra, bộ giải thuật DAC WXC-50 còn trang bị liên kết không dây Wifi với Bluetooth, góp bạn thoải mái nghe nhạc qua những ứng dụng trực tuyến. Đặc biệt khi nghe đến nhạc trực tuyến đường trên bộ giải mã WXC-50, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất vì đồ vật có cung cấp DSD 5.6 MHz cùng FLAC / WAV / AIFF 192 kHz / 24-bit để tái tạo âm thanh có độ phân giải cao ngay lập tức cả khi nghe đến nhạc ko dây nối.

Thêm vào đó, kỹ năng pre-amp được tích vừa lòng trong bộ giải mã DAC vẫn đảm bảo an toàn chất lượng với năng lực điều chỉnh volume 48 bit đem lại độ chính xác hơn đối với digital cùng analog thông thường.

*

Một điểm cộng nữa của bộ lời giải DAC WXC-50 là chất lượng âm thanh áp ra output sẽ không phụ thuộc vào nguồn phát, nhờ vào vào cấu hình độc quyền của grimaceworks.com là DAC Pure Ground. Bạn vẫn sẽ tiến hành thưởng thức bạn dạng nhạc với quality rõ nét, trong trẻo mặc dù bạn có nguồn phát như thế nào đi nữa.

Đội ngũ cung ứng của grimaceworks.com phân tích và xây đắp vi mạch tiên tiến giúp bộ giải mã WXC-50 bớt thiểu độ trễ khi nghe nhạc trực tuyến. Không đều thế, sản phẩm được tích hợp cpu ESS DAC công suất cao như được sử dụng trong các dòng Receiver thời thượng của grimaceworks.com.

*

Nghe nhạc analog vẫn đang còn chất riêng và biến đổi sở thích của đa số người yêu âm thanh, cơ mà để kết hợp chất âm cá biệt đó với sự tiên tiến và phát triển của công nghệ, bộ giải mã DAC WXC-50 chắc hẳn là gạn lọc đáng đầu tư. Các bạn sẽ dễ dàng thưởng thức Hi-Fi những bạn dạng nhạc mới update của ca sĩ mếm mộ trên ứng dụng trực tuyến chỉ cách một mức ngân sách tầm trung.

Bài viết liên quan